Khi nào bạn phải gia hạn giấy phép lái xe Bồ Đào Nha?

Khi nào bạn phải gia hạn giấy phép lái xe Bồ Đào Nha?

Người lái xe phải thi lại giấy phép lái xe trong một số độ tuổi nhất định, tùy thuộc vào loại giấy phép mà họ có. Nếu bạn có giấy phép lái xe của Bồ Đào Nha, hãy lưu ý rằng ngày bạn phải gia hạn giấy phép là khác nhau tùy thuộc vào ngày giấy phép của bạn được cấp. Và có ba ngày cần biết theo Noticias ao Minuto.

Khi nào bạn phải gia hạn giấy phép lái xe Bồ Đào Nha?

Khi nào bạn phải gia hạn giấy phép lái xe Bồ Đào Nha?

Nếu bạn được cấp phép lái xe trước ngày 2 tháng 1 năm 2013, hãy lưu ý rằng lần gia hạn giấy phép đầu tiên phải được thực hiện ở tuổi 50. Tiếp theo là những lần gia hạn ở tuổi 60, sau đó ở tuổi 65 và sau đó là 70 tuổi.

Khi nào bạn phải gia hạn giấy phép lái xe Bồ Đào Nha?

Nếu bạn được cấp phép lái xe kể từ ngày 2 tháng 1 năm 2013, sẽ phải gia hạn giấy phép theo “ngày được ghi” ở mặt sau của tài liệu. Lần gia hạn thứ hai diễn ra 15 năm một lần cho đến khi tài xế tròn 60 tuổi. Các lần gia hạn mới diễn ra ở tuổi 65, tuổi 70, và sau đó “hai năm một lần”.

Nếu bạn được cấp phép lái xe tính đến ngày 30 tháng 7 năm 2016, bạn sẽ phải thực hiện lần gia hạn đầu tiên “cứ sau 15 năm kể từ ngày được cấp giấy phép cho đến khi đủ 60 tuổi”. Việc xác nhận tiếp theo diễn ra ở tuổi 60 và cho đến khi 70 tuổi, cứ 5 năm một lần. Từ năm 70 tuổi, việc thẩm định lại bắt đầu, giống như các trường hợp khác, được thực hiện hai năm một lần.

Xem thêm: Bồ Đào Nha công nhận giấy phép lái xe nước ngoài của 15 quốc gia

Cách gia hạn giấy phép lái xe Bồ Đào Nha trực tuyến

Cách đơn giản nhất và rẻ nhất để gia hạn lại giấy phép lái xe là trực tuyến

 • Xác thực lại giấy phép lái xe thông qua khu vực cá nhân của bạn trên IMT Online (Bộ giao thông vận tải Bồ Đào Nha), thông qua nút ‘Xác thực lại ngay bây giờ
 • Dịch vụ này có thể được thực hiện với hỗ trợ cuộc gọi video. Nhấp vào nút “Hỗ trợ” ở phía bên phải của trang và lên lịch
 • Phí: Cho đến 70 tuổi: 27 €; Trên 70 tuổi: 13,5 €

Cách gia hạn giấy phép lái xe Bồ Đào Nha trực tiếp tại IMT

Chương trình đầu tư định cư Golden Visa Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha hiện là một trong những quốc gia EU triển khai chương trình đầu tư lấy giấy phép cư trú tiến đến nhập tịch, hưởng quyền lợi như một công dân châu Âu. Chương trình phổ biến nhất, được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm là Golden Visa Bồ Đào Nha. 

Kể từ năm 2022, chính sách chương trình Golden Visa có nhiều thay đổi mang tính bước ngoặt. Cụ thể như sau:

 • Số tiền đầu tư tối thiểu bắt buộc của Golden Visa được tăng lên :
  • Quyền chọn Quỹ đầu tư tăng từ 350.000 € lên 500.000 €
  • Tùy chọn Chuyển nhượng vốn tăng từ 1 triệu euro lên 1,5 triệu euro
  • Số tiền dành cho Nghiên cứu và Phát triển tăng từ 350.000 € lên 500.000 € 
  • Việc làm và thành lập công ty: số tiền thành lập tối thiểu tăng từ € 350,000 lên € 500,000; số lượng công việc vẫn ở mức 5
 • Thị thực Vàng Bồ Đào Nha thông qua Bất động sản phải đối mặt với các hạn chế :
  • Để các tài sản bất động sản đủ điều kiện cho Golden Visa, chúng phải nằm trong Khu tự trị của Azores và Madeira hoặc trong các lãnh thổ bên trong, được xác định bên dưới.

Các tùy chọn đầu tư dưới đây không thay đổi:

 • Thành lập một công ty ở Bồ Đào Nha và sử dụng ít nhất 10 nhân viên địa phương mới,
 • 250.000 € đóng góp cho nghệ thuật

Hộ chiếu Bồ Đào Nha là một trong những hộ chiếu được xếp hạng cao trên toàn cầu cho phép người sở hữu di lịch miễn phí thị thực đến nhiều quốc gia trên toàn thế giới:

 • Du lịch, sống, làm việc và học tập tại EU: Với hộ chiếu Bồ Đào Nha, bạn có thể tự do đi lại trong khối Schengen mà không cần thêm bất kỳ yêu cầu thị thực nào. Hơn nữa, vì Bồ Đào Nha là một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu nên bạn có quyền sống, làm việc và học tập ở bất kỳ đâu tại bất kỳ quốc gia nào trong Liên minh châu Âu.
 • Được miễn phí tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng cao: Bạn có thể được hưởng nền giáo dục miễn phí tại một số học viện hàng đầu thế giới hoặc tận dụng các chương trình chăm sóc sức khỏe do chính phủ tài trợ cung cấp bảo hiểm bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào trên khắp châu Âu.
 • Chất lượng cuộc sống tuyệt vời: Bồ Đào Nha là một nơi tuyệt vời để sống. Nhờ có khí hậu, môi trường an toàn và ẩm thực phong phú, đây là một quốc gia tuyệt vời để sinh sống.
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Bạn có thể tận hưởng các cơ hội việc làm toàn thời gian hoặc bán thời gian với quốc tịch Bồ Đào Nha của mình mà không cần thêm giấy phép lao động Bồ Đào Nha.
 • Chi phí sinh hoạt thấp: Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha tương đối phải chăng hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Âu.
 • Quốc tịch Bồ Đào Nha suốt đời: Cuối cùng, hộ chiếu Bồ Đào Nha là danh tính vĩnh viễn của bạn để giữ quốc tịch Bồ Đào Nha suốt đời.

Xem thêm: Bồ Đào Nha – Top 6 quốc gia yên bình nhất thế giới năm 2022

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger