Giá bất động sản cao cấp ở Lisbon tăng 2,4% - Có nên đầu tư bây giờ? - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Giá bất động sản cao cấp ở Lisbon tăng 2,4% – Có nên đầu tư bây giờ?

 Giá trung bình của các bất động sản cao cấp trên toàn cầu đã tăng 9,5%, tuy nhiên tại Lisbon các bất động sản sang trọng chứng kiến ​​mức tăng trưởng vừa phải hơn 2,4%.

bất động sản cao cấp ở Lisbon

Giá bất động sản cao cấp ở Lisbon tăng 2,4%

Theo dữ liệu Prime Global Cities Index gần đây nhất của Knight Frank, đối chiếu thông tin từ 46 thành phố trên khắp thế giới, 8/10 thành phố chứng kiến ​​giá nhà cao cấp tăng trong quý 3 năm 2021 so với năm ngoái.

Mức tăng giá được đăng ký trong giai đoạn này thậm chí còn cao hơn so với mức được xác định giữa tháng 3 và tháng 4 năm nay, khi giá nhà sang trọng ở các thành phố này tăng trung bình 8,3%. 16 thành phố khác cũng đăng ký mức tăng hơn 10% trong 12 tháng qua.

Ở Châu Âu, mức tăng chính được ghi nhận ở Stockholm (11,6%), Geneva (10,8%) và Edinburgh (8,5%). Lisbon, Bồ Đào Nha chỉ tăng 2,4%, ngang với Madrid, nơi đăng ký mức tăng 2%. Các thành phố Dublin, Ireland (4,9%) và Berlin (4,7%). Trong khi đó, London (0,7%) và Bucharest (0,6%) tăng trưởng gần như bằng không.

Thành phố Miami, Hoa Kỳ, là nơi có mức tăng lớn nhất được ghi nhận với giá nhà cao cấp tăng 26,4% trong một năm. “Nhu cầu về những ngôi nhà lớn hơn, gần bờ biển và thuế thấp ở Florida là những yếu tố chính đã thu hút một thế hệ nhân viên làm việc từ xa mới đến Mỹ” và đặc biệt là ở Miami, cuộc khảo sát cho biết.

Trong khi phần lớn các thành phố đều tăng trưởng, thì có một số địa điểm đã giảm giá nhà sang trọng trong quý 3 năm 2021 so với cùng kỳ năm trước, chẳng hạn như New York (-1,8%), Bangkok (-2,3%) và Jakarta (-4,2%).

bất động sản cao cấp ở Lisbon

Lisbon: một trong những điểm đến tốt nhất trên thế giới để đầu tư

Hoàn cảnh hiện tại của nền kinh tế Bồ Đào Nha rất thuận lợi cho sự phát triển của thị trường cho thuê nhà. Luật cho thuê đã được cải cách, làm cho thị trường cho thuê trở nên sôi động hơn.

bất động sản Lisbon

Giá mỗi m2 ở Lisbon vẫn rất hợp lý, rất hấp dẫn so với các thủ đô châu Âu khác. Giá mỗi m2 thay đổi tùy theo các quận trong thành phố:

bất động sản cao cấp ở Lisbon Giá bất động sản cao cấp ở Lisbon

Các quận đắt đỏ nhất

  • Estrela / Lapa
  • Restelo / Belem
  • Chiado
  • Principe Real
  • Cũng như phần đầu tiên của khu hội chợ triển lãm

Giá mỗi m2: từ € 4.000 đến € 7.000 €/m2 đang tăng hơn nữa ở các khu vực cao cấp nhất của các quận này (đôi khi lên đến € 9.000 / m2).

Các quận ổn định

  • Alfama, Alcantara, Saldanha, Campo de Ourique, Campolide, Avenidas Novas
  • Giá mỗi m2: từ € 3.000 đến € 5.750 / m2

Các quận có tiềm năng tốt

  • Graça , Campo Santana et Intendente
  • Giá mỗi m2: từ € 3.000 đến € 4.500 / m2

Xem thêm: Giá nhà Bồ Đào Nha tăng 7,6% trong quý 3/2021

Thị trường cho thuê Lisbon thuận lợi

Thị trường bất động sản cho thuê cũng diễn biến tích cực. Hiện tại có nhu cầu cao từ những người mới đến, những người nước ngoài đã nghỉ hưu hoặc những người muốn thuê các bất động sản chất lượng chủ yếu ở Lisbon, Porto hoặc Algarve.

Thị trường cho thuê nhà cũng rất năng động ở Lisbon, Porto, Coimbra, Aveiro và các thành phố khác với lượng sinh viên đông. Khả năng sinh lời hiện đang rất tốt ở Bồ Đào Nha. Đối với các bất động sản trong các khu vực hợp nhất ít rủi ro, lợi nhuận thay đổi trong khoảng từ 3% đến 10% gộp.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger