So sánh Visa D7 và Golden Visa Bồ Đào Nha - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

So sánh Visa D7 và Golden Visa Bồ Đào Nha

Nếu bạn quan tâm đến việc chuyển đến Bồ Đào Nha để sinh sống, làm việc hoặc cư trú, bạn có thể đã nghe nói về hai chương trình Visa D7 và Golden Visa. Cả hai chương trình đều có những lợi ích riêng và chúng đã thu hút hàng nghìn người đăng ký trong nhiều năm. Vậy đâu là điểm khác biệt giữa hai chương trình này? Chương trình nào phù hợp với gia đình bạn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tỷ lệ tội phạm Bồ Đào Nha 2020

Định nghĩa

 • Visa D7, còn được gọi là thị thực thu nhập thụ động, chủ yếu nhắm đến những người về hưu và những người sống dựa vào thu nhập thụ động của riêng họ nhưng mong muốn cư trú toàn thời gian ở Bồ Đào Nha.
 • Golden Visa Bồ Đào Nha là một con đường đầu tư để có Giấy phép cư trú mà không cần bạn phải sống ở Bồ Đào Nha trong phần lớn thời gian trong năm.

Sau 5 năm, cả hai lựa chọn đều cho phép bạn tìm kiếm thường trú nhân hoặc quốc tịch ở Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, 2 chương trình có những yêu cầu riêng mà bạn cần đánh giá tùy thuộc vào mong đợi và nhu cầu của mình.

So sánh Visa D7 VS Visa vàng Bồ Đào Nha

Yêu cầu cư trú

Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai chương trình:

 • Thị thực D7 yêu cầu bạn dành một thời gian “đáng kể” trong nước, trung bình ít nhất 6 tháng liên tục hoặc 8 tháng không liên tiếp mỗi năm. Điều này có thể hiểu được, vì chương trình này dành cho những người muốn coi Bồ Đào Nha là nơi sinh sống dài lâu.
 • Thị thực Vàng Bồ Đào Nha nổi bật với yêu cầu cư trú linh hoạt. Chương trình chỉ yêu cầu nhà đầu tư ở lại tối thiểu 7 ngày/năm để duy trì tình trạng Thị thực Vàng. Đây là một điểm hấp dẫn của Golden Visa so với thị thực D7.

Yêu cầu thu nhập hoặc đầu tư

 • Visa D7 yêu cầu nhà đầu tư cung cấp bằng chứng về việc có thu nhập thụ động ròng thường xuyên, khoảng € 8.460 mỗi năm. Thu nhập này có thể là từ lương hưu, tiền cho thuê tài sản, tiền lãi, cổ tức, hoặc thu nhập từ tài sản trí tuệ. Nếu bạn mang theo người phụ thuộc, thì bạn phải tính thêm 50% số tiền trên cho vợ/chồng và 30%  cho mỗi đứa con phụ thuộc.
 • Ngược lại, Golden Visa Bồ Đào Nha không yêu cầu bạn phải có thu nhập thường xuyên, miễn là bạn thực hiện khoản đầu tư đủ điều kiện, trong khoảng từ 280.000 € đến 500.000 €, duy trì trong 5 năm.

Yêu cầu về thuế

Bạn có thể đủ điều kiện đăng ký thuế cho người Cư trú không thường xuyên với tư cách là người có thị thực D7 hoặc người có Thị thực Vàng. Chương trình này cung cấp các lợi ích về thuế đối với thu nhập nước ngoài trong 10 năm.

 • Theo các yêu cầu về thời gian lưu trú của thị thực D7, bạn có thể nộp đơn xin Cư trú không thường xuyên NHR trước ngày 31 tháng 3 của năm sau khi chuyển đi.
 • Theo chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, bạn không bắt buộc phải chuyển đến Bồ Đào Nha và bạn sẽ không được coi là cư dân thuế nếu không sống ở đây trên 183 ngày/năm.

Quy trình đăng ký

 • Visa D7 chỉ yêu cầu hoàn thiện hồ sơ cùng với bằng chứng về chỗ ở Bồ Đào Nha. Sau khi nhận được thị thực từ Đại sứ quán Bồ Đào Nha, bạn sẽ đến Bồ Đào Nha và hoàn thành đơn xin Thị thực D7 của mình.
 • Với Golden Visa Bồ Đào Nha, sau khi thực hiện đầu tư, bạn sẽ bắt đầu đăng ký mà không cần bất kỳ yêu cầu nào về chỗ ở.

Chi phí đầu tư

 • Phí chính phủ cho thị thực D7 bắt đầu từ € 45 và lên đến € 300. Cũng sẽ có các chi phí pháp lý và phí gia hạn.
 • Với lộ trình Golden Visa, chi phí chính sẽ là khoản đầu tư. Bạn cũng cần tính đến phí xử lý và phí đăng ký, lần lượt là € 533 và € 5.325. Xin lưu ý rằng phí có thể thay đổi, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra tại thời điểm nộp hồ sơ.

golden visa bồ đào nha 280.000 euro

Quốc tịch Bồ Đào Nha thông qua D7 hoặc Golden Visa Bồ Đào Nha

D7 và Thị thực vàng Bồ Đào Nha được thiết kế cho mục đích cư trú. Tuy nhiên, người sở hữu Visa D7 và Golden Visa đều có thể đủ điều kiện nhập quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm.

Chuyển từ D7 sang Golden Visa

Đôi khi, mọi thứ không diễn ra như kế hoạch và người có thị thực D7 không thể đáp ứng yêu cầu lưu trú. May mắn thay, việc chuyển đổi từ visa D7 sang Golden Visa là có thể thực hiện được miễn là bạn đủ điều kiện.

Kết luận

Visa D7 Bồ Đào Nha là một lựa chọn tốt hơn cho bạn, nếu:

 • Bạn có thu nhập thụ động ổn định
 • Bạn không muốn bỏ ra số tiền đầu tư lớn ngay lập tức
 • Bạn dự định dành phần lớn thời gian của mình ở Bồ Đào Nha

Thị thực Vàng Bồ Đào Nha phù hợp với bạn, nếu:

 • Bạn sẵn sàng đầu tư số tiền lớn và Bồ Đào Nha
 • Bạn muốn giữ nơi cư trú chính của mình ở một nơi khác
 • Bạn muốn có một kế hoạch B vững chắc cho tương lai

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger