InterNations: Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu duy nhất lọt top 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống 2021 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

InterNations: Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu duy nhất lọt top 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống 2021

Bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống được InterNations nghiên cứu và phát hành hàng năm. Năm nay, Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu duy nhất lọt vào top 10 và xếp thứ 5. Góp mặt trong danh sách này còn có Canada, một đất nước có chính sách nhập cư năng động hiện nay. 

InterNations là một cộng đồng quốc tế gồm những người nước ngoài sinh sống khắp nơi trên thế giới. InterNations xuất bản các bài báo cung cấp thông tin cho người nước ngoài về cuộc sống xa xứ và các sự kiện địa phương. Khảo sát Expat Insider được thực hiện hàng năm nghiên cứu vấn đề này. Vào năm 2021, các chuyên gia muốn cho thấy cuộc sống và làm việc ở nước ngoài trong thời kỳ đại dịch như thế nào. Vì vậy họ cũng đã đánh giá thêm hệ thống y tế.

quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống

10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống năm 2021

Danh sách 10 quốc gia hàng đầu cho người nước ngoài sinh sống 2021

  1. Đài Loan
  2. Mexico
  3. Costa Rica
  4. Malaysia
  5. Bồ Đào Nha
  6. New Zealand
  7. Úc
  8. Ecuador
  9. Canada
  10. Việt Nam

Bồ Đào Nha và thủ đô Lisbon

Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu duy nhất lọt vào top 10 và xếp thứ 5. Người nước ngoài ghi nhận chất lượng cuộc sống cao, số lượng lớn các điểm đến nghỉ dưỡng và khí hậu ấm áp, dễ chịu của Bồ Đào Nha. 84% người nước ngoài hài lòng với cuộc sống ở đây, so với mức trung bình toàn cầu là 75%.

Lisbon, thành phố thủ đô của Bồ Đào Nha, lọt vào danh sách những thành phố tốt nhất cho người nước ngoài, đứng ở vị trí thứ 18. Cư dân hài lòng với cơ sở hạ tầng thuận tiện của thành phố, giá cả sinh hoạt phải chăng và sự thân thiện của người dân địa phương.

Costa Rica

Costa Rica đứng thứ 3 về sự thân thiện với người nước ngoài. Người Costa Rica tích cực giúp đỡ người nước ngoài giao lưu và hòa nhập xã hội. 82% người nước ngoài cho biết họ nhanh chóng làm quen với văn hóa địa phương và cảm thấy như ở quê hương khi sinh sống tại Costa Rica.

Mexico

Mexico đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng. Người nước ngoài hòa nhập xã hội nhanh chóng khi sống ở đây. 85% người nước ngoài thấy dễ dàng kiếm được việc làm ở Mexico và 78% nói rằng họ nhanh chóng kết bạn với người bản địa. Điều mà người nước ngoài thích nhất là văn hóa, ẩm thực Mexico và sự thân thiện của người dân địa phương.

Đài Loan

Đài Loan đứng đầu năm thứ 3 liên tiếp. Đất nước này nhận được điểm số cao nhất trong hạng mục Chất lượng Hệ thống Y tế: 96% người nước ngoài hài lòng với các dịch vụ y tế. 75% người nước ngoài thích môi trường làm việc và cảm thấy an toàn ở Đài Loan. Ví dụ, một người nước ngoài đến từ Canada chia sẻ: “Lương của tôi đủ sống và đi du lịch khắp đất nước. Tôi cảm thấy an toàn ở bất cứ nơi nào tôi đến.”

quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống

Làm thế nào để có được giấy phép cư trú ở các quốc gia xếp hạng

7/10 quốc gia trong bảng xếp hạng của InterNations cung cấp cho người nước ngoài giấy phép cư trú bằng cách đầu tư vào nền kinh tế đất nước. Các chính phủ đưa ra một hoặc nhiều lựa chọn đầu tư, chẳng hạn như đóng góp không hoàn lại vào quỹ, mua bất động sản hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp.

Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa đầu tư định cư Bồ Đào Nha được cấp thông qua khoản đầu tư vào bất động sản, kinh doanh, quỹ đầu tư, các dự án khoa học hoặc văn hóa. Các nhà đầu tư cũng có tùy chọn chuyển vốn, bằng cách mở một khoản tiền gửi tại một ngân hàng địa phương. Số tiền đầu tư tối thiểu theo chương trình là € 250.000.

Golden Visa Hy Lạp

Về tổng thể, Hy Lạp đứng thứ 40 trong bảng xếp hạng nơi tốt nhất cho người sinh sống. Giấy phép cư trú Hy Lạp được cấp bằng cách mua bất động sản trị giá 250.000 € trở lên.

Thường trú nhân Malta

Những người nước ngoài thích Malta vì khí hậu dễ chịu, nhiều lựa chọn cho kỳ nghỉ, kể cả những kỳ nghỉ bên bờ biển. Người nước ngoài có thể trở thành thường trú nhân cư trú lâu dài tại Malta bằng khoản đầu tư từ 112.000 € trở lên. Nhà đầu tư thuê hoặc mua nhà trên đảo, đóng góp hành chính, đóng góp cho chính phủ, chuyển tiền cho tổ chức từ thiện. Nhà đầu tư cũng cần chứng minh tài sản tối thiểu 500.000 €.

Síp

Giấy phép cư trú lâu dài tại Síp được cấp cho khoản đầu tư 300.000 € trở lên thông qua hình thức mua bất động sản, cổ phần trong các công ty Síp hoặc cổ phần trong các quỹ đầu tư.

Nguồn: immigrantinvest.com

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger