Bồ Đào Nha là thủ đô du lịch hàng đầu năm 2019 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là thủ đô du lịch hàng đầu năm 2019

Ngành du lịch của Bồ Đào Nha đang tiếp tục gây ấn tượng trên toàn thế giới khi liên tiếp thu hút du khách và nhận được ngày càng nhiều giải thưởng vào năm 2019.

Bồ Đào Nha đã nhận được 39 giải thưởng từ World Travel Awards

Một trong những giải thưởng uy tín nhất liên quan đến thương hiệu du lịch của một quốc gia chắc chắn là Giải thưởng Du lịch Thế giới hàng năm. World Travel Awards năm 2019, Bồ Đào Nha đã giành được tổng cộng 39 giải thưởng, nhiều hơn 3 giải thưởng so với năm 2018. Điều này chứng minh rằng ngành du lịch vẫn đang bùng nổ ở nước này.

Ngành du lịch của Bồ Đào Nha tiếp tục tạo nên làn sóng thành công khi mang về 26 giải thưởng từ World Luxury Hotel Awards. Bên cạnh đó là nhiều giải thưởng châu Âu và quốc tế cũng đã được công nhận như Bồ Đào Nha là điểm đến lướt sóng lớn thứ 3 trên thế giới và lớn nhất ở châu Âu.

Hai trong số 10 sân golf hàng đầu thế giới đang ở Bồ Đào Nha. Bảng xếp hạng mới nhất được xuất bản bởi tạp chí Golf World đã bình chọn hai sân golf Monte Rei Golf & Country Club, Algarve ở vị trí thứ 4 và Troia Golf, Lisbon ở vị trí thứ 8.

Algarve, một khu vực du lịch nổi tiếng ở Bồ Đào Nha, đã giành giải bãi biển tốt nhất châu Âu lần thứ 6. Nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở khu vực đặc biệt du lịch này của Bồ Đào Nha đã nhận được giải thưởng cho sự xuất sắc trong lĩnh vực tương ứng của họ.

Thủ đô của đất nước, Lisbon, được trao giải là điểm đến thành phố tốt nhất ở châu Âu cũng như có cảng du lịch tốt nhất. Lisbon cũng giành được giải thưởng “Điểm nóng Foodie ẩm thực của năm” tại lễ trao giải độc giả hàng năm của National Geographic Traveller UK 2019.

Madeira một lần nữa trở thành hòn đảo được lui tới nhiều nhất trong World Travel Awards 2019. Trước đó, quần đảo Madeira ở Đại Tây Dương cũng đã được mệnh danh là “Điểm đến chơi Golf mới nổi nhất thế giới 2019” trong Giải thưởng Golf Thế giới.

Ngoài ra, Bồ Đào Nha cũng lọt top 10 quốc gia đáng nghỉ hưu nhất 2019 do tạp chí International Living bình chọn. Năm nay, Bồ Đào Nha xếp thứ 7 trong top 10 quốc gia đáng nghỉ hưu nhất 2019 của International Living. Lý do tạp chí đưa ra là bởi Bồ Đào Nha có khí hậu ấm áp, người dân thân thiện và nhịp sống thư thái. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở các khu vực đô thị và ở các vùng ven biển phổ biến với cư dân nước ngoài. Các ngôn ngữ thường được nói khác ở Bồ Đào Nha bao gồm tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

Visa Vàng Bồ Đào Nha là một nhân tố quan trọng cho kết quả này

Không có gì ngạc nhiên khi nhận định chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha đã có một vài năm thành công, thu hút được khá nhiều nhà đầu tư nước ngoài và tiền của họ đến đất nước này. Một số nhà đầu tư này đang đầu tư đúng đắn vào du lịch của Bồ Đào Nha. Được biết, những nhà đầu tư này nằm trong số những người hưởng lợi nhiều nhất từ ​​chương trình này vì họ không chỉ nhận được giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha, mà cả bất động sản của họ cũng sinh lời bằng dịch vụ du lịch tương đối dễ dàng.

Một số nhà đầu tư này thực sự là khách du lịch, những người chỉ muốn có một chỗ ở ổn định hơn, và mọi lợi ích khác đi kèm với nó, ở điểm đến du lịch tốt nhất năm 2019 này.

Du lịch Bồ Đào Nha sẽ có kết quả tốt hơn trong năm 2020

Marcelo Rebelo de Sausa, tổng thống Bồ Đào Nha đã được đánh giá cao bởi những kết quả này, nhưng ông nói rằng những kết quả này sẽ thực sự thúc đẩy du lịch vượt trội hơn nữa trong những năm tới.

Ông nói rằng có những địa điểm du lịch khác ở Bồ Đào Nha vẫn chưa được khai thác hợp lý, chẳng hạn như du lịch nội địa là một thị trường tương đối tiềm năng chưa được khai thác.

Rõ ràng chỉ là một trong những điểm đến du lịch tốt nhất năm 2019 là không đủ đối với chính phủ Bồ Đào Nha và họ sẽ thực hiện các bước cần thiết để nổi tiếng hơn nữa trong ngành du lịch vào năm tới.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger