Quỹ đầu tư Visa Vàng Bồ Đào Nha nào phù hợp để tham gia?

Quỹ đầu tư Visa Vàng Bồ Đào Nha nào phù hợp để tham gia?

Sau khi chương trình đầu tư định cư Golden Visa Bồ Đào Nha loại bỏ hình thức mua bất động sản và chuyển nhượng vốn, đầu tư quỹ tối thiểu 500.000 Euro đã trở thành lựa chọn hàng đầu. Đồ thị dưới đây là minh chứng cho khẳng định trên. Bắt đầu chỉ từ 7 ứng viên lựa chọn quỹ đầu tư Visa Vàng Bồ Đào Nha năm 2019 đã tăng lên 352 nhà đầu tư chỉ trong 9 tháng đầu năm 2023.

quỹ đầu tư Visa Vàng Bồ Đào Nha

Ưu điểm của việc đầu tư quỹ tham gia chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha

Quỹ đầu tư là một công ty dịch vụ tài chính có nhiệm vụ thu hút các nhà đầu tư và tăng vốn. Quỹ thu tiền của nhà đầu tư và đưa vào các tài sản được lựa chọn: bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại, các công ty Bồ Đào Nha, thị trường chứng khoán Châu Âu…. Sau khi nhận được lợi nhuận, quỹ sẽ phân phối lợi nhuận cho các nhà đầu tư trừ đi hoa hồng.

Các nhà đầu tư có thể nhận được Thị thực Vàng Bồ Đào Nha nếu họ đầu tư tối thiểu 500.000 Euro vào các đơn vị quỹ đầu tư. Thời gian nắm giữ ít nhất là 5 năm.

Đầu tư quỹ mang lại cho các nhà đầu tư một số lợi ích hấp dẫn mà các lựa chọn khác không có được.

 1. Đa dạng hơn so với việc mua một hoặc nhiều bất động sản riêng lẻ.
 2. Có các chuyên gia quản lý đầu tư: Đồng thời quỹ được đánh giá có lợi nhuận tiềm năng cao hơn đầu tư vào các tài sản khác.
 3. Tối ưu hóa thuế. Cổ tức và lãi vốn không cần phải nộp thuế nếu nhà đầu tư nhận được giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha bằng cách đầu tư và không phải là đối tượng nộp thuế của đất nước này.
 4. Sự an toàn. Các quỹ được đăng ký với Ủy ban Thị trường Chứng khoán (CMVM). Hoạt động của họ cũng được quản lý bởi Ngân hàng Trung ương Bồ Đào Nha và công ty quản lý quỹ. Cơ quan thuế cũng thực hiện kiểm toán thường xuyên. Điều này cho phép các nhà đầu tư hoàn toàn tự tin tuân thủ mọi quy định pháp luật và chiến lược đầu tư đã chọn.
 5. Ít chi phí tổng thể hơn so với khi đầu tư vào bất động sản. Vi dụ: tổng chi phí khi đầu tư vào quỹ sẽ không vượt quá €540.000. Mua bất động sản với số tiền tương tự có thể vượt quá 550.000 € (chưa kể chi phí sửa chữa và cải thiện nhà cửa).

Các quỹ đầu tư khác nhau như thế nào?

Các quỹ đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha khác nhau về loại tài sản trong danh mục đầu tư, quy mô hoa hồng và phí, tần suất thanh toán cổ tức (hàng năm hoặc vào cuối kỳ hạn), lợi nhuận và mô hình đầu tư.

Theo loại tài sản trong danh mục đầu tư (chiến lược đầu tư), quỹ có thể được chia thành các loại đầu tư vào:

 • Bất động sản nhà ở — các tòa nhà dân cư ở Lisbon và các thị trấn nghỉ dưỡng
 • Bất động sản thương mại – khách sạn, trung tâm mua sắm và cơ sở văn phòng
 • Doanh nghiệp thương mại – nhà máy, công ty khởi nghiệp CNTT và nhà máy sản xuất rượu vang
 • Nhiều loại tài sản cùng một lúc – quỹ có thể đầu tư 50% vào cơ sở công nghiệp, 25% vào đất nông nghiệp và 25% vào cơ sở thương mại

Các quỹ hỗn hợp rất hiếm: khoảng 10% số quỹ như vậy đang được lưu hành trên thị trường.

Theo mức độ đa dạng hóa, các quỹ có thể được chia thành các quỹ đầu tư vào một đối tượng hoặc một số lĩnh vực của nền kinh tế. Một quỹ chỉ có thể đầu tư vào một tài sản, một công ty hoặc nhiều tài sản cùng một lúc, tất cả đều thuộc tài sản của Bồ Đào Nha hoặc một phần vào tài sản của châu Âu hoặc Mỹ.

quỹ đầu tư Visa Vàng Bồ Đào Nha

Những quỹ nào phù hợp để đầu tư Visa Vàng Bồ Đào Nha?

Khoản đầu tư tối thiểu vào quỹ là 500.000 € trong ít nhất 5 năm. Chiến lược của các quỹ nhằm giảm thiểu rủi ro đầu tư đồng thời bảo toàn vốn. Vì vậy nhà đầu tư nên lựa chọn các quỹ có danh mục đầu tư bất động sản và trả cổ tức tối thiểu hàng năm.

Chỉ có khoảng 50 quỹ phù hợp với các điều kiện trên – trong số 200 quỹ đầu tư của Bồ Đào Nha đã đăng ký với Ủy ban Thị trường Chứng khoán.

Lợi tức đầu tư của quỹ Bồ Đào Nha

Lợi tức đầu tư vào quỹ dao động từ 3 đến 10%, tùy thuộc vào mô hình đầu tư của quỹ. Lợi nhuận này được dự kiến dựa trên phí quản lý tài sản hàng năm từ 0,5 đến 3% số tiền đầu tư.

Lợi suất đầu tư và rủi ro vào quỹ Bồ Đào Nha

 1. Quỹ đầu tư vào bất động sản nhà ở
 • Lợi suất: 3%
 • Rủi ro: 1/5
 1. Quỹ đầu tư vào bất động sản thương mại
 • Lợi suất: 4–5%
 • Rủi ro: 2/5
 1. Quỹ năng lượng xanh
 • Lợi suất: lên tới 10%
 • Rủi ro: 3/5
 1. Quỹ đầu tư vào kinh doanh và bất động sản thương mại
 • Lợi nhuận: lên tới 10%
 • Rủi ro: 3/5

Khi nào nhà đầu tư có thể lấy lợi nhuận?

Thông thường, các quỹ đầu tư được tổ chức dưới hình thức pháp lý của một công ty trách nhiệm hữu hạn, LLC. Điều này có nghĩa là người ta chỉ có thể đầu tư vào quỹ trong thời gian hoạt động và rút tiền mà không mất lãi chỉ sau khi quỹ đóng.

Để đủ điều kiện nhận Thị thực Vàng Bồ Đào Nha thông qua quỹ đầu tư, nhà đầu tư phải giữ tiền trong quỹ ít nhất 5 năm trước khi có quốc tịch. Nếu nhà đầu tư rút vốn đầu tư trước thời hạn sẽ có thể bị tước giấy phép cư trú. Nếu nhà đầu tư đã nhận được quyền công dân và không muốn đợi quỹ đóng cửa thì có thể thoát sớm nếu điều kiện quỹ cho phép.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger