Nhà đầu tư nước ngoài ngày càng thích mua bất động sản nghỉ dưỡng Bồ Đào Nha

Nhà đầu tư nước ngoài ngày càng thích mua bất động sản nghỉ dưỡng Bồ Đào Nha

Doanh số bán bất động sản nghỉ dưỡng ở Bồ Đào Nha tăng 20% trong quý đầu tiên của năm 2022. Dữ liệu được cung cấp bởi Công ty phân tích thống kê Confidencial Imobiliario. Confidencial Imobiliario là một công ty phân tích thống kê độc lập ở Bồ Đào Nha xuất bản Báo cáo Thị trường Khu nghỉ dưỡng Bồ Đào Nha hai lần một năm.

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha ngày càng tiềm năng

Giá mua bất động sản nhà ở trung bình tại các khu nghỉ dưỡng ở Bồ Đào Nha là € 4.301/m2 trong quý đầu tiên của năm 2022. Trong giai đoạn này, giá bất động sản chỉ tăng 1,5%. Tuy nhiên, tăng trưởng hàng năm vẫn đáng kể +14,6%.

Việc tăng giá bất động sản được thúc đẩy bởi việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại tại Bồ Đào Nha, cũng như việc mở cửa biên giới của đất nước cho người nước ngoài.

Theo Viện Thống kê Quốc gia Bồ Đào Nha, 6,4% các hợp đồng mua bán bất động sản trong quý đầu tiên của năm 2022 là với người nước ngoài.

Các nhà đầu tư thường mua bất động sản ở các khu nghỉ dưỡng Algarve. Giá bất động sản trong khu vực tương đương với giá ở các thành phố lớn. 

Giá cả cũng tùy thuộc vào vị trí: ở các thành phố không du lịch, một bất động sản có thể được mua rẻ hơn từ hai đến ba lần so với ở Lisbon hoặc Porto.

Algarve thu hút các nhà đầu tư bởi cơ hội cho thuê bất động sản và kiếm thêm thu nhập. Các khách sạn có nhu cầu quanh năm đối với cả khách du lịch và người Bồ Đào Nha từ các khu vực khác vì họ dành kỳ nghỉ của mình ở Algarve ngay cả khi trái mùa.

Nhà đầu tư nước ngoài ngày càng thích mua bất động sản nghỉ dưỡng Bồ Đào Nha

Tại sao các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng thích mua bất động sản ở Bồ Đào Nha

Các nhà đầu tư thường mua bất động sản ở Bồ Đào Nha để dành thời gian nghỉ dưỡng ở một quốc gia có khí hậu ấm áp. Các nhà đầu tư cũng cho thuê tài sản và kiếm thêm thu nhập từ đó.

Mua một tài sản có tính thanh khoản cao

Giá trị bất động sản của Bồ Đào Nha đang tăng lên hàng năm kể từ năm 2010, giá bất động sản đã tăng 75%. Dữ liệu được cung cấp bởi Eurostat.

Nếu nhà đầu tư bán tài sản sau một thời gian, họ không chỉ lấy lại toàn bộ vốn mà còn nhận được thu nhập từ chênh lệch chi phí.

Nhận thêm thu nhập từ việc cho thuê

Các nhà đầu tư cũng kiếm được tiền từ việc cho thuê bất động sản. Lợi nhuận của các bất động sản ở Bồ Đào Nha là 5 – 7% mỗi năm. Và vào mùa cao điểm, con số này lên tới 15%.

Trở thành cư dân Bồ Đào Nha

Nếu nhà đầu tư mua một bất động sản đáp ứng các điều kiện của chương trình Golden Visa, họ có thể nhận được giấy phép cư trú trong nước. Với giấy phép cư trú, họ có thể sống và làm việc tại Bồ Đào Nha và tự do đi lại đến các nước Schengen khác.

Xem thêm: Thống kê thị trường bất động sản Bồ Đào Nha tháng 10/2022

Làm thế nào để có được giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha thông qua mua bất động sản?

Để trở thành cư dân Bồ Đào Nha, các nhà đầu tư tham gia vào chương trình đầu tư định cư Golden Visa. Chương trình cung cấp 8 lựa chọn đầu tư – hai trong số đó là mua bất động sản:

  • Mua bất động sản mới tối thiểu 500.000 € trở lên
  • Mua bất động sản cũ hơn 30 năm, đề phục hồi, tối thiểu 350.000 € trở lên
  • Đầu tư vào bất động sản có thể giảm 20% nếu nhà đầu tư mua bất động sản ở khu vực có mật độ dân cư thấp, chỉ còn 280.000 € trở lên

Bất động sản nhà ở chỉ có thể được mua:

  • Ở Azores hoặc Madeira
  • Ở các vùng nội địa của đất nước

Các vùng nội địa không bao gồm các thành phố lớn Lisbon và Porto hoặc các vùng ven biến và khu nghỉ mát của Bồ Đào Nha. Bất động sản thương mại có sẵn để mua ở bất kỳ vùng nào của đất nước.

Lợi tức đầu tư là lợi thế chính của các lựa chọn mua bất động sản. Nhà đầu tư có thể bán tài sản của mình trong 5 năm và hoàn vốn đầu tư. Lựa chọn bất động sản được khoảng 80% người tham gia chương trình giấy phép cư trú lựa chọn.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger