Ngành công nghệ Bồ Đào Nha làm tăng trưởng thị trường bất động sản - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Ngành công nghệ Bồ Đào Nha làm tăng trưởng thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản của Bồ Đào Nha đang trên đà tăng trưởng vượt bậc và nó tiếp tục phát triển trong năm 2020. Một trong những lý do lớn nhất làm nền tảng cho sự tăng trưởng này nằm ở ngành công nghệ mới nổi của đất nước.

Lisbon là thủ đô của Bồ Đào Nha cũng là thành phố quảng bá chính của ngành công nghiệp này trong nước. Bối cảnh khởi nghiệp công nghệ của Lisbon đang giúp nền kinh tế nước này rất nhiều, và kết quả là thị trường bất động sản của Bồ Đào Nha cũng được hưởng lợi từ sự tăng trưởng.

Theo Made of Lisboa, một cộng đồng doanh nhân ở Lisbon, thành phố hiện có hơn 50 không gian làm việc chung. Các tòa nhà Rundown quanh thị trấn tiếp tục được thay đổi bởi các dự án khởi nghiệp mới và số lượng các doanh nghiệp liên quan đến công nghệ tiếp tục phát triển hàng ngày.

Kết quả hình ảnh cho portugal

Thị trường bất động sản có sự chia sẻ từ sự phát triển của ngành công nghệ

Mặc dù ngành công nghiệp chỉ mới bắt đầu xuất hiện, nhưng tác động của nó là rất lớn. Hiện Bồ Đào Nha có tổng cộng 32 quy mô công nghệ (các công ty đã huy động được dưới 900.000 euro, tương đương 1 triệu đô la Mỹ), chiếm 47% tổng số công ty trong thành phố theo báo cáo của Hubs in Europe 2018 của Startup Europe , một sáng kiến ​​của Ủy ban châu Âu.

Với sự giàu có của tài năng công nghệ, cả trong và ngoài nước, và sự hỗ trợ từ các khu vực công và tư nhân dưới hình thức ưu đãi thuế, tài trợ và sáng kiến, Bồ Đào Nha đang trên đường trở thành trung tâm công nghệ hàng đầu ở châu Âu. Cùng với du lịch, nó được thiết lập để củng cố sự tăng trưởng trong thị trường bất động sản.

Ngành công nghiệp công nghệ mới nổi lên tạo ra nhu cầu thuê nhà và không gian làm việc giá cả phải chăng. Điều này khiến các nhân viên công nghệ cải tạo các tòa nhà cũ và đưa các khu phố trở lại trên bản đồ. Hiện tượng này cũng làm tăng giá bất động sản ở những khu vực không phổ biến và đang phát triển, đồng thời thu hút các doanh nghiệp và nhà đầu tư khác vào những khu vực được đề cập.

EU Startup Monitor, một sáng kiến ​​của Ủy ban châu Âu, báo cáo rằng văn hóa khởi nghiệp ở Lisbon không còn là xu hướng đơn thuần và đó là một trong những trung tâm lớn nhất cho khởi nghiệp ở châu Âu cùng với London, Berlin, Paris và Copenhagen.

Kết quả hình ảnh cho technology

Công việc mới tạo vùng lân cận mới

Theo cộng đồng doanh nhân Made of Lisboa, việc khởi nghiệp công nghệ của Lisbon đang phát triển rất nhanh. Theo cộng đồng, chỉ trong khoảng từ năm 2014 đến 2016, khoảng 700 công ty đã được tạo ra trong lĩnh vực công nghệ cao. Google cũng đã mở một trung tâm ở Oeiras, nơi tạo ra hơn 500 việc làm và tăng cường hơn nữa thị trường bất động sản xung quanh.

Sự tăng trưởng này là do bầu không khí chính trị thân thiện với doanh nghiệp và khởi nghiệp được xây dựng bởi chính phủ của Thủ tướng Antonio Costa lên nắm quyền vào năm 2015. Các chuyên gia thành công đang đầu tư trở lại công nghiệp công nghệ Bồ Đào Nha thông qua các chương trình tài trợ và cố vấn, cung cấp trợ giúp cho các doanh nghiệp nhỏ mà bạn không thể mua bằng tiền.

Theo Vasco Pereira Coutinho, thuộc Lince Real Real, sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2011, giá bất động sản ở Lisbon đã giảm 50% ở cấp thấp hơn của thị trường. Sau khi được giải cứu, nhu cầu về bất động sản ở Bồ Đào Nha bắt đầu tăng trở lại, bởi vì các nhà đầu tư đã nhìn thấy tiềm năng lợi nhuận cao một lần nữa ở nước này. Với Chương trình Visa Vàng của quốc gia được đưa ra vào năm 2012 và cải cách cho thuê nhà ở, Bồ Đào Nha đột nhiên trở thành một nơi tuyệt vời để đầu tư bất động sản.

Kết hợp với các ngành công nghiệp đang phát triển như ngành công nghệ đầy tham vọng của Lisbon, đất nước và thủ đô bắt đầu thu hút các nhà đầu tư lớn từ khắp nơi trên thế giới và hồi sinh thành công thị trường bất động sản.

Giá bất động sản tại Lisbon đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2016, tăng từ 5.000 euro mỗi mét vuông năm 2016 lên 9.500 euro mỗi mét vuông vào năm 2018, theo báo cáo của Savills. Trong khi giá ở Chiado, một quận trung tâm thanh lịch nổi tiếng với các cửa hàng truyền thống, quán cà phê và khách sạn cao cấp, có thể vượt quá 14.000 euro mỗi mét vuông.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger