Nước uống từ vòi Bồ Đào Nha đạt chất lượng hàng đầu 99%

Nước uống từ vòi Bồ Đào Nha đạt chất lượng hàng đầu 99%

Nước uống tại vòi ở Bồ Đào Nha được coi là an toàn ở tất cả các vùng và nước đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của EU. Tuy nhiên, để duy trì chất lượng này cho đến năm 2030 Bồ Đào Nha sẽ phải tốn 3,5 tỷ euro.

Bồ Đào Nha có chất lượng nước từ vòi xếp hạng cao nhất, hiện ở mức 98,96%. Đây là năm thứ 7 liên tiếp chất lượng nước uống của quốc gia mới đạt ngưỡng khoảng 99%, còn năm 1993 con số này chỉ là 50%.

Chỉ số nước an toàn phản ánh sự tuân thủ các yêu cầu về chất lượng nước ở lục địa Bồ Đào Nha, xuất sắc cho con người sử dụng, theo Báo cáo hàng năm của Dịch vụ Nước và Chất thải (RASARP), được xuất bản bởi Cơ quan Quản lý Dịch vụ Nước và Chất thải Quyền hạn (ERSAR).

Xem thêm: Tất tần tật các thông tin về phương tiện giao thông công cộng tại Bồ Đào Nha

Theo một báo cáo khác của ECO, thách thức tiếp theo của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Nước và Chất thải Quyền hạn ERSAR sẽ không phải là đạt được mục tiêu 100%, mà là hành động để duy trì mức chất lượng mà Bồ Đào Nha đã duy trì trong 7 năm qua. Để đạt được điều này, sẽ cần ít nhất 3,5 tỷ euro – cho hàng loạt các biện pháp cải tạo cơ sở hạ tầng như đề ra trong Kế hoạch chiến lược cấp nước và quản lý nước thải và nước mưa đến năm 2030 (PENSAARP 2020- 2030). Đây là kế hoạch nhằm xác định một chiến lược mới cho lĩnh vực cấp nước và vệ sinh nước thải của Bồ Đào hNha.

Phân tích dữ liệu ở cấp độ khu vực cho thấy, 45 thành phố trực thuộc Trung ương (hoặc 16% lãnh thổ quốc gia Bồ Đào Nha) có chất lượng và độ an toàn của nước đạt con số tuyệt đối 100%. Trong số 45 thành phố này, 16 thành phố ở khu vực phía Bắc, 20 ở khu vực Trung tâm, 4 thành phố ở Lisbon, 4 thành phố ở Alentejo và 01 từ Algarve. 

Vào năm 2021 hầu hết các thành phố Bồ Đào Nha (81%), có tỷ lệ đánh giá chất lượng nước bằng hoặc hơn 99%.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger