Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến được người nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất

Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến được người nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất

Bồ Đào Nha đã ghi nhận số lượng khách đến cao trong những tháng qua, xếp hạng quốc gia này là một trong những điểm đến được cư dân Bồ Đào Nha cũng như người châu Âu tìm kiếm nhiều nhất.

Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến được người nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất

Các thành phố như Lisbon, Porto và vùng Algarve đã trở nên nổi tiếng nhờ nét quyến rũ độc đáo, kiến ​​trúc lịch sử ấn tượng, văn hóa sôi động và các khu vực ven biển tuyệt đẹp, ghi nhận số lượng khách đến cao trong những tháng mùa hè.

Ngoài ra, việc di chuyển đến và đi từ Bồ Đào Nha cũng tăng lên, với các chuyến bay nối các thành phố khác nhau trong và ngoài Bồ Đào Nha.

Theo tờ Tin tức Bồ Đào Nha, vào tháng 8 năm 2023, cư dân Bồ Đào Nha thể hiện sự yêu thích mạnh mẽ đối với các điểm đến cụ thể, bao gồm Lisbon, Porto, Madeira, Palma, São Miguel, Paris, Barcelona, ​​São Paulo, Faro, Madrid, Ibiza, Malta , Cabo Verde, Rome, Alicante, Athens, Porto Santo, Amsterdam…

Đồng thời, người châu Âu đang thể hiện sự nhiệt tình cao độ đối với chuyến du lịch tới Bồ Đào Nha vào tháng 8 này. Dữ liệu do Jetcost cung cấp cho thấy lượng tìm kiếm du lịch tăng đột biến, với mức tăng 37% so với tháng 8 năm 2019 và tăng 14% so với tháng 8 năm trước.

Ngoài ra, dữ liệu đã chỉ ra rằng khách du lịch đang dành thêm 62% thời gian để khám phá các lựa chọn du lịch khác nhau.

Một điểm đến Bồ Đào Nha rất phổ biến đối với du khách là Porto. Thành phố hiện đang được du khách Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Anh và Hà Lan tìm kiếm nhiều nhất.

Những chuyến đi đến Faro cũng có nhu cầu cao bởi những người tìm kiếm ánh nắng mặt trời ấm áp, bãi biển cát trắng, biển xanh, nhà hàng ngon và cuộc sống về đêm sôi động. Như tờ Tin tức Bồ Đào Nha giải thích, Faro là điểm đến được du khách Anh tìm kiếm nhiều nhất, tiếp theo là du khách Hà Lan, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

Chuyển sang các hòn đảo, Madeira cũng là một trong những điểm đến phổ biến nhất của khách du lịch châu Âu, đăng ký một lượng lớn khách du lịch từ Pháp, Tây Ban Nha và Ý vào mỗi mùa hè.

Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến được người nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất

Trước đây, hướng dẫn du lịch Conde Nast Johansens đã nghiên cứu Thói quen đi nghỉ của khách du lịch sang trọng đã tiết lộ rằng Bồ Đào Nha đã được đưa vào danh sách mười điểm đến sang trọng quốc tế hàng đầu cho năm 2023.

Ngoài Bồ Đào Nha, danh sách mười điểm đến hàng đầu sẵn sàng thu hút một lượng lớn khách du lịch trong năm nay bao gồm:

  • Vương quốc Anh
  • Hy Lạp
  • Nước Ý
  • Tây ban nha
  • Ireland
  • Croatia
  • Hoa Kỳ
  • Ca-ri-bê

Hơn nữa, dữ liệu khác cho thấy rằng trong tháng 7 năm 2023, Bồ Đào Nha đã có sự tăng trưởng đáng kể về lượng đặt phòng khách sạn, dữ liệu từ Chỉ số Khách sạn Thế giới do SiteMinder tổng hợp.

Cho đến ngày 2 tháng 7, số lượng đặt phòng khách sạn cho năm hiện tại đã tăng đáng kể 22,72% so với con số đăng ký vào năm 2019. Nguồn tin tương tự cũng chỉ ra rằng lượng đặt phòng năm nay cũng đã tăng đáng kể 4,75%. so với năm trước.

Xem thêm: Các điểm nghỉ mát rẻ nhất ở Bồ Đào Nha 2023

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger