Nhà đầu tư Mỹ chuyển sang Hy Lạp khi Golden Visa Bồ Đào Nha kết thúc

Nhà đầu tư Mỹ chuyển sang Hy Lạp khi Golden Visa Bồ Đào Nha kết thúc

Theo nghiên cứu gần đây của công ty nhập cư đầu tư Astons ở London, việc chấm dứt chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha đã khiến Nhà Đầu Tư Mỹ chú ý đến chương trình Đầu tư định cư Hy Lạp nhiều hơn, khiến nước này trở thành quốc gia nổi tiếng thứ ba về việc cung cấp những cơ hội như vậy cho các nhà đầu tư nước ngoài giàu có.

Nhà đầu tư Mỹ chuyển sang Hy Lạp khi Golden Visa Bồ Đào Nha kết thúc

Nhà đầu tư Mỹ chuyển sang Hy Lạp khi Golden Visa Bồ Đào Nha kết thúc

Một lý do khác khiến Golden Visa của Hy Lạp đang thu hút một số lượng lớn Nhà Đầu Tư Mỹ nói riêng và nhà đầu tư quốc tế quan tâm đến việc có được quyền cư trú tại quốc gia này bằng cách đầu tư tài chính là thông báo hoãn quyết định tăng số tiền tối thiểu cần thiết cho các khoản đầu tư ở một số vùng của đất nước từ 250.000 € lên 500.000 € cho đến ngày 31/07/2023.

Trước đó, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cho biết các yêu cầu đối với Chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp sẽ thay đổi đồng thời nhấn mạnh rằng số tiền đầu tư tối thiểu thông qua chương trình này sẽ tăng từ ngày 01/05/2023. Nhưng giờ đây, nhà đầu tư nước ngoài có thêm thời gian để có được quyền cư trú mà không phải bỏ ra số tiền gấp đôi.

Kết quả của công ty đầu tư nhập cư London cho thấy sự quan tâm đến Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp đã tăng 75,2% sau khi Bồ Đào Nha bãi bỏ chương trình này vào ngày 16 tháng 2 vừa qua.

Vào tháng 3 năm nay, một cuộc khảo sát khác của Astons tiết lộ rằng Hy Lạp sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng đơn xin thị thực vàng từ công dân Hoa Kỳ, sau khi chương trình thị thực Vàng của Bồ Đào Nha kết thúc, ên cạnh việc đóng cửa chương trình Định cư theo diện đầu tư của Ireland đã kết thúc vào đầu năm nay.

Cũng nguồn tin này cho thấy năm ngoái, có tổng cộng 2.767 người được hưởng lợi từ chương trình đầu tư định cư Hy Lạp – tăng 81% so với năm 2021. Nhìn chung, năm ngoái, có tổng cộng 4.264 đơn đăng ký chương trình thị thực vàng Hy Lạp từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Một số quốc gia châu Âu khác vẫn đang cung cấp Chương trình Thị thực Vàng cho các nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài Hy Lạp, Bồ Đào Nha, chương trình của Malta, Síp cũng thu hút một lượng lớn người nước ngoài.

Nhà đầu tư Mỹ chuyển sang Hy Lạp khi Golden Visa Bồ Đào Nha kết thúc

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ có những thay đổi đáng chú ý nào trong năm 2023?

  • Số tiền đầu tư cho lộ trình mua lại bất động sản Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng lên 500.000 € (từ 250.000 €) kể từ ngày 31/07/2023.
  • Với sự thay đổi này, chính phủ Hy Lạp đặt mục tiêu làm cho thị trường bất động sản của Hy Lạp trở nên hợp lý hơn đối với người dân địa phương.
  • Sự thay đổimới nói trên sẽ được áp dụng ở Khu vực mở rộng của Athens, Đô thị Thessaloniki, Mykonos và Santorini.

Xem thêm: Người Mỹ vay tiền mua bất động sản nhiều nhất ở Bồ Đào Nha

Nhà đầu tư nên mong đợi điều gì từ những thay đổi về chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp?

Mặc dù thay đổi sắp tới đối với Visa Vàng Hy Lạp nhằm mục đích làm cho việc mua bất động sản trở nên hợp lý hơn đối với người dân địa phương, nhưng các nhà đầu tư nước ngoài nên tiếp tục đẩy nhanh quá trình nộp đơn của mình để hưởng lợi từ ngưỡng €250.000 hiện tại.

Trong các khu vực áp dụng các quy định mới, các nhà đầu tư sẽ được yêu cầu thực hiện khoản đầu tư € 500.000 vào MỘT (1) bất động sản duy nhất. Mặt khác, ở những khu vực khác mà bản cập nhật không có hiệu lực, khoản đầu tư có thể được thực hiện vào nhiều tài sản, với tổng số tiền ít nhất là €250.000.

Trong trường hợp một nhà đầu tư mua ở những khu vực được chọn và đã thanh toán khoản đặt cọc tương ứng với 10% tổng giá trị tài sản trước ngày 31 tháng 7 năm 2023, họ sẽ vẫn được hưởng lợi từ chương trình ở mức giá cũ € 250.000, với điều kiện là hợp đồng liên quan sẽ được ký kết cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Nếu thỏa thuận cho bất động sản đã chọn bị phá vỡ, nhà đầu tư sẽ có quyền khôi phục nó bằng một bất động sản khác theo chương trình € 250.000. Đó là, với điều kiện giao dịch phải được hoàn tất trước ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Trái ngược với thỏa thuận trước đây yêu cầu Giấy ủy quyền cho đơn xin Thị thực Vàng phải được lấy từ lãnh sự quán, giờ đây các nhà đầu tư có thể ký POA trước một Công chứng viên nước ngoài mà họ chọn ở nước sở tại, với điều kiện POA đó có Tem Apostille; hoặc được ủy quyền bởi Lãnh sự quán Hy Lạp có thẩm quyền.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hy Lạp có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger