Bồ Đào Nha - Top 6 quốc gia yên bình nhất thế giới năm 2022

Bồ Đào Nha – Top 6 quốc gia yên bình nhất thế giới năm 2022

Sau khi tăng lên vị trí thứ 3 vào năm 2017 – thời điểm sức hấp dẫn du lịch cao nhất – Bồ Đào Nha hiện đứng vị trí thứ 6 quốc gia yên bình năm 2022 sau Iceland (ở vị trí đầu tiên), New Zealand, Ireland, Đan Mạch và Áo.

Bồ Đào Nha – Top 6 quốc gia yên bình nhất thế giới năm 2022

Bồ Đào Nha – Top 6 quốc gia yên bình nhất thế giới năm 2022

Theo báo cáo của Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP), Bồ Đào Nha đã tụt một vị trí trong Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2022, xuống vị trí thứ 6 trong số 163 quốc gia yên bình, do sự gia tăng tội phạm và bất ổn chính trị.

Iceland và New Zealand là 2 vị trí đầu bảng, tiếp theo là Ireland vượt qua Đan Mạch và Bồ Đào Nha. Áo cũng được cải thiện lên vị trí thứ 5.

Afghanistan là quốc gia hòa bình kém nhất trên thế giới năm thứ 5 liên tiếp, tiếp theo là Yemen, Syria, Nga và Nam Sudan, những quốc gia nằm trong top 10 quốc gia kém hòa bình nhất trong 3 năm qua.

Do chiến tranh đang diễn ra, trong số năm quốc gia có nền hòa bình bị suy giảm nghiêm trọng nhất là Nga và Ukraine, cùng với Cộng hòa Guinea, Burkina Faso và Haiti, cũng là nơi xảy ra xung đột.

Bồ Đào Nha là một trong những nơi an toàn nhất để đi du lịch ở châu Âu. Đất nước này tự hào có một nền văn hóa độc đáo, những thành phố đẹp như tranh vẽ và vùng nông thôn tuyệt vời. Trong nhiều năm, Bồ Đào Nha tự hào là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới, tội phạm bạo lực xảy ra tương đối hiếm và thường chỉ xảy ra ở một số khu vực nhất định. 

Các dịch vụ vận tải và taxi rất đáng tin cậy và an toàn ở Bồ Đào Nha. Ngoài ra, bạn có thể an toàn hơn vào ban đêm so với phần lớn các quốc gia châu Âu, vì ở Bồ Đào Nha, nói chung không có những người say xỉn loanh quanh trên đường phố sau một bữa tiệc rượu trong thành phố.

Bồ Đào Nha - Top 6 quốc gia yên bình nhất thế giới năm 2022

Bồ Đào Nha có hộ chiếu giá trị thứ 5 trên thế giới

Năm 2022, hộ chiếu Bồ Đào Nha duy trì vị trí thứ 5 trong Chỉ số Hộ chiếu Henley – bảng xếp hạng tất cả các hộ chiếu trên thế giới theo số lượng điểm đến mà người có hộ chiếu có thể đến mà không cần xin thị thực trước.

Năm 2020, Bồ Đào Nha đứng ở vị trí thứ 6, vươn lên vị trí thứ 5 vào năm 2021. Năm 2022, quốc gia này duy trì vụ thế top 5, cùng với hộ chiếu Pháp, Ireland và Vương quốc Anh.

Chỉ số Hộ chiếu Henley năm 2022 xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới là Nhật Bản và Singapore – nơi công dân của họ có thể đến 192 quốc gia mà không cần xin thị thực. Tiếp theo là Đức và Hàn Quốc ở vị trí thứ hai với 190 quốc gia có thể đến thăm mà không cần Visa. Ở vị trí thứ 3, hộ chiếu Phần Lan, Ý, Luxembourg và Tây Ban Nha cho phép người sở hữu chúng có quyền đi đến 189 quốc gia. Cuối danh sách, chỉ với 26 quốc gia là Afghanistan. Tiếp theo là Iraq (28) và Syria (29). Tương tự như những gì đã xảy ra trong ấn bản năm ngoái, năm nay Chỉ số đã bỏ qua những hạn chế do đại dịch Covid-19 tạo ra.

Với vị trí thứ 5 trong Chỉ số Hộ chiếu Henley, Bồ Đào Nha không chỉ là một trong những yên bình mà còn có quyền công dân có giá trị và có lẽ là một trong những nơi đáng sống nhất trên toàn thế giới.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger