Đâu là quốc gia rẻ nhất mà người Mỹ muốn chuyển đến 2023?

Đâu là quốc gia rẻ nhất mà người Mỹ muốn chuyển đến 2023?

Tạp chí Forbes đã chọn Bồ Đào Nha là một trong 10 quốc gia “rẻ nhất” để sinh sống, đặc biệt đối với những công dân Mỹ muốn rời bỏ công việc và thay đổi cuộc sống. 

Danh sách này Bồ Đào Nha đứng đầu, dựa trên dữ liệu từ International Living và không chỉ dành cho những người muốn nghỉ hưu mà dành cho “Bất kỳ ai đang tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn, giá cả phải chăng hơn hoặc chỉ là một cách để thoát khỏi tất cả—nhịp sống hối hả, bạo lực, chính trị, chia rẽ.

Đâu là quốc gia rẻ nhất mà người Mỹ muốn chuyển đến 2023?

“Danh sách này cũng dành cho những người đã chán cuộc sống ở nơi có chi phí sinh hoạt cao như Mỹ và muốn tìm những nơi rẻ nhất để sống trên thế giới, những quốc gia có chi phí sinh hoạt rẻ hơn đáng kể so với Hoa Kỳ—rẻ đến mức bạn có thể không phải làm việc”.

Về Bồ Đào Nha, ấn phẩm giải thích rằng chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn ở Hoa Kỳ. “Đây là thời điểm tốt” để đến Bồ Đào Nha, Jennifer Stevens, từ International Living, được Forbes trích dẫn, chứng minh cho điều đó với “sức mạnh của đồng đô la”.

“Bồ Đào Nha thắng một phần nhờ sức mạnh của đồng đô la Mỹ hiện nay. Đây là thời điểm tốt để đi,” Stevens nói. “Ngoài ra, các lựa chọn thị thực của Bồ Đào Nha giúp việc ở lại đó lâu dài tương đối dễ dàng.

Stevens nói: “Chi phí sinh hoạt hàng ngày Bồ Đào Nha thấp so với Hoa Kỳ—một cặp vợ chồng có thể thoải mái trang trải các chi phí (bao gồm tiền thuê nhà và mọi thứ khác) với khoảng 2.800 đô la một tháng, Một người độc thân có thể sống tốt với khoảng 2.000 đô la một tháng, (ít hơn ở các vùng nông thôn hơn).”

Xem thêm: Tại sao Bồ Đào Nha là quốc gia tốt nhất để mua ngôi nhà thứ hai?

Ngoài ra, cô ấy nói thêm rằng có thể thấy trước các thành phố như Porto và Lisbon sẽ trở nên đắt đỏ hơn. Nhưng cô ấy để lại ba gợi ý cho những ai muốn chuyển đến đây mà vẫn giữ được ngân sách khiêm tốn: “Các thành phố lớn như Lisbon và Porto sẽ chi phí nhiều hơn, thị trấn nhỏ chi tiêu ít hơn. Một vài địa điểm cần cân nhắc ở Bồ Đào Nha: Lagos, Vilamoura và Tavira”.

Danh sách của Forbes tiếp tục với Mexico và Panama lần lượt chiếm vị trí thứ hai và thứ ba. Nước láng giềng Tây Ban Nha cũng nằm trong danh sách, ở vị trí thứ sáu, tiếp theo là Hy Lạp và Pháp.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger