Porto giành giải “Thành phố tốt nhất” tại giải Oscar du lịch - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Porto giành giải “Thành phố tốt nhất” tại giải Oscar du lịch

Thành phố Porto, Bồ Đào Nha mới đây đã được bình chọn là Điểm đến Thành phố Tốt nhất Thế giới năm 2022 tại lễ trao giải ‘Giải thưởng Du lịch Thế giới’.  

Porto giành giải “Thành phố tốt nhất” tại giải Oscar du lịch

Porto giành giải Điểm đến Thành phố Tốt nhất Thế giới vào năm 2022 

Trong một tuyên bố, thành phố cho biết Porto đã được trao danh hiệu Điểm đến Thành phố Tốt nhất Thế giới vào năm 2022. Thứ hạng Porto đứng trước các thành phố như Acapulco, Cancún và Mazatlán (Mexico), Bogotá (Colombia), Quito (Ecuador), Cape Town (Nam Phi), Nairobi (Kenya), Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), Las Vegas, Miami và New York (Mỹ), Hà Nội (Việt Nam), Hồng Kông (Trung Quốc), Melbourne và Sydney (Úc), Queenstown (New Zealand), London (Anh), Lyon (Pháp), Marrakech (Morocco) và Lisbon.

Lễ trao giải ‘Giải thưởng Du lịch Thế giới’ được coi là ‘Giải Oscar’ của ngành du lịch, đã quy tụ rất nhiều những nhân vật nổi bật trong ngành.

Ủy viên hội đồng chịu trách nhiệm về Du lịch và Quốc tế hóa của Phòng Porto, Catarina Santos Cunha, thay mặt thành phố nhận giải thưởng, và chủ tịch Hiệp hội Du lịch Porto, Luís Pedro Martins, cũng có mặt tại buổi lễ.

Porto – Thành phố thú vị để khám phá

Porto là thành phố lớn thứ hai ở Bồ Đào Nha và là thủ phủ của khu vực phía Bắc đất nước. Cái tên Porto dùng để chỉ cả thành phố và khu vực đô thị lớn hơn, nơi sinh sống của hơn 2,4 triệu người.

Nằm dọc theo Sông Douro, trung tâm lịch sử của Porto là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Thành phố được đặc trưng bởi những con đường lát đá cuội trên đồi, những nhà thờ hàng trăm năm tuổi và những viên gạch azulejo tuyệt đẹp. Được trau chuốt đến từng chi tiết, Porto là một thành phố khách du lịch mong muốn được khám phá bằng cách đi bộ.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Porto là từ tháng 5 đến tháng 9 khi trời nắng và thời tiết ấm áp. Tuy nhiên, tháng 7 và tháng 8 là những tháng du lịch cao điểm nên bạn có thể muốn chụp vào tháng 5, tháng 6 hoặc tháng 9 . Có ít khách du lịch hơn và thời tiết vẫn lý tưởng.

Porto giành giải “Thành phố tốt nhất” tại giải Oscar du lịch

Những địa điểm tham quan nổi tiếng và đẹp nhất ở Porto bao gồm:

  1. Hiệu sách Lello

Mở cửa từ năm 1906, Livraria Lello là một trong những hiệu sách lâu đời nhất ở Bồ Đào Nha. Nó thường được coi là một trong những nơi đẹp nhất thế giới và được đồn đại là nơi truyền cảm hứng cho Lâu đài Hogwarts trong bộ truyện Harry Potter.

  1. Nhà thờ/Tháp Clerigos

Có một vài nhà thờ đáng chú ý ở Porto và trong số đó Nhà thờ Clerigos có lẽ là nổi tiếng nhất. Được xây dựng vào năm 1750, đây là một nhà thờ kiểu Baroque có tòa tháp cao 75,6 mét, trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của thành phố. 

  1. Nhà ga Sao Bento

Không xa một trong những hiệu sách đẹp nhất thế giới là một trong những nhà ga đường sắt tuyệt vời nhất của nó. Ga Sao Bento không chỉ là một trong những ga xe lửa bận rộn nhất của Porto mà còn là nơi có khung cảnh ngoạn mục nhất.

Ga Sao Bento có hơn 20.000 viên gạch men tráng men azulejo mô tả những thời khắc quan trọng trong lịch sử của Bồ Đào Nha. Nhà ga được xây dựng vào năm 1900 với những viên gạch màu xanh và trắng được lát trong khoảng thời gian 11 năm (1905–1916).

Cùng với Igreja do Carmo, Nhà thờ Porto, Igreja de Santo Ildefonso và Casa da Musica, Ga Sao Bento là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm gạch azulejo ở Porto.

  1. Praça da Liberdade

Khi mọi người nói “trung tâm thành phố Porto”, có lẽ họ đang đề cập đến Praca da Liberdade hoặc Quảng trường Tự do. Đây là quảng trường quan trọng nhất ở Porto và đóng vai trò là ranh giới giữa khu phố cổ và các khu vực hiện đại hơn của thành phố.

Nằm giữa Nhà thờ Clerigos và Ga Sao Bento, quảng trường có bức tượng Vua Peter IV cưỡi ngựa bằng đồng cao 10 mét và nơi được mệnh danh là có cửa hàng McDonald’s đẹp nhất thế giới. .

  1. Cung điện chứng khoán

Palacio da Bolsa hay Cung điện giao dịch chứng khoán là một tòa nhà Tân cổ điển thế kỷ 19, từng là trụ sở của Phòng Thương mại Porto. Đó là Đài tưởng niệm Quốc gia Bồ Đào Nha trông còn ấn tượng hơn khi nhìn từ bên trong.

Xem thêm: Khám phá những thác nước đẹp nhất Bồ Đào Nha

  1. Ngôi nhà âm nhạc

Khai trương vào năm 2005, Casa da Musica là phòng hòa nhạc ở khu vực Boavista do kiến ​​trúc sư nổi tiếng Rem Koolhaas thiết kế. Nó hoàn toàn trái ngược với các điểm tham quan lịch sử đặc trưng cho phần lớn Porto.

  1. Bảo tàng Serralves

Giống như Casa da Musica, Serralves là một trong số ít những điểm tham quan hiện đại ở Porto. Bao gồm một bảo tàng nghệ thuật đương đại, một công viên rộng 18 ha và một biệt thự theo phong cách Trang trí Nghệ thuật, Serralves là một tổ chức văn hóa nằm trong số 100 bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger