Cư dân nước ngoài thích sống ở đâu Bồ Đào Nha?

Cư dân nước ngoài thích sống ở đâu Bồ Đào Nha?

Trong số hơn 781.000 người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha vào năm 2022, một nửa (383.000) cư trú tại Khu vực đô thị Lisbon, tập trung vào các đô thị Lisbon, Sintra, Cascais, Amadora và Loures.

người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha

Người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha 2023 tập trung ở đâu nhiều nhất?

Theo dữ liệu của Pordata, chỉ riêng ở Lisbon, có hơn 118.000 người nước ngoài. Với những con đường rải sỏi mang tính biểu tượng và kiến ​​trúc cổ tuyệt đẹp, Lisbon rõ ràng là một điểm thu hút đối với nhiều người nước ngoài chuyển đến Bồ Đào Nha. Nằm trên bờ biển phía tây nam, thủ đô của quốc gia mang đến nhiều phong cách sống đa dạng trên khắp các khu phố khác nhau của Lisbon; từ các khu mua sắm nhộn nhịp và cuộc sống về đêm sôi động, đến các khu dân cư địa phương ấm cúng và các danh lam thắng cảnh ven biển tuyệt đẹp. Đây cũng là nơi có một số địa danh nổi tiếng nhất của Bồ Đào Nha; bao gồm Lâu đài São Jorge thế kỷ 11 và Torre de Belém thế kỷ 16. Những địa danh lịch sử này, cùng với nhiều quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

Xếp vị trí thứ hai nơi người nước ngoài yêu thích sinh sống tại Bồ Đào Nha là Sintra hơn 47.000 người, ở Cascais hơn 36.000, ở Amadora gần 27.000 và Loures có gần 24.000.

Để so sánh, và theo cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất, tại Khu đô thị Porto, có khoảng 70.000 cư dân nước ngoài. Nằm dọc theo cửa sông Douro ở phía bắc Bồ Đào Nha, Porto là thành phố lớn thứ hai trong cả nước và có sân bay riêng. Thành phố được coi là một trung tâm văn hóa và giải trí cạnh tranh với Lisbon. Hơn nữa, trung tâm lịch sử của nó đã được UNESCO xếp hạng là Di sản Thế giới vào năm 1996. Do đó, nó rất nổi tiếng với khách du lịch.

Ở Algarve, có 110.000 cư dân nước ngoài, trong đó cư trú nhiều nhất ở Albufeira (11.000). Nằm giữa Faro và Sagres, vùng Algarve tự hào có một số bãi biển và khu nghỉ mát chơi gôn đẹp nhất ở Bồ Đào Nha. Cùng với thực tế là khu vực này có thời tiết đẹp hầu như quanh năm, không có gì ngạc nhiên khi đây là một điểm đến nghỉ dưỡng lớn và là nơi sinh sống của hàng nghìn người nước ngoài. Những người mua nước ngoài đã lũ lượt kéo đến Algarve trong nhiều thập kỷ, đặc biệt là khi họ sắp về hưu. Họ thường nhắm mục tiêu phát triển căn hộ gần bãi biển, và tất nhiên, giá ở đây cao hơn so với các khu vực khác.

Khu vực của Bồ Đào Nha có ít cư dân đến từ các quốc gia khác nhất là Alto Tâmega, với khoảng 1.479 người, bao gồm Boticas, Chaves, Montalegre, Ribeira de Pena, Valpaços, Vila Pouca de Aguiar.

người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha

Các địa điểm yên tĩnh phổ biến nhất để đầu tư ở Bồ Đào Nha

Một nghiên cứu cho thấy, những thành phố tự trị có mật độ dân số thấp được người nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất để mua hoặc thuê nhà ở Bồ Đào Nha.

Ngoài các lãnh thổ truyền thống hấp dẫn hơn đối với các gia đình này, trên đất liền và trên đảo, còn có các thành phố tự trị khác có ít hơn 5.500 cư dân rất nổi tiếng với người nước ngoài, chẳng hạn như Alcoutim, Faro và Porto Moniz, Madeira.

Nhìn vào các đô thị ít dân cư nhất trong cả nước, rõ ràng Alcoutim (Faro) là địa điểm có lượng tìm kiếm nhà để mua và thuê được thực hiện từ nước ngoài cao nhất (về mặt tuyệt đối).

Trong số các thành phố được các gia đình nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất còn có Porto Moniz (Madeira), Pedrogão Grande (Leiria) và Nordeste (đảo São Miguel).

Top 5 đô thị được người nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất còn có đô thị Penamacor, ở Castelo Branco; Lajes do Pico (Đảo Pico), Góis (Coimbra) và Ourique (Beja). Ở vị trí thứ chín là Vila Velha de Rodão ở Castelo Branco, tiếp theo là Castanheira de Pêra (Leiria), Marvão (Portalegre); São Roque do Pico (Đảo Pico); Avis (Portalegre); Cuba (Beja) và Santa Cruz da Graciosa (đảo Graciosa).

Năm vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng các đô thị được người nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất để mua hoặc thuê nhà là Fornos de Algodres (Guarda), Calheta (đảo São Jorge), Pampilhosa da Serra (Coimbra), Lajes das Flores (đảo của Flores ) và Crato (Portalegre).

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger