Thông tin về phương tiện giao thông công cộng tại Bồ Đào Nha

Tất tần tật các thông tin về phương tiện giao thông công cộng tại Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha có khá nhiều phương tiện giao thông công cộng nhanh chóng, sạch sẽ, an toàn và dễ dàng di chuyển. 

Tất tần tật các thông tin về phương tiện giao thông công cộng tại Bồ Đào Nha

Thông tin về phương tiện giao thông công cộng tại Bồ Đào Nha

Tàu hỏa

Cho đến nay, phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất mà người dân địa phương và khách du lịch sử dụng ở Bồ Đào Nha là tàu hỏa. Hệ thống đường sắt tại đây đặc biệt phát triển, vì vậy bạn có thể đến những ngôi làng nhỏ bên ngoài thành phố. Ví dụ như chuyến tàu từ Lisbon đến Albufeira, đến bán đảo Iberia bằng cách lên tàu từ Albufeira đến Porto…

Tất tần tật các thông tin về phương tiện giao thông công cộng tại Bồ Đào Nha

Xe buýt

Xe buýt có lẽ cũng là một lựa chọn tốt về phương tiện giao thông công cộng ở Bồ Đào Nha. Chúng đều rất hiện đại, có chỗ ngồi thoải mái, máy lạnh và Wi-Fi dễ dàng truy cập. Trong một số trường hợp, chúng có thể chậm hơn một chút so với tàu hỏa, nhưng xe bus lại có giá thấp hơn.

Có bốn loại tuyến xe buýt bạn có thể sử dụng tại Bồ Đào Nha:

  • Alta Qualidade: Xe buýt tốc độ cao, sang trọng chạy giữa các thành phố nổi bật nhất;
  • Expressos: Dễ dàng, ấm cúng, thoải mái và cũng có thể đưa bạn đi giữa các thành phố lớn;
  • Rapidas: Nhanh chóng, thoải mái, hầu hết có tuyến đến các vùng nông thôn
  • Carreiras (CR): Chậm hơn một chút nhưng dừng lại ở hầu hết các thị trấn nhỏ.

Xem thêm: Thủ đô của Hy Lạp và Bồ Đào Nha là 2 điểm đến du lịch đáng tiền nhất châu Âu 2022

Tàu điện

Tàu điện là một cách phổ biến và dễ chịu để di chuyển đến Bồ Đào Nha; tuy nhiên, thật không may, hệ thống tàu điện ngầm chỉ được phát triển ở Lisbon và Porto. Nhìn chung tàu điện ở đây sạch sẽ, an toàn và khá bài bản, vì vậy bạn sẽ không gặp nhiều vấn đề trong việc di chuyển. Ở Lisbon, có bốn tuyến tàu điện ngầm với 52 ga, đi qua các quận nổi tiếng nhất và các địa điểm du lịch nổi tiếng. 

Porto có 6 tuyến, và tàu điện ở đây là phương tiện giao thông được sử dụng nhiều nhất. Chúng chạy từ 6 giờ sáng đến 1 giờ sáng hôm sau và đó là cách tốt nhất để đưa bạn đến các điểm đến nổi tiếng nhất của thành phố, nhà ga và sân bay.

Ngoài xe điện, cả hai thành phố đều có xe leo núi, một loại hình du lịch thú vị hơn một chút. Chúng cho phép bạn có những điểm quan sát và toàn cảnh tuyệt đẹp nhất, và thậm chí có một số điểm rất thu hút khách du lịch.

Taxi và cho thuê xe ô tô

Kinh doanh taxi ở Bồ Đào Nha khá trung thực và đáng tin cậy, các tài xế thường cung cấp giá cả trước chuyến đi. 

Vì Bồ Đào Nha là một điểm đến kỳ nghỉ nổi tiếng, nên rõ ràng có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe ô tô mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, chúng khá đắt. Ngoài ra, bạn phải nhớ rằng giao thông ở Bồ Đào Nha có thể khác nhiều so với những gì bạn đã quen, vì vậy bạn phải tự tin vào việc lái xe của mình.

Xe đạp

Đi xe đạp cũng là một môn tập luyện được đánh giá cao ở đây. Có rất nhiều đường mòn đạp xe sạch sẽ trong các thành phố, ít nhất là những con đường lớn nhất. Bạn có thể thuê chúng ở nhiều nơi, đặc biệt là ở các thị trấn bãi biển và khu nghỉ dưỡng.

Ngoài ra còn có một mạng lưới chia sẻ xe đạp tuyệt vời ở Bồ Đào Nha, cho phép bạn lấy và trả xe ở một nơi thuận tiện mà chỉ cần sử dụng một ứng dụng dành cho thiết bị di động. 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger