Lĩnh vực khách sạn Bồ Đào Nha tiếp tục tăng lương

Lĩnh vực khách sạn Bồ Đào Nha tiếp tục tăng lương

Ngành khách sạn là một trong những ngành tăng lương nhiều nhất trong những năm gần đây ở Bồ Đào Nha, với mức tăng trung bình từ 15% đến 20% vào năm 2022 và 5% vào năm nay.

Lĩnh vực khách sạn Bồ Đào Nha tiếp tục tăng lương

Theo chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Khách sạn Bồ Đào Nha (ADHP): “Nguồn nhân lực là một vấn đề cực kỳ quan trọng lĩnh vực khách sạn vào năm 2022. Vì lý do này, công việc bắt đầu được đánh giá cao hơn về mặt thu nhập và điều này rất quan trọng để thu hút nhân lực”, Fernando Garrido nói.

Theo quy luật cung cầu – thiếu lao động vào năm 2022 là yếu tố quan trọng nhất đối với sự phát triển tiền lương của ngành khách sạn, du lịch vốn đã phục hồi sau đại dịch nhanh hơn dự kiến. Năm ngoái, hầu hết các công ty sẽ tăng từ 15 đến 20% thù lao hoặc lợi ích cho nhân viên.

“Đó không phải là tuyển dụng, mà là giữ chân vì trên thực tế không có nguồn lực và do đó, mục tiêu là trả nhiều tiền hơn để đảm bảo rằng chúng tôi giữ chân được mọi người”, ông nói.

“Cách đây vài năm, thu nhập ngành này dựa trên cơ sở tiền lương, thường và tiền boa. Theo thời gian, số tiền boa này bắt đầu không còn tồn tại với số lượng lớn và do đó, thu nhập của nhân viên bị giảm.

Xem thêm: Công việc nào được trả lương cao nhất ở Bồ Đào Nha hiện nay?

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger