Thống kê chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha tháng 04/2023

Thống kê chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha tháng 04/2023

Kể từ khi thành lập vào năm 2012 cho đến tháng 4/2023, chương trình đầu tư định cư Golden Visa Bồ Đào Nha đã cấp hơn 12.000 giấy phép cư trú cho những người nộp đơn chính, thu hút gần 7 tỷ euro doanh thu đầu tư cho quốc gia. Đây được đánh giá là một trong những chương trình đầu tư định cư của châu Âu vô cùng thành công.

Thống kê chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha tháng 04/2023

Thống kê chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha tháng 04/2023

Trong tháng 4/2023 vừa qua, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đã phê duyệt tổng cộng 116 đương đơn chính và 167 thành viên gia đình, mang về doanh thu 63,3 triệu euro.

Theo quốc tịch của nhà đầu tư, người Mỹ tiếp tục đứng đầu top quốc gia được phê duyệt hồ sơ nhiều nhất với 28 hồ sơ, theo sau là nhà đầu tư Trung Quốc (15), Anh (14), Nam Phi (7), Li Băng (7) và nhiều quốc gia khác.

Như vậy, trong bốn tháng đầu năm 2023, đã có 502 đương đơn chính cùng 791 thành viên gia đình đã nhận được phê duyệt Golden Visa Bồ Đào Nha. Với tốc độ phê duyệt đang diễn ra, chương trình sẽ sớm chạm mốc 1.500 đơn được phê duyệt trong năm nay.

Theo hình thức đầu tư, bất động sản cải tạo là lựa chọn hàng đầu trong năm 2023, chiếm 37,5% tổng số hồ sơ phê duyệt và 27% tính theo số tiền đầu tư. Đầu tư bất động sản thông thường chiếm 35% số lượng hồ sơ phê duyệt nhưng chiếm đến 50% vốn FDI.

Năm nay chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha cũng ghi nhận kỷ lục cho lựa chọn đầu tư quỹ, khi có tới 124 hồ sơ được phê duyệt.

Khoản đầu tư tích lũy vào chương trình Golden Visa hiện chỉ còn 5 triệu euro nữa là chạm mốc 7 tỷ euro. Trong đó, có khoảng 6,2 tỷ euro thu được từ lựa chọn đầu tư vào bất động sản.

Xem thêm: Cư dân nước ngoài thích sống ở đâu Bồ Đào Nha?

Nhà đầu tư nhanh chóng quyết định nắm bắt cơ hội đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha cuối cùng 

Vào ngày 14 tháng 4 vừa qua, Chính phủ Bồ Đào Nha đã đề xuất thông báo về dự thảo chấm dứt chương trình Golden Visa trình lên Quốc hội thảo luận và quyết định.

Các đề xuất chính trong dự thảo đáng chú ý bao gồm:

  • Không áp dụng luật mới với những người đã được cấp Thị thực vàng
  • Giữ nguyên yêu cầu lưu trú 7 ngày mỗi năm
  • Quy trình nộp hồ sơ mới và hồ sơ gia hạn vẫn được áp dụng bình thường trong thời gian luật sửa đổi chưa được chính thức thông qua và ban hành
  • Các hồ sơ đang chờ xử lý và gia hạn trong tương lai sẽ được chuyển đổi tương tự theo chương trình Giấy phép Doanh nhân, nhưng không yêu cầu cư trú 183 ngày mỗi năm. Chính phủ đang đề xuất chính sách yêu cầu thời gian lưu trú 7 ngày/năm hoặc 14 ngày/02 năm
  • Chấp nhận các đơn xin giấy phép cư trú mới liên quan đến đầu tư hoặc hỗ trợ sản xuất nghệ thuật, khôi phục hoặc bảo trì di sản văn hóa Bồ Đào Nha

Như vậy, ở thời điểm hiện tại nhà đầu tư vẫn có thể tiến hành đầu tư theo chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Quy trình và thủ tục hồ sơ vẫn như thường lệ và sẽ không có tác động trở về trước cho đến khi luật mới được chính thức công bố.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger