Những sự kiện đáng chú ý nhất tại Bồ Đào Nha tháng 12 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Những sự kiện đáng chú ý nhất tại Bồ Đào Nha tháng 12

Đến thăm Bồ Đào Nha vào tháng 12 mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác với những gì mà hầu hết du khách nghĩ đến khi nghĩ về đất nước này.

Thời tiết tháng 12 ở Bồ Đào Nha diễn ra như thế nào?

Tháng 12 mang theo mưa, nhiệt độ mát mẻ hơn và trùng với thời gian diễn ra nhiều lễ hội sôi động tại Bồ Đào Nha. Ở phía bắc Porto, nhiệt độ cao hiện đạt đỉnh điểm là 57°F (14°C), mặc dù nhiệt độ có thể giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 45°F (7°C), với thời tiết ẩm ướt kéo dài 11 ngày.

Đi về phía nam tới Lisbon, nhiệt độ cao nhất đạt 59°F (15°C), nhiệt độ trung bình thấp nhất là 48°F (9°C) và có khoảng 10 ngày mưa (mưa tương đương với thời tiết ở đây). 

Algarve thường nắng hơn và ấm hơn những nơi khác, với nhiệt độ cao nhất là 64°F (18°C), nhưng có thể có tới 12 ngày mưa . Hãy chuẩn bị sẵn sàng với các lớp, chống thấm nước, giày kín và ô. 

Xem thêm: Bồ Đào Nha là điểm đến du lịch thân thiện với em bé thứ 3 thế giới

Những sự kiện đáng chú ý nhất tại Bồ Đào Nha tháng 12

Bồ Đào Nha có ba ngày lễ quốc gia trong tháng 12: Ngày 1/12 là Ngày Độc lập, ngày 8/12 là Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và ngày 25/12 là Lễ Giáng sinh.

Nhiều cửa hàng và doanh nghiệp cũng đóng cửa sớm vào ngày 24/12 cho đêm Giáng sinh và ngày 31/12 cho đêm giao thừa.

Ở Bồ Đào Nha, người ta thường thấy hầu hết các doanh nghiệp đóng cửa cả ngày khi có ngày lễ, vì vậy bạn nên lên kế hoạch cho ngày của mình cho phù hợp nếu chuyến thăm của bạn rơi vào ngày lễ.

Obidos Vila Natal

Một trong những điểm tham quan Wonderlandesque nổi tiếng nhất là Obidos’ Vila Natal, hay làng Giáng sinh. Trong suốt tháng 12, Obidos trở thành một điểm thu hút của xứ sở thần tiên mùa đông, những con phố lịch sử được trang trí và bạn sẽ tìm thấy một loạt các điểm tham quan theo chủ đề Giáng sinh. Cũng như các món ăn mùa đông truyền thống và nghệ thuật thủ công. Nó rất nổi tiếng và nên đến thăm trong tuần thay vì những ngày bận rộn nhất vào cuối tuần.

Wonderland Parque – Eduardo VII Lisbon

Đối với những người không muốn rời Lisbon, hoặc có lẽ chỉ đến thăm Lisbon vào cuối tuần thì không đâu khác ngoài Wonderland Parque. Nằm ở Parrque Eduardo VII của Lisbon gần Marqes de Pombal. Đây là xứ sở thần tiên mùa đông xuất hiện ở hầu hết các thành phố lớn khi Giáng sinh đến gần. Bạn sẽ tìm thấy vòng đu quay có tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố, sân trượt băng cũng như rất nhiều món ăn đường phố đặc trưng của Giáng sinh, mang phong cách Lisbon độc đáo. 

Đêm Giáng sinh

Giáng sinh Natal được tổ chức với Thánh lễ nửa đêm ngày 24 tháng 12, sau đó là bữa ăn gia đình truyền thống gồm bacalhau (cá tuyết muối), trứng và rau.

Đèn Giáng sinh lấp lánh, hoa trạng nguyên đỏ nở rộ, âm thanh của những bài hát mừng sôi động trong những con hẻm và các trung tâm lịch sử. Cảnh Chúa giáng sinh ở khắp mọi nơi khi Bồ Đào Nha chuẩn bị cho Lễ Giáng sinh (Giáng sinh). Tất cả đều được chào đón để tham gia với các lễ hội. 

Đêm giao thừa 

Đêm giao thừa là một ngày lễ trọng đại trên khắp Bồ Đào Nha và bạn sẽ thấy hầu hết các thị trấn và thành phố lớn đều tổ chức các sự kiện và bắn pháo hoa của riêng họ. Tuy nhiên, một số lễ hội nổi tiếng nhất được tổ chức ở Porto, xem pháo hoa từ bờ sông là một trải nghiệm tuyệt vời với bầu không khí tiệc tùng sối động. Ở những nơi khác, và tại nhiều thị trấn nghỉ mát nổi tiếng ở Algarve, bạn sẽ tìm thấy những sự kiện tương tự chỉ ở quy mô nhỏ hơn một chút.

Những món ăn truyền thống nào được ăn ở Bồ Đào Nha vào tháng 12?

Với kỳ nghỉ lễ Giáng sinh đang đến gần, bạn có thể tìm thấy nhiều bữa ăn và món ăn truyền thống được bán tại các nhà hàng, siêu thị và cửa hàng trên khắp đất nước.

Bữa tối đêm Giáng sinh thường bao gồm món cá tuyết truyền thống ở nhiều vùng, trong khi ở những vùng khác như phía bắc Bồ Đào Nha, bạch tuộc được thưởng thức như món ăn chính.

Bánh cá tuyết và rissóis (bánh rán nhỏ, mặn) được thưởng thức như món khai vị trong khi các món ăn kèm bao gồm bắp cải nấu chín, khoai tây luộc, trứng luộc chín và cà rốt. Bữa ăn chính cũng được rưới dầu ô liu Bồ Đào Nha theo truyền thống.

Ngôi sao của bữa ăn là các món tráng miệng, thường nhiều hơn các thành phần của món chính. Có hai loại bánh Giáng sinh: Bánh của Vua và Bánh của Nữ hoàng. Cả hai đều là một loại bánh trái cây của Bồ Đào Nha bao gồm một chiếc bánh giống như bánh mì với trái cây khô và các loại hạt, bên trên là kẹo trái cây và đường bột.

Bánh của Nữ hoàng khác ở chỗ nó chứa nhiều hạt và nho khô hơn và không có kẹo trái cây bên trên. Cả hai loại bánh này đều có thể được tìm thấy ở hầu hết các siêu thị trong suốt cả tháng.

Các món tráng miệng khác được thưởng thức vào đêm Giáng sinh bao gồm filhoses – bột chiên được làm thành hình chữ nhật, mỏng với các cạnh loe ra và phủ quế và đường.

Bánh rán nhân đậu xanh hoặc hạnh nhân là món ưa thích của người Alentejo trong khi sonhos – những viên bột chiên lăn trong quế và đường – thể hiện sự ngọt ngào của Giáng sinh.

Arroz doce (cơm ngọt) và pudim (một loại bánh pudding của Bồ Đào Nha tương tự như bánh flan) cũng được những người hảo ngọt yêu thích.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger