Người Mỹ vay tiền mua bất động sản nhiều nhất ở Bồ Đào Nha

Người Mỹ vay tiền mua bất động sản nhiều nhất ở Bồ Đào Nha

Theo một báo cáo của Idealist, các nước châu Âu là nơi mà người di cư và người nước ngoài yêu cầu vay thế chấp để mua nhà nhiều nhất ở Bồ Đào Nha. Những người sống ở Vương quốc Anh (19% tổng số yêu cầu), Brazil (13%), Thụy Sĩ (10%) và Pháp (9%) và Mỹ nổi bật trong nghiên cứu.

Người Mỹ vay tiền mua bất động sản nhiều nhất ở Bồ Đào Nha

Người Mỹ vay tiền mua bất động sản nhiều nhất ở Bồ Đào Nha

Nhưng chính những gia đình đến từ Mỹ mới có sức mua lớn hơn và muốn mua những ngôi nhà đắt tiền hơn ở nước này. Những người sống ở bên kia Đại Tây Dương có thu nhập trung bình là 8.208 euro và cân nhắc mua nhà ở Bồ Đào Nha với giá trung bình là 297.320 euro. Và để làm được điều đó, họ đã nộp đơn đăng ký vay mua nhà có giá trị cao hơn (hơn 200.000 euro).

Ở vị trí thứ hai là các gia đình cư trú tại Hà Lan. Với thu nhập trung bình hàng tháng là 6.114 euro, những hộ gia đình này muốn mua nhà với giá trị trung bình là 236.011 euro, yêu cầu thế chấp 183.576 euro. 

Và ở vị trí thứ ba là những công dân không cư trú từ Thụy Sĩ, những người quan tâm đến việc mua nhà với giá 214.035 euro, yêu cầu các ngân hàng trung bình là 153.481 euro.

Xem thêm: Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến được người nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất

Người nước ngoài thúc đẩy nhu cầu vay mua nhà tại Bồ Đào Nha

Cũng theo báo cáo của Idealista, 20% yêu cầu vay mua nhà đến từ những người không cư trú ở Bồ Đào Nha trong quý 2 năm 2023.

Những người sống bên ngoài Bồ Đào Nha và muốn mua nhà trong nước có sức mua lớn hơn vì thu nhập trung bình hàng tháng của họ là 5.147 euro. Và họ đăng ký các khoản vay mua nhà với số tiền trung bình là 147.595 euro (+7% tổng số tiền quốc gia), tiết lộ báo cáo về quý 2 năm 2023 về thị trường thế chấp của creditohabitação.

Điều này có nghĩa là những người không cư trú tại Bồ Đào Nha có sức mua lớn hơn, muốn mua nhà đắt tiền hơn công dân Bồ Đào Nha và vay nhiều vốn hơn từ ngân hàng. Nhưng họ cũng trả trước một khoản lớn hơn để mua nhà (tài trợ cho người không cư trú là 71% so với 76% tổng nguồn vốn quốc gia) và quyết định tiến hành đầu tư sau này khi tuổi trung bình là 42 tuổi (tỷ lệ quốc gia là 42). trung bình là 39 tuổi).

Nhu cầu vay thế chấp của người Bồ Đào Nha đã thích ứng với bối cảnh kinh tế mới được đánh dấu bằng sự gia tăng đột ngột lãi suất đối với các khoản vay thế chấp và các biện pháp từ Ngân hàng Bồ Đào Nha. Kết quả là người Bồ Đào Nha đang mua nhà rẻ hơn và vay ít vốn hơn từ ngân hàng.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger