Porto là thành phố giá cả phải chăng nhất châu Âu dành cho sinh viên

Porto là Thành phố giá cả phải chăng nhất châu Âu dành cho sinh viên

Thành phố Porto của Bồ Đào Nha đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng thành phố có giá cả phải chăng nhất Châu Âu dành cho sinh viên. Kết luận như vậy đã được đưa ra thông qua bảng xếp hạng Student Go Global năm nay, dựa trên tổng số 250 thành phố ở các quốc gia trên toàn thế giới về khả năng chi trả của họ.

Porto, Bồ Đào Nha là Thành phố giá cả phải chăng nhất châu Âu dành cho sinh viên

Porto – Thành phố giá cả phải chăng nhất châu Âu dành cho sinh viên

Porto, là một trong những thành phố lớn nhất ở Bồ Đào Nha, có Đại học Porto vô cùng nổi tiếng thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế hàng năm. Bên cạnh đó Học viện Bách khoa Porto cũng rất hấp dẫn du học sinh.

Theo báo cáo, 10 thành phố châu Âu sau đây được coi là những thành phố có giá cả phải chăng nhất cho sinh viên:

 • Porto, Bồ Đào Nha
 • Prague, Cộng hòa Séc
 • Madrid, Tây Ban Nha
 • Barcelona, ​​Tây Ban Nha
 • Birmingham, Vương quốc Anh
 • Leeds, Vương quốc Anh
 • Belfast, Vương quốc Anh
 • Glasgow, Vương quốc Anh
 • Gothenburg, Thụy Điển
 • Edinburgh, Vương quốc Anh

Porto, Bồ Đào Nha là Thành phố giá cả phải chăng nhất châu Âu dành cho sinh viên

Ngoài ra, gần đây Bồ Đào Nha đã đưa ra những thay đổi mới đối với luật người nước ngoài để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cư vào đất nước vì nước này hiện đang giải quyết tình trạng thiếu lao động trong một số lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng và du lịch. Luật mới của Bồ Đào Nha về nhập cư đã được quốc hội thông qua vào tháng 7 và chính thức có hiệu lực vào ngày 4 tháng 8. Luật mới quy định về thị thực tạm thời 120 ngày. Thị thực này sau đó có thể được gia hạn 60 ngày đối với người nước ngoài đang tìm kiếm việc làm tại Bồ Đào Nha.

Gần đây, Bồ Đào Nha cũng đã sửa đổi luật công nhận giấy phép lái xe nước ngoài. Những người có giấy phép lái xe do các quốc gia thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Cộng đồng các nước nói tiếng Bồ Đào Nha (CPLP) cấp có thể lái xe ở Bồ Đào Nha mà không cần đổi giấy phép lái xe hiện có.

Xem thêm: Bồ Đào Nha công nhận giấy phép lái xe nước ngoài của 15 quốc gia

Một số thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất Bồ Đào Nha

 1. Castelo Branco

Thành phố Castelo Branco nằm ở miền trung Bồ Đào Nha, gần biên giới Tây Ban Nha. Vì vậy, nó nằm giữa Lisbon, Porto và Madrid. Castelo Branco là một địa điểm truyền thống và văn hóa, với thương mại bán buôn và bán lẻ là ngành kinh tế chính. Đối với những người muốn học tập ở Bồ Đào Nha, Castelo Branco có một viện bách khoa.

Cuộc sống hàng ngày thật yên tĩnh và xe cộ ít ỏi. Trên thực tế, nhiều người dân chỉ đi lại bằng xe đạp. Sống ở đây, bạn được tận hưởng nhiều mảng xanh và các di tích lịch sử để tham quan.

Khí hậu ở Castelo Branco rất ôn hòa và dễ chịu. Tuy nhiên, vào mùa đông, trời thường mưa rất nhiều. Trung bình vào tháng Giêng là 7,6 ° C và vào tháng 8 là 25 ° C.

 

Thông tin chi tiết về Castelo Branco Giá trị
Dân số 52.272 người
Phần trăm dân số là người nước ngoài 3.8%
Phần trăm dân số trong độ tuổi lao động 62%
Giá trung bình cho bất động sản 100 m² €78,600
Giá thuê trung bình cho một căn hộ 50 m² một phòng ngủ € 265 mỗi tháng
Thu nhập trung bình hàng tháng €995
 1. Santarém

Chỉ cách Lisbon một giờ đi xe, thành phố Santarém , thuộc quận Santarém, là một trong những thành phố rẻ nhất để sống ở Bồ Đào Nha. Nó cũng yên tĩnh hơn nhiều so với thủ đô của Bồ Đào Nha, nơi được gọi là vùng Ribatejo. Santarém là một thành phố phát triển, có cơ hội việc làm tốt và khả năng tiếp cận tuyệt vời.

Nền kinh tế địa phương theo truyền thống tập trung vào nông nghiệp và chăn nuôi. Ccác di tích Gothic mang đến cho thành phố một nét duyên dáng độc đáo. Ở đây, thời tiết thường ấm áp và ẩm ướt, với nhiệt độ ôn hòa quanh năm và mùa đông lạnh và mưa. Nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng là 9,9 ° C và vào tháng 8 là 23,2 ° C.

Thông tin chi tiết về Santarém Giá trị
Dân số 58.770 người
Phần trăm dân số là người nước ngoài 5.1%
Phần trăm dân số trong độ tuổi lao động 61.8%
Giá trung bình cho bất động sản 100 m² €83,200
Giá thuê trung bình cho một căn hộ 50 m² một phòng ngủ 255 € mỗi tháng
Thu nhập trung bình hàng tháng €1,065
 1. Viseu

Viseu, ở trung tâm của Bồ Đào Nha, là một trong những thành phố nổi tiếng nhất để sống tốt với chi phí thấp. Cách Porto khoảng 130 km, Viseu là một thị trấn nông thôn khác đã thu hút nhiều người nước ngoài đến bắt đầu lại cuộc sống gần đây.

Ngoài ra, trong Bảng xếp hạng Thương hiệu Thành phố Bồ Đào Nha năm 2021, Viseu được coi là thành phố tốt thứ 5 để sinh sống trên toàn quốc. Tiếp cận với sức khỏe cộng đồng tốt, đường phố yên tĩnh, sạch sẽ và giàu lịch sử là điểm ấn tượng của Viseu.

Ở đây, mùa đông rất lạnh, và nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng là 6,5 ° C. Đối với mùa hè, nó có xu hướng ấm hơn và khô hơn rất nhiều. Vào tháng 8, nhiệt độ trung bình là 21,6 ° C.

Thông tin chi tiết về Viseu Giá trị
Dân số 99.693 người
Phần trăm dân số là người nước ngoài 3.1%
Phần trăm dân số trong độ tuổi lao động 65.1%
Giá trung bình cho bất động sản 100 m² €115,100
Giá thuê trung bình cho một căn hộ 50 m² một phòng ngủ 255 € mỗi tháng
Thu nhập trung bình hàng tháng €1,037

Porto, Bồ Đào Nha là Thành phố giá cả phải chăng nhất châu Âu dành cho sinh viên

 1. Viana do Castelo

Thành phố Viana do Castelo sở hữu một số cảnh quan đẹp nhất ở Bồ Đào Nha và nằm ở cực Bắc của đất nước, cách Porto 70km về phía nam. Nó được mệnh danh là Hòn ngọc của vùng Minho, và là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất.

Thành phố này phải hứng chịu những đợt gió Đại Tây Dương mạnh, với mùa đông rất lạnh và mưa nhiều và nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng là 9,5 ° C. Vào mùa hè, có một vài ngày nắng nóng gay gắt, và vào tháng 8 nhiệt độ trung bình là 20,5 ° C, đủ tốt để tận hưởng những bãi biển.

Thông tin chi tiết về Viana do Castelo Giá trị
Dân số 85.864 người
Phần trăm dân số là người nước ngoài 2.9%
Phần trăm dân số trong độ tuổi lao động 64.7%
Giá trung bình cho bất động sản 100 m² €122,100
Giá thuê trung bình cho một căn hộ 50 m² một phòng ngủ € 305 mỗi tháng
Thu nhập trung bình hàng tháng €1,115
 1. Figueira da Foz

Figueira da Foz cách Coimbra 50 km, cách Lisbon 200 km và cách Porto 140 km. Do đó, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một nơi sống gần các thành phố lớn, nhưng yên tĩnh và có tầm nhìn đẹp.

Figueira da Foz là một thành phố có truyền thống và tầm quan trọng lịch sử, là một trong những thành phố chính để tham quan ở vùng Centro. Các bãi biển rộng lớn của thành phố thu hút mọi người từ khắp nơi trên đất nước, và lối sống của thành phố chủ yếu hấp dẫn những người đang tìm kiếm những ngày yên bình. 

Thông tin chi tiết về Figueira da Foz Giá trị
Dân số 58,982 người
Phần trăm dân số là người nước ngoài 4.7%
Phần trăm dân số trong độ tuổi lao động 62.7%
Giá trung bình cho bất động sản 100 m² €124,500
Giá thuê trung bình cho một căn hộ 50 m² một phòng ngủ 260 € mỗi tháng
Thu nhập trung bình hàng tháng €1,195

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger