70% cư dân hài lòng với cuộc sống ở Bồ Đào Nha

70% cư dân hài lòng với cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Hơn 70% cư dân sống ở khu vực Trung tâm Bồ Đào Nha hài lòng với cuộc sống của họ. Kết luận này được đưa ra trong Khảo sát Sự hài lòng của Cư dân, được thúc đẩy bởi Ủy ban Điều phối và Phát triển Khu vực của Trung tâm (CCDRC) xuất bản lần thứ 8.

70% cư dân hài lòng với cuộc sống ở Bồ Đào Nha

70% cư dân hài lòng với cuộc sống ở Bồ Đào Nha

“Khảo sát cho thấy, vào năm 2022, 10,4% cư dân “rất hài lòng”, 61,6% “hài lòng”, 20,0% “không hài lòng lắm” và chỉ 8,0% “không hài lòng chút nào” về cuộc sống của họ ở Bồ Đào Nha.

Trong số các lý do chính của sự hài lòng người khảo sát đưa ra bao gồm:

  • Chất lượng cuộc sống/mức sống ổn định (22,7%)
  • Có việc làm (21,5%)
  • Cuộc sống gia đình (19,3%)
  • Sức khỏe (18,1%)
  • Thích nơi họ sống ( 10,3%).

Về mức độ không hài lòng, “khó khăn về tài chính/chi phí sinh hoạt cao (32,8%), lương và lương hưu thấp (22,5%), các vấn đề sức khỏe (18,1%) là ba lý do chính mà người được hỏi đưa ra.

Sự không hài lòng với Dịch vụ Y tế Quốc gia (4,4%) và tình hình quốc tế (2,0%), lần đầu tiên xuất hiện, là nguyên nhân của sự không hài lòng. Các chính sách của chính phủ (7,8%), thất nghiệp (6,9%) và sự cô đơn (5,4%) là những lý do khác được đề cập.

Trước đó vào năm 2021, Bồ Đào Nha đứng thứ 5 trong số 59 điểm đến trong cuộc khảo sát của Expat Insider đạt điểm cao nhất về Chỉ số Chất lượng Cuộc sống (thứ 3) – chỉ sau Đài Loan (1) và Áo (2). 

Bồ Đào Nha cũng đứng thứ 3 trong danh mục phụ Hạnh phúc cá nhân, với 84% người nước ngoài hài lòng với cuộc sống của họ nói chung (so với 75% trên toàn cầu). Hơn nữa, 87% người nước ngoài hài lòng với các lựa chọn giải trí tại địa phương (so với 72% trên toàn cầu) và 90% nói như vậy về khí hậu và thời tiết (so với 66% trên toàn cầu). Một người Pháp nói: Tôi thích thời tiết và lối sống thoải mái của Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha cũng lọt vào top 10 của Chỉ số Dễ định cư (thứ 9), đứng thứ 6 trong danh mục phụ Sự thân thiện. Trên thực tế, 87% người nước ngoài nhận thấy cư dân địa phương nhìn chung thân thiện, so với chỉ 69% trên toàn cầu. 

Bồ Đào Nha thậm chí còn đứng thứ 2 trên toàn thế giới trong danh mục phụ Cảm giác như ở nhà, trong đó chỉ Mexico (hạng nhất) có điểm cao hơn. Phần lớn người nước ngoài cảm thấy như ở nhà trong văn hóa địa phương (83% so với 63% trên toàn cầu) và dễ dàng lập nghiệp (84% so với 62% trên toàn cầu). 

70% cư dân hài lòng với cuộc sống ở Bồ Đào Nha

5 lý do Bồ Đào Nha là nơi đáng sống trên toàn cầu

1- Thời tiết tuyệt đẹp

Nếu bạn đang sợ hãi một mùa đông lạnh giá không có ánh sáng mặt trời thì Bồ Đào Nha hoàn toàn ngược lại. Thủ đô Lisbon trung bình có 10 giờ ánh sáng mặt trời trong mùa đông – một sự ấm áp tuyệt vời so với các quốc gia Bắc Âu. Vì vậy, không ngoa khi nói rằng Bồ Đào Nha là ốc đảo cho những người nước ngoài tìm kiếm nơi sống tràn ngập ánh nắng và sự ấm áp. Mùa đông ở Bồ Đào Nha ôn hòa, và mùa hè nắng ấm.

2- Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha rất phải chăng

Chi phí sinh hoạt luôn là một điều chính cần cân nhắc khi chuyển đến một đất nước mới. Một khía cạnh rất hấp dẫn của Bồ Đào Nha là nó có chi phí sinh hoạt phải chăng. Chi phí sinh hoạt ở Mỹ đắt hơn khoảng 42% so với chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha. Các bất động sản, nhà hàng, cửa hàng tạp hóa và hàng hóa chất lượng hàng đầu luôn có sẵn ở Bồ Đào Nha với giá cả phải chăng.

Xem thêm: Chi phí sinh hoạt Bồ Đào Nha mùa hè 2022: Giá năng lượng tăng có làm chi phí tăng?

3- Sự đa dạng phong cảnh và lối sống

Với 1800 km đường bờ biển, Bồ Đào Nha mang đến cho cư dân sự đa dạng đáng kinh ngạc về phong cảnh và lối sống khác nhau.

Nếu bạn đang muốn thoát khỏi cái nóng mùa hè và đám đông, hãy đến miền Bắc của Bồ Đào Nha, nơi có thời tiết mát mẻ và yên bình. Nổi tiếng với nhiều công viên quốc gia và các dốc trượt tuyết mùa đông, miền Bắc của Bồ Đào Nha là nơi hoàn hảo cho những người yêu thiên nhiên và thể thao ngoài trời.

Nếu bạn đang khao khát cuộc sống sầm uất của thành phố, Porto và Lisbon rất đa văn hóa và năng động là nơi bạn nên ở. Những trung tâm lớn này chứa đầy không gian làm việc chung, doanh nghiệp, hoạt động văn hóa, nhà hàng, quán bar và vũ trường. Sẽ không có ngày nào bạn cảm thấy buồn chán khi ở đây.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc sống ở vùng nông thôn yên tĩnh, thì bạn nên đến miền Trung Bồ Đào Nha. Bạn sẽ thấy rằng lối sống rất thoải mái và chậm rãi, và chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với các vùng khác của đất nước. 

Miền Nam của Bồ Đào Nha là nơi tuyệt vời để đến nếu bạn thích phong cách sống nghỉ dưỡng. Algarve đặc biệt nổi tiếng với vẻ đẹp tuyệt vời, thời tiết nắng ấm và những bãi biển hấp dẫn.

70% cư dân hài lòng với cuộc sống ở Bồ Đào Nha

4- Thị trường bất động sản đang bùng nổ

Khi muốn chuyển đến một đất nước mới, một trong những câu hỏi quan trọng mà bạn phải tự hỏi là “Tôi có thể mua tài sản với tư cách là người nước ngoài không?”. Ở Bồ Đào Nha, câu trả lời là “Có”. Với một thị trường bất động sản đang bùng nổ và giá cả phải chăng, Bồ Đào Nha có nhiều bất động sản hấp dẫn được chào bán.

Cho dù bạn đang tìm mua một căn hộ hoàn toàn mới ở Lisbon, cải tạo một nhà kho cũ ở vùng nông thôn, hay mua một biệt thự bên bãi biển, có rất nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn và với mức giá rất ổn định, ít biến động thị trường.

Xem thêm: Giá bất động sản Bồ Đào Nha thay đổi như thế nào trong đầu năm 2022?

5- Một số chương trình nhập cư cung cấp quyền cư trú ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đã tạo dựng được danh tiếng trong việc chào đón người nước ngoài với chương trình hấp dẫn là Golden Visa Vàng Bồ Đào Nha và thị thực D7.

Visa vàng Bồ Đào Nha chỉ từ 250.000 euro

Ra mắt vào năm 2012, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha là một chương trình nhập cư độc đáo cho phép các nhà đầu tư không thuộc Liên minh Châu Âu và gia đình của họ có thể cư trú tại Bồ Đào Nha. Chương trình này rất phổ biến ở Châu Âu do những lợi ích của nó và nhiều lựa chọn đầu tư đủ phù hợp. 

Xem thêm: So sánh Visa D7 và Golden Visa Bồ Đào Nha

Thị thực D7 0 đồng

Thị thực D7 lý tưởng cho những người về hưu hoặc các doanh nhân đang tìm cách sống ở Bồ Đào Nha bằng nguồn vốn của riêng họ. Với điều kiện bạn là công dân không thuộc EU và có thu nhập hoặc lương hưu (trong thời hạn 12 tháng) là € 7.200, bạn có thể nộp đơn xin thị thực. Có thể gia hạn lên đến năm năm, thị thực này lý tưởng cho những người nước ngoài muốn sống ở Bồ Đào Nha mà không cần phải đầu tư kinh tế lớn.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger