Công việc nào được trả lương cao nhất ở Bồ Đào Nha hiện nay?

Công việc nào được trả lương cao nhất ở Bồ Đào Nha hiện nay?

Báo cáo mới nhất từ ​​INE đã chỉ ra rằng tiền lương đã tăng lên mức trung bình hàng tháng là 1.411 €, nhưng công việc nào đang trả lương cao nhất?

Công việc nào được trả lương cao nhất ở Bồ Đào Nha hiện nay?

Công việc nào được trả lương cao nhất ở Bồ Đào Nha hiện nay?

Báo cáo của INE cho thấy vào cuối năm 2022, mức lương trung bình trong các hoạt động liên quan đến nông nghiệp, chăn nuôi, săn bắn, lâm nghiệp và đánh cá là 933 euro, mức thấp nhất trong số các loại hoạt động khác nhau.

Ở đầu kia của thang đo là các công việc trong ngành điện, khí đốt, hơi nước, nước nóng và lạnh và các hoạt động không khí lạnh, mức thù lao trung bình là 3.521 €, cao hơn gần bốn lần.

Báo cáo của INE cũng nhấn mạnh rằng, vào tháng 12 năm 2022, so với cùng tháng năm 2021, mức tăng lương trung bình nhỏ nhất được quan sát thấy trong các hoạt động Hành chính công và Quốc phòng cũng như trong nông nghiệp, chăn nuôi, săn bắn, lâm nghiệp và đánh cá.

Hoạt động lưu trú, ăn uống và các hoạt động tương tự cũng như thông tin, truyền thông tăng mạnh nhất. Mặc dù vậy, mức lương trung bình thực tế đã giảm trong tất cả các hoạt động kinh tế, chủ yếu là trong lĩnh vực Hành chính công, với mức giảm lên tới 8,8%.

Một góc độ phân tích khác có thể là, vào tháng cuối cùng của năm 2022, các công ty có từ 1-4 nhân viên ghi nhận mức lương trung bình hàng tháng là 1.027 euro, trong khi các công ty có từ 250 – 499 nhân viên được trả trung bình là 1.909 euro.

Công việc nào được trả lương cao nhất ở Bồ Đào Nha hiện nay?

Xem thêm: Bạn có thể mua hàng tạp hóa rẻ nhất ở Bồ Đào Nha ở đâu?

Mức lương trung bình ở Bồ Đào Nha là bao nhiêu?

Tổng thu nhập gộp trung bình hàng tháng trên mỗi nhân viên ở Bồ Đào Nha đã tăng 3,6% trong năm 2022 so với năm trước, đạt 1.411 euro. Tuy nhiên, trên thực tế — nghĩa là nếu tính đến tác động của lạm phát — mức lương trung bình vào năm 2022 đã giảm 4%, theo một báo cáo của ECO.

Khi chia nhỏ các khoản thu nhập, trong cả năm 2022, phụ cấp thông thường (ví dụ: bao gồm phụ cấp ăn uống và tiền thưởng, nhưng không bao gồm phụ cấp ngày lễ và Giáng sinh) đã tăng 3,1%, lên 1.140 euro, theo tính toán. Lương cơ bản tăng 3% lên 1.070 euro.

Dữ liệu chỉ ra rằng tiền lương đã tăng trong suốt năm 2022. Chỉ quan sát quý 4/2022, kết thúc vào tháng 12, tổng tiền lương gộp trung bình hàng tháng cho mỗi công nhân cũng tăng so với cùng kỳ năm ngoái, với tăng 4,2% và đạt 1.575 euro, cao hơn mức lương trung bình cả năm. Một lần nữa, lạm phát lại làm suy giảm sức mua của người lao động, với mức lương trung bình trong quý IV giảm 5,2%, theo tính toán của INE.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger