Thị thực du mục kỹ thuật số Bồ Đào Nha phù hợp với người làm việc từ xa mọi quốc gia

Thị thực du mục kỹ thuật số Bồ Đào Nha phù hợp với người làm việc từ xa mọi quốc gia

Thị thực du mục kỹ thuật số Bồ Đào Nha (hay còn gọi Thị thực Digital Nomad của Bồ Đào Nha) nhằm cung cấp nơi cư trú cho những công dân không thuộc EU làm việc từ xa và kiếm được ít nhất 3.040 € một tháng. Sau khi một người nhận được thị thực Digital Nomad, họ có thể chuyển đến Bồ Đào Nha và đăng ký cư trú 1 hoặc 2 năm. Chỉ mất 60 ngày để có được thị thực này.

Thị thực du mục kỹ thuật số Bồ Đào Nha phù hợp với người làm việc từ xa mọi quốc gia

Các loại thị thực Digital Nomad Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đã cấp nhiều loại thị thực Digital Nomad kể từ tháng 10/2022. Cả người làm việc tự do và người làm việc từ xa theo hợp đồng lâu dài đều đủ điều kiện nhận loại thị thực

này.

Trước đây, lựa chọn duy nhất để có được quyền cư trú ở Bồ Đào Nha cho những người du mục kỹ thuật số là thị thực D7 quốc gia, còn được gọi là “thị thực Thu nhập thụ động”.

Thị thực du mục kỹ thuật số cũng là thị thực loại D quốc gia, có hai dạng: lưu trú tạm thời và để có được nơi cư trú.

 • Thị thực lưu trú tạm thời cho phép cư trú tại Bồ Đào Nha trong tối đa một năm. Thị thực nhập cảnh nhiều lần này không thể được gia hạn hoặc sử dụng để có được quyền cư trú.
 • Thị thực cư trú, hoặc thị thực dài hạn, dành cho người nước ngoài muốn cư trú tại Bồ Đào Nha vô thời hạn. Thị thực có giá trị trong 4 tháng và cho phép nhập cảnh hai lần vào nước này. Sau khi người có thị thực đến Bồ Đào Nha, họ có thể sử dụng nó để đăng ký cư trú 2 năm.

Sự khác biệt giữa thị thực Digital Nomad và thị thực du lịch Schengen

Thị thực Digital Nomad là thị thực quốc gia cho phép lưu trú lâu hơn, không bị gián đoạn so với thị thực du lịch Schengen.

Thị thực du lịch Schengen

Người có thị thực Schengen được phép ở lại Bồ Đào Nha hoặc bất kỳ quốc gia Schengen nào khác trong tối đa 90 ngày cứ sau 180 ngày, bất kể thời hạn hiệu lực của thị thực. Ngoài ra, thị thực Schengen có thể là nhập cảnh một lần hoặc nhập cảnh nhiều lần.

Thị thực Digital Nomad 

Thị thực này cho phép chủ sở hữu ở lại Bồ Đào Nha trong tối đa một năm và nhập cảnh nhiều lần hoặc xin giấy phép cư trú và ở lại Bồ Đào Nha vô thời hạn.

Một người có thị thực Digital Nomad không cần thị thực du lịch để vào các quốc gia Schengen khác trong thời gian lưu trú ngắn hạn lên đến 90 ngày cứ sau 180 ngày.

Thị thực du mục kỹ thuật số Bồ Đào Nha phù hợp với người làm việc từ xa mọi quốc gia

Yêu cầu thị thực du mục kỹ thuật số Bồ Đào Nha cho người nộp đơn

 • Một người có thể nộp đơn xin thị thực du mục kỹ thuật số Bồ Đào Nha nếu họ trên 18 tuổi và là công dân của một quốc gia không thuộc EU và không thuộc EEA.
 • Ứng viên phải làm việc từ xa theo hợp đồng lao động, thỏa thuận hợp tác hoặc hợp đồng dịch vụ. 
 • Thu nhập hàng tháng từ tất cả các nguồn phải nhiều hơn bốn mức lương tối thiểu ở Bồ Đào Nha. Vào năm 2023, ngưỡng là €3,040.
 • Sắp xếp chỗ ở tại Bồ Đào Nha là một trong những yêu cầu đối với thị thực. Khi nộp hồ sơ, người nộp đơn phải cung cấp ít nhất hợp đồng thuê nhà 3 tháng ở Bồ Đào Nha. Chúng tôi khuyên bạn nên có một thỏa thuận dài 1 năm.

Cùng với người du mục kỹ thuật số, thị thực có thể được cấp cho các thành viên gia đình thân thiết của họ:

 • Vợ/chồng 
 • Con cái trên 18 tuổi phải phụ thuộc tài chính vào đương đơn chính 
 • Cha mẹ phụ thuộc tài chính vào đương đơn chính 

Khi yêu cầu thị thực cho các thành viên trong gia đình, người nộp đơn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng cao hơn: thêm €254 cho mỗi trẻ vị thành niên và thêm €380 cho mỗi thành viên gia đình là người lớn trên mức yêu cầu tối thiểu.

Mỗi thành viên gia đình phải điền vào mẫu đơn xin thị thực đi kèm và sắp xếp cuộc hẹn của họ tại lãnh sự quán.

Tài liệu để có được Digital Nomad Visa

Tốt nhất là người tham gia nộp đơn xin thị thực du mục kỹ thuật số Bồ Đào Nha từ lãnh sự quá tại nơi cư trú hoặc quốc gia của họ. Chẳng hạn, nếu một công dân Ấn Độ cư trú chính thức tại Oman, họ có thể nộp đơn xin lãnh sự quán Bồ Đào Nha ở một trong hai quốc gia này.

Tài liệu cần thiết gồm:

 1. Hộ chiếu.
 2. Hai ảnh tư liệu, cỡ 4,5 x 3,5 cm.
 3. Hợp đồng làm việc và các thỏa thuận khác chứng minh rằng người nộp đơn làm việc từ xa.
 4. Một bảng sao kê ngân hàng chứng minh rằng người nộp đơn nhận được ít nhất €3,040 hàng tháng.
 5. Bằng chứng về đủ tiền để cư trú ở Bồ Đào Nha – bảng sao kê ngân hàng cho thấy số tiền bằng với thu nhập tối thiểu hàng năm ở Bồ Đào Nha, cho năm 2023 là 9.120 €.
 6. Vé đi Bồ Đào Nha.
 7. Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự, được dịch sang tiếng Bồ Đào Nha.
 8. Một hợp đồng cho thuê nhà ở Bồ Đào Nha.
 9. Bảo hiểm y tế hợp lệ ở Bồ Đào Nha.

Trước khi gửi tài liệu, nên kiểm tra các yêu cầu mới nhất đối với người nộp đơn, có thể tham khảo tại lãnh sự quán Bồ Đào Nha gần nhất.

Cũng có thể xin thị thực Digital Nomad từ Bồ Đào Nha; chẳng hạn, nếu một người du mục kỹ thuật số đến thăm quốc gia có thị thực Schengen. Tuy nhiên, trong trường hợp này, quá trình xử lý thị thực sẽ mất khoảng 2 năm, trong thời gian đó người nộp đơn không được phép rời khỏi tiểu bang.

Quy trình từng bước để có được thị thực du mục kỹ thuật số Bồ Đào Nha

Những người du mục kỹ thuật số có được thị thực sau 60 ngày, miễn là họ nộp đơn đăng ký bên ngoài Bồ Đào Nha. Họ sẽ nhận được thị thực cư trú nếu họ dự định ở lại Bồ Đào Nha lâu hơn một năm. Khi họ đến đất nước này, họ cần xin giấy phép cư trú. Toàn bộ quá trình mất hơn 4 tháng.

1 ) Thu thập tài liệu

Ứng viên nộp tài liệu của họ cho lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại quốc gia hoặc nơi cư trú. Cùng với các giấy tờ, người nộp đơn phải trả một khoản phí xử lý €90.

2) Có được thị thực 

Quá trình xử lý đơn mất 60 ngày. Sau khi đơn đăng ký đã được chấp thuận, thị thực được đóng dấu vào hộ chiếu. Bên cạnh đó, người nộp đơn nhận được ngày hẹn của họ với SEF, Dịch vụ Nhập cư và Biên giới của Bồ Đào Nha.

3) Đến Bồ Đào Nha và nộp đơn xin cư trú

Tại SEF, các ứng viên nộp giấy tờ mà họ đã mang đến lãnh sự quán để xin thị thực Digital Nomad. Lệ phí xử lý đơn xin cư trú là €170.

4) Nhận thẻ cư trú

SEF xử lý đơn đăng ký trong vòng 2 đến 12 tuần. Sau khi thẻ cư trú được cấp, nó sẽ được gửi đến chủ sở hữu của nó qua đường bưu điện.

Ở một số quốc gia, lãnh sự quán không đặt lịch hẹn tại SEF cho các đơn xin cư trú. Trong trường hợp đó, người xin Digital Nomad phải đặt lịch hẹn qua điện thoại. Họ có thể làm như vậy bằng cách gọi số này: +351-217-115-000.

Chủ sở hữu thị thực kỹ thuật số Bồ Đào Nha nhận được thẻ cư trú 2 năm. Nếu muốn ở lại lâu hơn, họ có thể gia hạn giấy phép bằng cách gửi các tài liệu tương tự cho SEF. Sau 5 năm cư trú tại Bồ Đào Nha, những người du mục kỹ thuật số có thể nộp đơn xin thường trú hoặc quốc tịch tại Bồ Đào Nha.

Những cách khác để có được cư trú tại Bồ Đào Nha

Có những con đường khác để cư trú ở Bồ Đào Nha. Hãy so sánh thị thực Digital Nomad với các thị thực dài hạn khác ở quốc gia này.

 • Thị thực D7 dành cho các cá nhân độc lập về tài chính cho phép những người có thu nhập thụ động ổn định chuyển đến Bồ Đào Nha. Vào năm 2023, ngưỡng thu nhập là €760 mỗi tháng. Cổ tức, tiền lãi, tiền bản quyền, thu nhập cho thuê, lương hưu và thu nhập hợp pháp khác có được từ bên ngoài Bồ Đào Nha đều đủ điều kiện để được cấp thị thực D7.
 • Visa D3 đến Bồ Đào Nha dành cho các chuyên gia có trình độ cao dành cho các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, chuyên gia CNTT, luật sư và các chuyên gia có nhu cầu khác. Để có được thị thực này, ứng viên phải nộp hợp đồng lao động với một công ty Bồ Đào Nha và bằng tốt nghiệp giáo dục đại học để chứng minh trình độ của họ. 
 • Visa D2 dành cho doanh nhân. Công dân nước ngoài tài trợ cho một doanh nghiệp ở Bồ Đào Nha hoặc mua một doanh nghiệp hiện có có thể có được giấy phép cư trú đặc biệt. Các tài liệu cho SEF được nộp sau khi người nộp đơn đã đăng ký kinh doanh tại quốc gia đó hoặc có được tư cách là một doanh nhân cá nhân.

Cư dân có thị thực quốc gia có nghĩa vụ cư trú tại Bồ Đào Nha ít nhất 183 ngày mỗi năm để gia hạn giấy phép của họ. Sau 5 năm sống ở nước này, họ có thể nộp đơn xin thường trú hoặc quốc tịch.

Xem thêm: Bồ Đào Nha cấp bao nhiêu giấy phép cư trú cho nhà đầu tư và người du mục kỹ thuật số năm 2023?

Lợi ích của thị thực Digital Nomad Bồ Đào Nha

Quyền cư trú tại một quốc gia EU. Bồ Đào Nha thu hút người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới bởi khí hậu ôn hòa, văn hóa tuyệt đẹp, những bãi biển nổi tiếng và điều kiện tuyệt vời cho những người lao động từ xa. Bên cạnh đó, đây là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

Du lịch miễn thị thực trên khắp châu Âu. Những người du mục kỹ thuật số có giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha có thể tự do đến thăm các quốc gia Schengen khác trong các chuyến thăm ngắn ngày. Quy tắc miễn thị thực chỉ áp dụng cho thời gian lưu trú tối đa 90 ngày cử sau 180 ngày.

Cơ hội để tối ưu hóa thuế. Người nước ngoài cư trú thực tế ở Bồ Đào Nha hơn 183 ngày mỗi năm có thể trở thành cư dân đóng thuế của quốc gia này và nhận được trạng thái Cư trú không theo thói quen, miễn thuế thu nhập nước ngoài cho chủ sở hữu trong 10 năm.

Tùy chọn mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha. Những người du mục kỹ thuật số có thị thực quốc gia có thể dễ dàng mở tài khoản với ngân hàng địa phương, không giống như người nước ngoài không cư trú, những người được yêu cầu cung cấp một danh sách dài các tài liệu hỗ trợ và lý do hợp lệ để mở tài khoản Bồ Đào Nha.

Triển vọng trở thành công dân Bồ Đào Nha. Người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha từ 5 năm trở lên có thể nộp đơn xin thường trú hoặc quốc tịch bằng cách nhập tich.

Chi phí tương đối thấp để có được thị thực. Với điều kiện những người nộp đơn kiếm được thu nhập tối thiểu được yêu cầu, chi phí để có được thị thực Digital Nomad không cao. Chúng bao gồm tổng cộng €260 lệ phí nhà nước, giá bảo hiểm y tế và chỗ ở cho thuê.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger