Người không cư trú có thể vay thế chấp mua bất động sản ở Bồ Đào Nha không?

Người không cư trú có thể vay thế chấp mua bất động sản ở Bồ Đào Nha không?

Không bắt buộc phải trở thành cư dân mới có thể vay thế chấp mua bất động sản ở Bồ Đào Nha. Đó là lý do tại sao nhà đầu tư như vậy được gọi là người mua không cư trú. Khoảng 80% người mua không cư trú chọn vay tiền khi mua bất động sản ở Bồ Đào Nha. Vậy vay thế chấp mua bất động sản ở Bồ Đào Nha có dễ không?

Người không cư trú có thể vay thế chấp mua bất động sản ở Bồ Đào Nha không?

Người không cư trú nên vay thế chấp mua bất động sản ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Người nước ngoài ở mọi lứa tuổi đang rất quan tâm đến thị trường bất động sản Bồ Đào Nha, từ 21 tuổi làm việc từ xa cho đến 66 tuổi đã nghỉ hữu. Ở tuổi 66, người mua vẫn có thể thực hiện khoản vay 9 năm miễn là họ có đủ thu nhập để trang trải khoản vay đó.

Tuy nhiên, những người không cư trú Bồ Đào Nha thường được yêu cầu thời hạn vay từ 25 đến 30 năm, phụ thuộc vào độ tuổi của người đó. Nếu tỷ lệ nỗ lực cao, họ nên vay thêm nhiều năm nữa và khi có cơ hội thì hãy vay, bởi họ có thể trả hết một lần. Lý do là bởi Bồ Đào Nha là quốc gia duy nhất tính phí chỉ 0,5% khi trả trước khoản vay. 

Tốt hơn hết, người mua không cư trú nên vay một khoản vay với thời hạn tối đa, giúp giảm khoản trả góp hàng tháng, và dễ dàng được thông qua hơn. Sau đó, nếu người vay muốn giảm bớt số tiền vay, họ có thể trả phí chỉ 0,5%.

Người không cư trú có thể vay thế chấp mua bất động sản ở Bồ Đào Nha không?

Tỷ lệ nỗ lực và số tiền tối đa được vay

Để tính toán số tiền nhà đầu tư có thể yêu cầu ngân hàng cho vay, họ sẽ xem xét tỷ lệ nỗ lực (DSTI). Đối với người không cư trú, các ngân hàng thường không cho vay vượt quá 35%-40% thu nhập.

Ví dụ một người kiếm được 5.000 € ở Hoa Kỳ, nhưng đã có một khoản vay ở đó và trả 1.000 € một tháng cho khoản đó. Ở Bồ Đào Nha, người này chỉ có thể vay không vượt quá 1.600 € một tháng, phù hợp với mức 35-40%. Tỷ lệ nỗ lực là sự cân bằng giữa thu nhập và các khoản thanh toán.

Xem thêm: Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha: Những điều cần lưu ý trước khi đầu tư 2023

Thế chấp

Nếu vay mua một ngôi nhà trị giá 500.000 euro và nhà đầu tư đã có khoản vay 200.000 euro, họ có thể đến ngân hàng và yêu cầu lấy ngôi nhà đó như một khoản đặt cọc vay thế chấp ở Bồ Đào Nha.Tất nhiên họ cần phải có đủ thu nhập cho khoản đó vì điều này sẽ được xem xét dựa trên tỷ lệ nỗ lực ở Bồ Đào Nha.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger