Người nước ngoài mua 90% bất động sản ở Algarve

Người nước ngoài mua 90% bất động sản ở Algarve

Cứ 5 bất động sản ở Algarve, Bồ Đào Nha thì có tới 4 bất động sản được người mua nước ngoài lựa chọn đầu tư làm ngôi nhà thứ hai. Con số này chiếm tới 90%.

Người nước ngoài mua 90% bất động sản ở Algarve

Người nước ngoài mua 90% bất động sản ở Algarve

Chưa đến 20% nhà đầu tư nhà ở vùng Algarve là người Bồ Đào Nha. Hơn 80% người mua còn lại là công dân nước ngoài, cụ thể là công dân Anh, theo Engel & Völkers. Đây là một công ty đa quốc gia của Đức chuyên về bất động sản cao cấp tiết lộ trong một nghiên cứu những đặc điểm chính của nhóm các nhà đầu tư ở khu vực Algarve. Khoảng 90% người mua đầu tư vào Algarve đang mua những ngôi nhà thứ hai.

Nhà đầu tư mang quốc tịch Anh hiện đang chiếm ưu thế, nhưng các quốc tịch khác cũng quan tâm ngày càng nhiều đến khu vực Algarve, chẳng hạn như Đức, Pháp, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Hà Lan. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng số lượng nhà đầu tư Mỹ cũng đang tăng lên đáng kể.

Phần lớn người mua dưới 55 tuổi, có cuộc sống chuyên nghiệp năng động, có con và theo quy định, không muốn sống cách thành phố chính gần nhất hơn mười phút đi xe hơi. Lý tưởng nhất là họ đang tìm kiếm những bất động sản có tầm nhìn ra biển.

Trong phân khúc hạng sang của Algarve, “giá trung bình trên một mét vuông dao động từ 4.000 đến 8.000 euro, rất hấp dẫn đối với đầu tư nước ngoài. Một căn hộ hai phòng ngủ cao cấp ở Lagos có giá từ 400.000 đến 550.000 euro. Một căn hộ ba phòng ngủ biệt thự có phòng ngủ ở đây có giá từ một triệu rưỡi đến hai triệu euro. Ở Albufeira, biệt thự độc quyền có giá khoảng 2 triệu euro, trong khi biệt thự ở Vilamoura có giá khoảng 3 triệu euro”, ghi chú từ công ty Đức.

Xem thêm: Thống kê thị trường bất động sản Bồ Đào Nha tháng 4/2023

Người nước ngoài mua 90% bất động sản ở Algarve

Người Mỹ đang tìm mua ở Bồ Đào Nha ở đâu?

Công dân từ Hoa Kỳ ngày càng tích cực tìm kiếm nhà để mua ở Bồ Đào Nha nhưng có một số khu vực nhất định của đất nước thu hút sự quan tâm của người mua Hoa Kỳ nói riêng. 

Mối quan tâm của người Bắc Mỹ đối với bất động sản tăng vọt ở Funchal, Nazaré, Braga và Vila Real de Santo António trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2022 đến cùng tháng năm 2021. So với cùng kỳ năm 2020, nhu cầu tại 18 đô thị tăng hơn gấp đôi.

Lisbon là đô thị có số lượt truy cập cao nhất từ ​​thị trường Bắc Mỹ, chiếm 17,5% tổng số lượt đăng ký tại 308 đô thị vào tháng 12 năm 2022. Theo sát sau đây là Porto, Cascais, Lagos và Portimão. 

Ví dụ, những người muốn mua nhà để ở đang tìm kiếm chủ yếu ở Ponta Delgada, trên đảo São Miguel (Azores), ở Cascais, ở Funchal, ở Loulé và ở Porto.

Các đô thị dường như ít khơi dậy sự quan tâm nhất của các gia đình Bắc Mỹ trong việc mua nhà là Barrancos, ở Beja, Freixo de Espada à Cinta, ở Bragança và Mêda, ở Guarda.

Cũng có những người chuyển đến từ Mỹ và thích sống trong sự yên tĩnh của vùng nông thôn, tìm kiếm những ngôi nhà mộc mạc. Tại đây, các trung tâm quan tâm lớn nhất là các đô thị Castelo Branco, Sintra, Marco de Canaveses, Loulé và Silves. Những người tìm mua đất – ví dụ như để xây nhà, chủ yếu ở các thành phố Ponta Delgada, Sintra, Cascais, Mafra, Sesimbra và Vila Franca do Campo.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger