Lisbon và Porto, Bồ Đào Nha: Thành phố nào thân thiện hơn?

Lisbon và Porto, Bồ Đào Nha: Thành phố nào thân thiện hơn?

Tạp chí Condé Nast Traveller đã xếp hạng các thành phố ở châu Âu theo mức độ thân thiện của người dân. Bảng xếp hạng đánh giá thành phố Porto, Bồ Đào Nha ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng thành phố có cư dân thân thiện nhất vào năm 2022 do độc giả bình chọn.

Lisbon và Porto, Bồ Đào Nha: Thành phố nào thân thiện hơn?

Thành phố có cư dân thân thiện nhất vào năm 2022

  1. San Sebastián, ở xứ Basque
  2. Bruges, Bỉ
  3. Reykjavik, Iceland
  4. Copenhagen, Đan Mạch
  5. Porto, Bồ Đào Nha nơi được mô tả là có “những con đường rải sỏi quyến rũ và kiến ​​trúc cầu vồng”.

Tạp chí nhấn mạnh rằng thành phố Porto “đã thu hút ngày càng nhiều du khách, những người yêu thích khí hậu đầy nắng, nét quyến rũ cổ điển, sự pha trộn phong phú của kiến ​​trúc” và “con người thân thiện cũng như cuộc sống về đêm sôi động”.

“Ưu đãi khách sạn” của Porto không làm du khách thất vọng. Condé Nast Traveller cũng đánh giá “những cái tên khách sạn sang trọng, dễ nhận biết” xuất hiện “trải dài dọc theo sông Douro”.

Ngoài ra trong danh sách còn có thủ đô Lisbon, nơi “nhanh chóng trở thành địa điểm yêu thích của du khách cuối tuần, tập hợp những con đường rải sỏi lịch sử cũng như kiến ​​trúc Art Deco và Tân cổ điển vững chãi với thời gian”.

Condé Nast cũng nêu bật “một số đầu bếp thú vị nhất châu Âu” đang làm việc tại Lisbon, cũng như các cửa hàng thời trang cao cấp.

Xem thêm: 10 thành phố tốt nhất ở Bồ Đào Nha để sinh sống 2023

Lisbon và Porto, Bồ Đào Nha: Thành phố nào thân thiện hơn?

Thủ đô lãng mạn nhất Châu Âu là…?

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi nào đó để dành thời gian với người thân yêu, thì Lisbon, Bồ Đào Nha là một lựa chọn tốt.

Du lịch Lisbon vừa công bố thủ đô của Bồ Đào Nha được bình chọn là thành phố lãng mạn nhất châu Âu. Tuyên bố này dựa trên một nghiên cứu được phát triển bởi nhóm Catamaran Charter Croatia, nhóm này đã phân tích dữ liệu do TripAdvisor cung cấp về các nhà hàng và khách sạn lãng mạn nhất ở các thủ đô châu Âu.

“Việc Lisbon được coi là thủ đô lãng mạn nhất châu Âu rõ ràng khiến chúng tôi rất vinh dự và khẳng định những gì chúng tôi đã tuyên bố trong những năm gần đây. Lisbon có rất nhiều lựa chọn cho mọi phân khúc du khách và mục đích chuyến đi”, giám đốc điều hành của Turismo de Lisboa cho biết, Paula Oliveira cho biết.

Mặc dù có diện tích nhỏ thứ 9 trong số các thành phố được đưa vào nghiên cứu, nhưng Lisbon là thủ đô có tỷ lệ nhà hàng và khách sạn lãng mạn cao nhất trên một triệu dân.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger