Giá thuê và mua căn hộ tại Porto tháng 6/2019 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Giá thuê và mua căn hộ tại Porto tháng 6/2019

Theo số liệu từ Numbeo, website lớn trong mảng dữ liệu về giá cả trên toàn cầu, giá thuê và giá mua căn hộ tại Porto tháng 6/2019 đang có xu hướng gia tăng, đem lại nhiều lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư quốc tế.

thoi-gian-nhan-visa-bo-dao-nha-2.png

Giá thuê và giá mua căn hộ tại Porto tháng 6/2019

Cụ thể, trang web này đưa ra số liệu về giá thuê căn hộ mỗi tháng, giá mua căn hộ, lương và khả năng tài chính tại Porto, Bồ Đào Nha trong tháng 6/2019 như sau:

#1. Giá nhà cho thuê

– Căn hộ 1 phòng ngủ trong trung tâm thành phố: ~673,27 EUR/tháng

– Căn hộ 1 phòng ngủ bên ngoài trung tâm: ~479,02 EUR/tháng

– Căn hộ 3 phòng ngủ trong trung tâm thành phố: ~1.225,64 EUR/tháng

– Căn hộ 3 phòng ngủ bên ngoài trung tâm: ~809,52 EUR/tháng

– Giá nhà cho thuê trung bình ở Porto tháng 6/2019 ~796,87 EUR/tháng (xấp xỉ 72% giá nhà cho thuê trung bình ở Bồ Đào Nha).

#2. Giá mua bán nhà

– Giá mua căn hộ trong trung tâm thành phố: ~258,6 EUR/m2

– Giá mua căn hộ bên ngoài trung tâm thành phố: ~141,75 EUR/m2

Tháng 3/2019, trang tin heportugalnews, Bồ Đào Nha cũng đưa ra giá thuê nhà trung bình ở đất nước này ở mức ~1.106 EUR/tháng. Giá thuê bất động sản 2018 tăng 37% so với 2017. 5 địa điểm cho thuê nhà với mức giá cao nhất 2018 lần lượt thuộc về: Lisbon, Porto, Faro, Beja và Setúbal. Tài sản bất động sản tích lũy, mua vào và bán lại sau một thời gian hiện cũng tăng 46% so với cuối năm 2013.

Nhiều thống kê báo cáo 2019 cũng cho thấy thị trường mua bán/chuyển nhượng/cho thuê bất động sản tại Porto đang có dấu hiệu gia tăng, xấp xỉ 5%. Đây cũng là lý do thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường bất động sản Porto thông qua chương trình thị thực vàng Golden Visa của Bồ Đào Nha.

dau-tu-dinh-cu-bo-dao-nha-1

Thành phố Porto – Tiềm năng thị trường bất động sản mới

Năm 2017, dân số Bồ Đào Nha chỉ ở mức 10,4 triệu người nhưng thu hút hơn 20 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan, du lịch. Con số kỷ lục này đã góp phần thúc đẩy thị trưởng bất động sản tại các điểm nóng du lịch của Bồ Đào Nha trỗi dậy mạnh mẽ.

Tại Porto, hiện có khoảng hơn 2.000 cơ sở lưu trú đáp ứng nhu cầu du lịch. Từ tháng 1 đến tháng 11 hàng năm, Porto thường xuyên đón tiếp 1,4 triệu lượt khách du lịch. Nhờ đó, Porto đứng top 1 EU về tăng trưởng chỉ số đặt phòng, trong đó 21,3% tổng tăng trưởng doanh thu đến từ dịch vụ khách sạn. Tỷ lệ lấp đầy phòng khách sạn ở mức cao tới 70%. Trung bình, 1 du khách sẽ dành 3 đêm nghỉ tại thành phố Porto.

Nhờ sở hữu những địa điểm du lịch đẹp, hấp dẫn, cơ sở hạ tầng hiện đại, cuộc sống yên bình… mà Porto trở thành thị trường bất động sản tiềm năng, thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế. Tuy giá trị bất động sản ở Porto hiện tại thấp hơn khoảng 30 – 40% so với thủ đô Lisbon, nhưng giá cho thuê bất động sản thì lại tăng lên khá nhiều.

Ngoài việc dễ dàng sở hữu những ngôi nhà đẹp bên biển để ở hoặc cho thuê thu lợi nhuận, các nhà đầu tư không phải công dân EU còn có cơ hội định cư Bồ Đào Nha cùng 3 thế hệ gia đình cũng như cơ hội tự do đi lại trong khối Schengen; tự do sinh sống, làm việc, học tập tại bất cứ nơi nào trong Bồ Đào Nha thông qua chương trình Thị thực vàng Golden Visa.

Cụ thể, khi mua bất động sản trị giá tối thiểu 350.000 EUR và duy trì trong 5 năm, nhà đầu tư cùng 3 thế hệ gia đình sẽ được cấp thẻ thường trú Bồ Đào Nha và được hưởng các quyền lợi như một công dân châu Âu thật sự.

Các dự án bất động sản đắc địa nằm tại các đô thị lớn, các thành phố du lịch nổi tiếng như Porto đang được đánh giá là địa điểm đầu tư hiệu quả, rủi ro ít, lợi nhuận cao tới 4%/năm.

Nổi bật trên đó là hai dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha hot nhất: Khách sạn Fontinha trùng tu một tòa nhà cũ ở Trung tâm lịch sử Porto và Broadway Hotel tại thành phố Matosinhos, cách bãi biển duy nhất tại Porto chỉ 2 phút đi bộ. Hai dự án đều đủ điều kiện cho chương trình Golden Residence Permit (ARI). Lợi nhuận của cả 2 cũng ở mức hấp dẫn từ 4-10%/năm và cam kết hoàn vốn 100% sau 5 năm.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger