Các thay đổi chính đáng chú ý trong chính sách thị thực Bồ Đào Nha, cập nhật 30/10/2022 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Các thay đổi chính đáng chú ý trong chính sách thị thực Bồ Đào Nha, cập nhật 30/10/2022

Kể từ ngày 30 tháng 10, chính phủ Bồ Đào Nha đã thực hiện một số thay đổi đối với luật nhập cư của mình, nhằm đơn giản hóa các thủ tục nhập cư, thu hút thêm người nhập cư từ Cộng đồng các nước nói tiếng Bồ Đào Nha (CLP), những người du mục kỹ thuật số* và các nhà nghiên cứu.

Các thay đổi chính đáng chú ý trong chính sách thị thực Bồ Đào Nha, cập nhật 30/10/2022

 1. Thay đổi thị thực với công dân từ Cộng đồng các nước nói tiếng Bồ Đào Nha (CLP)

Cụ thể hơn, kể từ ngày 30 tháng 10, công dân của các thành viên CPLP có thể nộp đơn xin cấp và gia hạn giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha mà không cần phải nộp bằng chứng về bảo hiểm du lịch hợp lệ, bằng chứng nơi sinh sống hoặc bản sao vé khứ hồi. Ngoài ra, các dịch vụ này được phép đăng ký trực tuyến mà không cần phải có mặt khi nộp hồ sơ xin thị thực.

Ngoài ra, việc hợp lý hóa thị thực cho công dân của CPLP sẽ được tạo điều kiện thuận lợi. Ví dụ như cấp thị thực ngắn hạn, tạm thời hoặc cư trú mà không cần quyết định trước từ Cơ quan Biên giới và Nhập cư (SEF)

 1. Vận hành hệ thống nhập cư mới

Các thay đổi chính cũng bao gồm việc vận hành Hệ thống Thông tin Schengen thế hệ thứ hai (SIS II) cho các trường hợp từ chối nhập cảnh và ở lại trong nước, đặc biệt nếu việc bị từ chối là do một mối đe dọa cụ thể đối với trật tự hoặc an ninh công cộng. 

 1. Tăng cường kiểm soát xuất cảnh với trẻ vị thành niên

Việc kiểm soát xuất cảnh khỏi Bồ Đào Nha cũng được áp dụng đối với trẻ vị thành niên để xác định xem chúng có được người giám hộ hoặc cha mẹ đi cùng không, hoặc ủy quyền để vượt biên hay không.

 1. Thị thực tìm kiếm việc làm gia hạn thêm 60 ngày

Thị thực tìm kiếm việc làm cho Bồ Đào Nha đã được tạo ra cho bất kỳ ai muốn nhập cảnh vào đất nước này để tìm việc làm. Thị thực này có hiệu lực trong 120 ngày (ba tháng) và nó có thể được gia hạn thêm 60 ngày nữa, nhưng nó chỉ có hiệu lực trong lãnh thổ của Bồ Đào Nha.

 1. Thị thực cho người Du mục kỹ thuật số

Quốc gia này đặc biệt đang nỗ lực thay đổi để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cấp thị thực cho những người du mục kỹ thuật số. Du mục kỹ thuật số – Digital Nomad – là cách gọi những người duy trì môi trường làm việc không cố định mà linh động theo đời sống cá nhân của họ, miễn là duy trì kết nối kỹ thuật số.

Xem thêm: Thị thực khởi nghiệp Bồ Đào Nha: Làm thế nào để có được cư trú bằn cách mở một công ty sáng tạo?

 1. Kéo dài thời gian nhiều loại thị thực khác

Hơn nữa, thời hạn của các tài liệu sau đây đã được kéo dài:

 • Cấp giấy phép cư trú trước khi có mã số thuế, số NHS và an sinh xã hội
 • Thị thực cư trú được cấp để đoàn tụ gia đình tự động gán số an sinh xã hội, mã số thuế và NHS
 • Thời hạn của giấy phép tạm trú là 2 năm kể từ ngày được cấp và gia hạn trong 3 năm tiếp theo
 • Thân nhân của người có giấy phép cư trú sẽ có thể nhận được giấy phép cư trú, có giá trị trong 3 năm, có thể được gia hạn trong thời gian 3 năm liên tiếp
 • Giấy phép cư trú cấp cho sinh viên hoặc nhà nghiên cứu có giá trị trong 2 năm, với khả năng được gia hạn thêm 2 năm
 • Giấy phép cư trú được cấp cho sinh viên thực tập có thể sử dụng trong 6 tháng, miễn là họ tiếp tục thực tập và thời gian bổ sung là 3 tháng.
 • “Thẻ xanh EU” ban đầu có giá trị trong 2 năm và có thể được gia hạn thêm 3 năm nữa.

Ngoài ra , Thị thực tạm trú hoặc cư trú cho phép các gia đình nhập cảnh hợp pháp vào Bồ Đào Nha cũng đã được tạo điều kiện thuận lợi. Đề án về hạn ngạch giấy phép cư trú cấp cho người lao động cũng đã được miễn và ngừng áp dụng trong 3 năm qua theo Luật Ngân sách Nhà nước.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger