Kinh tế Bồ Đào Nha tăng trưởng cao thứ ba EU  - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Kinh tế Bồ Đào Nha tăng trưởng cao thứ ba EU 

Nền kinh tế Bồ Đào Nha có mức tăng trưởng cao thứ ba trong Liên minh châu Âu trong quý đầu tiên của năm. GDP quốc gia tăng 1,6% so với ba tháng trước, theo dữ liệu được công bố bởi văn phòng thống kê châu Âu Eurostat. 

Kinh tế Bồ Đào Nha tăng trưởng cao thứ ba EU 

Kinh tế Bồ Đào Nha tăng trưởng cao thứ ba EU 

Từ tháng 1 đến tháng 3, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Bồ Đào Nha chỉ đứng sau Ba Lan (+3,8%) và Luxembourg (+2%). Ở chiều ngược lại, kinh tế Ireland ghi nhận cú hãm phanh lớn nhất, giảm 4,6% so với giai đoạn tháng 10-12/2022.

Tính trung bình ở châu Âu, nền kinh tế tăng trưởng 0,1%, trở lại mức tích cực sau mức giảm 0,2% trong quý trước. Tuy nhiên, tính trung bình cho khu vực đồng euro, nền kinh tế bị đình trệ trong quý thứ hai liên tiếp, với âm 0,1%. Điều này có nghĩa là nó đã bước vào một cuộc suy thoái.

So với cùng kỳ năm ngoái, Bồ Đào Nha có thành tích tốt thứ sáu trong quý đầu tiên của năm. Nền kinh tế Bồ Đào Nha tăng 2,5%, một lần nữa làm chậm tốc độ tăng trưởng so với ba quý trước đó. Trong so sánh này, Bồ Đào Nha đứng sau Tây Ban Nha, Síp, Malta, Romania và Croatia. Estonia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, giảm 3,7%.

Kinh tế Bồ Đào Nha tăng trưởng cao thứ ba EU 

Xem thêm: Sống ở Bồ Đào Nha 2023: Ưu và nhược điểm

Doanh thu du lịch Bồ Đào Nha đạt mức cao kỷ lục

Doanh thu từ du lịch đạt tổng cộng 1,6 tỷ euro vào tháng 3, tương đương với mức tăng 36,1% so với cùng tháng năm ngoái và đánh dấu kỷ lục mới trong tháng thứ ba của năm, theo Ngân hàng Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha được định vị là điểm đến du lịch thứ 8 trong Top 10 điểm đến ưa thích của người châu Âu, theo số liệu từ tháng 1 và tháng 2 năm nay, vượt qua Hà Lan, Thụy Điển và Ireland, theo báo cáo của Publituris.

Nghiên cứu của Viện Kinh tế Mastercard kết luận rằng cả du lịch giải trí và đi công tác đã phục hồi và đang tăng trưởng mạnh mẽ so với năm ngoái. Mặt khác, du lịch giải trí đã duy trì “quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ, với mức tăng 25% so với năm trước.

Tại Bồ Đào Nha và theo Viện Kinh tế Mastercard, nhu cầu về trải nghiệm du lịch đôc đáo tăng hơn gấp đôi (151,6%) so với năm 2019 và tăng 45,3% tháng 3 năm 2023 so với năm trước.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger