Bồ Đào Nha công nhận giấy phép lái xe nước ngoài của 15 quốc gia

Bồ Đào Nha công nhận giấy phép lái xe nước ngoài của 15 quốc gia

Các nhà chức trách Bồ Đào Nha đã thông báo rằng giấy phép lái xe nước ngoài từ 15 quốc gia sau đây hiện đã được công nhận. Điều này cho phép du khách tự do lái xe khi họ tận hưởng kỳ nghỉ hè ở Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha công nhận giấy phép lái xe nước ngoài của 15 quốc gia

Cụ thể, những người có giấy phép lái xe do các Quốc gia thành viên của Cộng đồng các nước nói tiếng Bồ Đào Nha (CPLP) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cấp sẽ có thể lái xe ở Bồ Đào Nha mà không cần đổi bằng.

Biện pháp này áp dụng cho giấy phép lái xe ở các quốc gia được đề cập trong thỏa thuận song phương với nhà nước Bồ Đào Nha. Các quốc gia áp dụng biện pháp này bao gồm:

 • Các quốc gia CPLC bao gồm Angola, Brazil, Cape Verde, Sao Tome e Principe, Guinea Bissau và Mozambique
 • Các quốc gia OECD bao gồm các Quốc gia thành viên EU cũng như Úc, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica , Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, New Zealand, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ

Một yêu cầu khác là:

 • Giấy phép lái xe của khách du lịch không quá 15 năm kể từ khi cấp hoặc lần gia hạn cuối cùng Người sở hữu phải dưới 60 tuổi

Tự do đi lại là một yếu tố cần thiết để thực hiện đầy đủ quyền công dân. Bồ Đào Nha đã tìm cách tăng cường các quyền của công dân nước ngoài đến đất nước chúng tôi, cho dù về chỗ ở tạm thời cho mục đích du lịch, đi công tác hay đầu tư vào đất nước chúng tôi, ” nghị định được chỉ rõ.

Trong tài liệu, Chính phủ khôi phục cam kết đối với sự hòa nhập thành công của người di cư, bao gồm cải thiện chất lượng cuộc sống của họ, nhấn mạnh rằng điều cần thiết là phải tạo điều kiện cho giấy phép lái xe cơ giới, một yếu tố mà Chính phủ coi là “cơ bản để đảm bảo di động trên toàn lãnh thổ quốc gia. 

Bồ Đào Nha hiện là một trong những quốc gia EU triển khai chương trình đầu tư lấy giấy phép cư trú tiến đến nhập tịch, hưởng quyền lợi như một công dân châu Âu. Chương trình phổ biến nhất, được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm là Golden Visa Bồ Đào Nha. 

Bồ Đào Nha công nhận giấy phép lái xe nước ngoài của 15 quốc gia

Kể từ năm 2022, chính sách chương trình Golden Visa có nhiều thay đổi mang tính bước ngoặt. Cụ thể như sau:

 • Số tiền đầu tư tối thiểu bắt buộc của Golden Visa được tăng lên :
  • Quyền chọn Quỹ đầu tư tăng từ 350.000 € lên 500.000 €
  • Tùy chọn Chuyển nhượng vốn tăng từ 1 triệu euro lên 1,5 triệu euro
  • Số tiền dành cho Nghiên cứu và Phát triển tăng từ 350.000 € lên 500.000 € 
  • Việc làm và thành lập công ty: số tiền thành lập tối thiểu tăng từ € 350,000 lên € 500,000; số lượng công việc vẫn ở mức 5
 • Thị thực Vàng Bồ Đào Nha thông qua Bất động sản phải đối mặt với các hạn chế :
  • Để các tài sản bất động sản đủ điều kiện cho Golden Visa, chúng phải nằm trong Khu tự trị của Azores và Madeira hoặc trong các lãnh thổ bên trong, được xác định bên dưới.

Các tùy chọn đầu tư dưới đây không thay đổi:

 • Thành lập một công ty ở Bồ Đào Nha và sử dụng ít nhất 10 nhân viên địa phương mới,
 • 250.000 € đóng góp cho nghệ thuật

Hộ chiếu Bồ Đào Nha là một trong những hộ chiếu được xếp hạng cao trên toàn cầu cho phép người sở hữu di lịch miễn phí thị thực đến nhiều quốc gia trên toàn thế giới:

 • Du lịch, sống, làm việc và học tập tại EU: Với hộ chiếu Bồ Đào Nha, bạn có thể tự do đi lại trong khối Schengen mà không cần thêm bất kỳ yêu cầu thị thực nào. Hơn nữa, vì Bồ Đào Nha là một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu nên bạn có quyền sống, làm việc và học tập ở bất kỳ đâu tại bất kỳ quốc gia nào trong Liên minh châu Âu.
 • Được miễn phí tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng cao: Bạn có thể được hưởng nền giáo dục miễn phí tại một số học viện hàng đầu thế giới hoặc tận dụng các chương trình chăm sóc sức khỏe do chính phủ tài trợ cung cấp bảo hiểm bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào trên khắp châu Âu.
 • Chất lượng cuộc sống tuyệt vời: Bồ Đào Nha là một nơi tuyệt vời để sống. Nhờ có khí hậu, môi trường an toàn và ẩm thực phong phú, đây là một quốc gia tuyệt vời để sinh sống.
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Bạn có thể tận hưởng các cơ hội việc làm toàn thời gian hoặc bán thời gian với quốc tịch Bồ Đào Nha của mình mà không cần thêm giấy phép lao động Bồ Đào Nha.
 • Chi phí sinh hoạt thấp: Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha tương đối phải chăng hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Âu.
 • Quốc tịch Bồ Đào Nha suốt đời: Cuối cùng, hộ chiếu Bồ Đào Nha là danh tính vĩnh viễn của bạn để giữ quốc tịch Bồ Đào Nha suốt đời.

Xem thêm: Bồ Đào Nha – Top 6 quốc gia yên bình nhất thế giới năm 2022

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger