Ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của tàu điện ngầm Lisbon

Ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của tàu điện ngầm Lisbon

Dịch vụ đô thị Lisbon bắt đầu được hình thành vào thế kỷ 19, vào năm 1888, tuy nhiên, chỉ đến những năm 50 của thế kỷ 20, các công trình của Metropolitano de Lisboa mới bắt đầu được hiện đại hóa. Hiện tại, dịch vụ đô thị của Lisbon cung cấp bốn tuyến tàu điện giao nhau, với tổng số 56 ga. Với một số nhà ga mới hơn những nhà ga khác, hành khách đi một số nhà ga sẽ có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật thực sự xuất sắc.

  1. Ga tàu điện ngầm Olaias

Ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của tàu điện ngầm Lisbon

Nhà ga khánh thành năm 1998 để phục vụ khách tham quan Expo’98. Giữa các ga Alameda, Bela Vista và ga Olaias là một phần của Red Line of Metropolitano de Lisboa- 1 trong 4 tuyến của tàu điện ngầm. 

Vào năm 2012, nhà ga được coi là một trong những nhà ga đẹp nhất ở Châu Âu, trong một bài báo của Impact your World, tác giả của CNN Bắc Mỹ. Vào năm 2022, tờ ABC đã đánh giá nhà ga Olaias là một trong những nhà ga đẹp nhất thế giới. Thiết kế cơ sở hạ tầng do kiến ​​trúc sư Tomás Taveira, biến nơi đây trở thành một nhà ga hùng vĩ với những cây cột cao theo phong cách công nghiệp và có nhiều màu sắc, cả trên sân ga và trong suốt tuyến đường mà hành khách đi vào hoặc ra khỏi tàu điện ngầm.

  1. Gau tàu điện ngầm Jardim Zoológico

Ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của tàu điện ngầm Lisbon

Ga Jardim Zoológico là một phần của Blue Line, một trong những ga tàu điện ngầm đầu tiên được khánh thành ở Lisbon. Nó nằm giữa các ga Laranjeiras, Praça de Espanha, ga Jardim Zoológico, và cho đến năm 1998 nó được gọi là Sete Rios – tên quảng trường nơi nó tọa lạc. Thiết kế nghệ thuật hiện tại của nhà ga là của Júlio Resende. Ông đã trang trí nhà ga bằng một số bức tranh hang động ám chỉ các loài động vật có trong Sở thú Lisbon. Với màu sắc rực rỡ, nhà ga Jardim Zoológico là một nơi thú vị để chờ phương tiện di chuyển.

Xem thêm: Lisbon và Porto, Bồ Đào Nha: Thành phố nào thân thiện hơn?

  1. Ga tàu điệm ngầm Parque

Ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của tàu điện ngầm Lisbon

Nó một lần nữa là nhà ga tiên phong trong dự án Metropolitano de Lisboa. Được khánh thành vào năm 1959, nhà ga phục vụ khu vực Parque Eduardo VII. Vào năm 1994, không gian đã được tu sửa lại hoàn toàn và thêm các chi tiết nghệ thuật của Françoise Schein và Federica Matta. Các kiến trúc sư sử dụng các sắc thái màu xanh lam được sơn trên gạch. Một đài tưởng niệm Aristides de Sousa Mendes cũng được đặt tại nhà ga, thông qua một tác phẩm điêu khắc do João Cutileiro thiết kế.

  1. Ga tàu điện ngầm Campo Grande

Trạm Campo Grande tích hợp hai tuyến, Tuyến màu vàng và Tuyến màu xanh lá cây. Nó mở cửa vào năm 1993 và là nhà ga đầu tiên được xây dựng trên cầu cạn. Những người xuống nhà ga có thể dễ dàng đến Khoa Khoa học của Đại học Lisbon hoặc thậm chí là Đại học Lusófona. 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger