Bồ Đào Nha cấp bao nhiêu giấy phép cư trú cho nhà đầu tư và người du mục kỹ thuật số năm 2023?

Bồ Đào Nha cấp bao nhiêu giấy phép cư trú cho nhà đầu tư và người du mục kỹ thuật số năm 2023?

Bồ Đào Nha nằm trong Top 10 điểm đến nghỉ dưỡng sang trọng năm 2023, theo tạp chí Condé Nast Johansens. Hầu hết du khách đều chọn các resort để nghỉ dưỡng. Khoảng 38% số người được hỏi sẽ chi ít nhất €8.000 cho mỗi chuyến đi. Bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng trở nên phổ biến với các nhà đầu tư. Bằng cách mua nó, họ nhận được giấy phép cư trú Bồ Đào Nha.

Doanh số bán bất động sản nghỉ dưỡng ở Bồ Đào Nha đã tăng 20% vào năm 2022. Confidencial Inmobiliario, một nhà thẩm định dữ liệu, cung cấp số liệu thống kê.

Các nhà đầu tư mua bất động sản để tham gia chương trình Golden Visa lấy giấy phép cư trú Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha cấp bao nhiêu giấy phép cư trú cho nhà đầu tư và người du mục kỹ thuật số năm 2023?

Bồ Đào Nha đã cấp bao nhiêu giấy phép cư trú vào năm 2023?

Cho đến nay, Dịch vụ Nhập cư và Biên giới Bồ Đào Nha, hay SEF, đã công bố số liệu thống kê về chương trình giấy phép cư trú đầu tư. 

Vào tháng 5 năm 2023, 180 nhà đầu tư và 208 thành viên gia đình của họ đã nhận được “thị thực vàng”.

  • 68 nhà đầu tư mua cổ phiếu quỹ đầu tư. Tùy chọn này trở nên phổ biến nhất lần đầu tiên trong lịch sử của chương trình giấy phép cư trú Golden Visa Bồ Đào Nha.
  • 59 nhà đầu tư mua bất động sản để cải tạo và 51 nhà đầu tư khác mua bất động sản mới hơn. Những người tham gia chương trình có thể mua bất động sản nhà ở trong nội địa của đất nước, Azores và Madeira. Đầu tư vào bất động sản thương mại không có giới hạn. 

Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2023, Bồ Đào Nha đã phê duyệt 682 đơn xin cấp giấy phép cư trú và thu được khoảng 324 triệu euro.

Mặc dù chương trình đầu tư của Bồ Đào Nha đang hấp dẫn, Chính phủ nước này đang thảo luận quyết định đóng cửa. Tuy nhiên, dự luật hiện đang được xem xét tại Nghị viện và Tổng thống vẫn cần ký sau đó.

Sau khi chương trình kết thúc, tất cả “thị thực vàng” sẽ được chuyển đổi thành thị thực D2 dành cho doanh nhân. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ không bắt buộc phải sống ở Bồ Đào Nha trong 183 ngày một năm như trước đây: chỉ cần ở trong nước 7 ngày là đủ.

Bồ Đào Nha cũng sẽ tiếp tục cấp giấy phép cư trú cho người nước ngoài đầu tư ít nhất 250.000 € vào di sản văn hóa của đất nước.

Xem thêm: Đầu tư thị thực vàng Bồ Đào Nha tăng 27,5% bất chấp thông tin sắp đống cửa

Các lựa chọn thay thế cho các nhà đầu tư muốn xin giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha cũng cung cấp giấy phép cư trú cho những người độc lập về tài chính với thu nhập thụ động. Họ nhận được thị thực D7 quốc gia, cho phép họ nộp đơn xin giấy phép cư trú.

Để có được thị thực D7, đương đơn phải:

  • Mua hoặc thuê nhà ở tại Bồ Đào Nha
  • Xác nhận thu nhập thụ động ít nhất €760 mỗi tháng

Những người có thu nhập cao thích mua bất động sản hơn. 

Còn ai chọn Bồ Đào Nha là nơi sinh sống?

Bồ Đào Nha cũng đang trở thành một điểm đến phổ biến cho những người du mục kỹ thuật số. Chính phủ của đất nước đã cấp thị thực Digital Nomad vào mùa thu năm 2022. Kể từ khi ra mắt và cho đến ngày 17 tháng 5 năm 2023, 1.100 người nước ngoài đã nhận được những thị thực này.

Để có được thị thực Digital Nomad, người nộp đơn cần phải:

  • Làm việc từ xa
  • Xác nhận thu nhập ít nhất €3,040 mỗi tháng

Thị thực Digital Nomad đi kèm với quyền được cấp giấy phép cư trú hai năm ở Bồ Đào Nha. Sống ở Bồ Đào Nha có nhiều lợi thế: khí hậu ấm áp với biển và núi, tỷ lệ tội phạm thấp, chăm sóc sức khỏe tiên tiến và chi phí sinh hoạt tương đối thấp.

Người có thẻ cư trú Bồ Đào Nha có thể đi du lịch vòng quanh các quốc gia Schengen mà không cần thị thực và sử dụng dịch vụ của các ngân hàng, bệnh viện và cơ sở giáo dục địa phương.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger