Porto dẫn đầu danh sách “Thành phố châu Âu của tương lai”

Porto dẫn đầu danh sách “Thành phố châu Âu của tương lai”

Porto vươn lên dẫn đầu danh sách “Thành phố châu Âu của tương lai” do fDi Intelligence công bố sau kỷ lục năm 2022 về thu hút đầu tư nước ngoài, vượt qua Birmingham, Glasgow, Antwerp, Gothenburg hoặc Bilbao.

Porto dẫn đầu danh sách “Thành phố châu Âu của tương lai”

Thành phố Porto vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng “Các thành phố và khu vực châu Âu của tương lai”, do fDi Intelligence, một bộ phận của tập đoàn Financial Times chuyên về đầu tư quốc tế công bố.

Đây là lần đầu tiên Porto giành vị trí đầu tiên, đạt được điểm số cao trong hạng mục “Chiến lược FDI – Các thành phố lớn”, về những kết quả đạt được với chiến lược nhằm thúc đẩy đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), theo báo cáo của ECO.

Trong ấn bản năm 2023, hội đồng chuyên gia đã so sánh các chiến lược xúc tiến đầu tư của 90 thành phố và khu vực ở Châu Âu, được nhóm theo dân số. Trong số các chỉ số được đánh giá có hồ sơ và số lượng dự án FDI thu hút trong 12 tháng qua, các lĩnh vực phát triển nhanh nhất và kết quả của các chính sách địa phương trong các lĩnh vực như thu hút nhân tài, khả năng phục hồi năng lượng và tính bền vững.

Xem thêm: Porto giành giải “Thành phố tốt nhất” tại giải Oscar du lịch

Giải thưởng này thể hiện chất lượng công việc dựa trên tầm nhìn tiên phong về việc cung cấp cho thành phố Porto một phương tiện thu hút và thúc đẩy đầu tư đã được tạo ra cách đây tám năm.

“Porto cố gắng xây dựng một thành phố nơi mọi người muốn sống, muốn đến với nhau qua mối quan hệ con người, thương mại, kinh tế, tinh thần kinh doanh, tri thức, nhưng cũng có lòng khoan dung, chia sẻ và văn hóa.

Leo bảy bậc kể từ năm 2018, khi lần đầu tiên xuất hiện trong top 10, quỹ đạo đi lên của Porto như một điểm đến đầu tư của các công ty đa quốc gia đưa Porto vượt lên trên các thành phố châu Âu có quy mô tương tự như Birmingham (Anh), Glasgow (Scotland), Antwerp (Bỉ). ), Manchester (Anh), Katowice (Ba Lan), Izmir (Thổ Nhĩ Kỳ), Gothenburg (Thụy Điển), Adana (Thổ Nhĩ Kỳ) và Bilbao (Tây Ban Nha).

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger