Khi nào cần gia hạn giấy phép cư trú Bồ Đào Nha và quy trình?

Khi nào cần gia hạn giấy phép cư trú Bồ Đào Nha và quy trình?

Chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha yêu cầu nhà đầu tư gia hạn thẻ 2 năm một lần. Sau 5 năm sở hữu giấy phép cư trú của Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú hoặc nhập quốc tịch.

Khi nào cần gia hạn giấy phép cư trú Bồ Đào Nha và quy trình?

Để gia hạn thẻ cư trú tại Bồ Đào Nha, người nộp đơn phải chứng minh rằng họ vẫn đang duy trì khoản đầu tư. Ngoài ra, đến thăm Bồ Đào Nha là bắt buộc: các nhà đầu tư và các thành viên gia đình cần dành tối thiểu 14 ngày/2 năm để duy trì cư trú.

Đơn xin gia hạn giấy phép cư trú Bồ Đào Nha phải được nộp ít nhất 3 ngày trước ngày hết hạn. Nếu đã bỏ lỡ ngày, giấy phép cư trú của họ có thể bị từ bỏ trừ khi họ chứng minh được rằng họ có lý do chính đáng cho việc trì hoãn.

Khi nào cần gia hạn giấy phép cư trú Bồ Đào Nha và quy trình?

Thủ tục gia hạn Golden Visa Bồ Đào Nha

Thời gian gia hạn Thị thực Vàng Bồ Đào Nha là 2-3 tháng. Một hoặc hai tuần là cần thiết để chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết và thời gian còn lại là nộp hồ sơ, xét duyệt hồ sơ và nhận thẻ mới.

Khi nào cần gia hạn giấy phép cư trú Bồ Đào Nha và quy trình?

Chi phí gia hạn thẻ cư trú Bồ Đào Nha

Nhà đầu tư trả phí chính phủ đề gia hạn giấy phép cư trú. Ngoài ra, họ cần chi trả cho các dịch vụ pháp lý và bảo hiểm y tế để nộp đơn.

Phí chính phủ để gia hạn giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha:

 • € 540 – kiểm tra hồ sơ
 • € 2,697 – gia hạn giấy phép cư trú.

Các chi phí bổ sung bao gồm các dịch vụ pháp lý. Ngoài ra, tất cả các ứng viên phải cung Cấp bảo hiểm y tế hợp lệ; chi phí khoảng € 400 cho mỗi người trong một năm. Mức giá tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe.

Các giấy tờ cần để gia hạn giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha

Danh sách các giấy tờ cần thiết để gia hạn Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bao gồm: 

 • Hộ chiếu
 • Thẻ cư trú Bồ Đào Nha hết hạn
 • Bảo hiểm y tế
 • Tài liệu chứng minh rằng người nộp đơn có đủ tiền để sống và thuê nhà hoặc sở hữu nhà ở tại Bồ Đào Nha
 • Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự từ quốc gia cư trú nếu người nộp đơn sống bên ngoài Bồ Đào Nha
 • Cho phép SEF kiểm tra lý lịch hình sự ở Bồ Đào Nha cho mỗi người nộp đơn trên 16 tuổi
 • Tài liệu chứng minh không có nợ thuế, bảo hiểm xã hội, nếu cần
 • Một mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin
 • Biên lai thanh toán cho việc kiểm tra hồ sơ

Ngoài ra, SEF có thể yêu cầu xác nhận đã dành 14 ngày bắt buộc ở Bồ Đào Nha. Trong trường hợp này, người nộp đơn nộp các tài liệu chứng minh thời gian lưu trú của họ như thẻ lên máy bay, biên lai từ các khách sạn và cửa hàng trong nước hoặc những giấy tờ khác.

Theo phương án đầu tư đã chọn, người nộp đơn nộp một số tài liệu bổ sung. Ví dụ: đề chứng minh sở hữu một bất động sản trị giá 500.000 € ở Bồ Đào Nha, nhà đầu tư cung cấp một thỏa thuận mua lại bất động sản và Giấy chứng nhận đăng ký đất đai. Trong một số trường hợp, thỏa thuận trước hợp đồng cũng có thể phù hợp cho lần gia hạn giấy phép cư trú đầu tiên của Bồ Đào Nha.

Lợi ích khi tham gia chương trình đầu tư định cư Golden Visa Bồ Đào Nha

Một nhà đầu tư có thể được hưởng một số lợi ích sau khi có giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha.

Tự do sinh sống ở Bồ Đào Nha

Các nhà đầu tư có thể ở lại Bồ Đào Nha trong thời gian giấy phép cư trú có hiệu lực. Khí hậu ấm áp, phong cảnh đẹp như tranh vẽ, những bãi biển nổi tiếng thế giới và các sân gôn tuyệt vời có thể làm cho cuộc sống ở đó khá thú vị.

Cũng có thể đến thăm Khu vực Schengen miễn thị thực nếu bạn ở lại 90 ngày trong số 180 ngày. Thời gian ở Bồ Đào Nha không được tính.

Xem thêm: 70% cư dân hài lòng với cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Ưu đãi thuế hấp dẫn

Có thể tối ưu hóa thuế cho một người nếu họ có được trạng thái Cư trú không thường xuyên (NHR). Nó cho phép một người phải trả một khoản thuế cố định là 20% trên thu nhập kiếm được ở Bồ Đào Nha và 10% trên lương hưu từ các quốc gia khác. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể được miễn thuế đối với một số khoản thu nhập từ nước ngoài. 

Nhận quốc tịch ở một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu

Để xin hộ chiếu, nhà đầu tư phải duy trì giấy phép cư trú trong 5 năm, học tiếng Bồ Đào Nha ở trình độ A2 và cung cấp các tài liệu chứng minh đủ điều kiện.

Quốc tịch Bồ Đào Nha cho phép một người sống trong nước hoặc chuyển đến một quốc gia EU khác, được hưởng chất lượng giáo dục và điều trị y tế tại EU với các điều kiện ưu đãi và đi du lịch miễn thị thực đến hơn 180 quốc gia.

Duy trì 2 quốc tịch

Hai quốc tịch được phép ở Bồ Đào Nha, một người sẽ không cần phải từ bỏ quốc tịch của các quốc gia khác nếu họ cũng cho phép công dân của họ có hai hoặc nhiều hộ chiếu. 

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger