Các điểm nghỉ mát rẻ nhất ở Bồ Đào Nha 2023

Các điểm nghỉ mát rẻ nhất ở Bồ Đào Nha 2023

Với việc giá cả mọi thứ đều tăng lên, thật khó để đi nghỉ ở một nơi đầy nắng với chi phí hợp lý. Nhưng Bồ Đào Nha là một quốc gia có thể cung cấp cho khách du lịch một kỳ nghỉ mùa hè hợp túi tiền. Dưới đây là danh sách 10 địa điểm du lịch rẻ nhất nhưng đẹp nhất ở Bồ Đào Nha dựa trên thông tin từ TheTravel.com.

Các điểm nghỉ mát rẻ nhất ở Bồ Đào Nha 2023

Các điểm nghỉ mát rẻ nhất ở Bồ Đào Nha 2023

Lisbon

Thủ đô tuyệt đẹp của Bồ Đào Nha có kiến ​​trúc đáng kinh ngạc với những con đường rải sỏi dốc ngoằn ngoèo, xe điện màu vàng mang tính biểu tượng và Tháp Belem được UNESCO xếp hạng bảo tồn với tầm nhìn 360 độ ra Sông Tagus. Thành phố sôi động này cung cấp các món ăn đường phố địa phương và cơ hội đi dạo qua các cửa hàng truyền thống của Bồ Đào Nha, chẳng hạn như cửa hàng đồ gốm và nút chai của họ. Tất cả đều cung cấp những cách “rẻ tiền” để tận hưởng Lisbon.

Porto

Thành phố lớn thứ hai của Bồ Đào Nha, nơi có thể đi bộ xuống quận Ribeira, có tầm nhìn tuyệt vời ra bờ sông với những tòa nhà đầy màu sắc. Francesinha sandwich là món ăn truyền thống của Porto và là món không thể bỏ qua nếu bạn đến thành phố.

Algarve

Miền nam xinh đẹp của Bồ Đào Nha, khu vực này cung cấp rất nhiều thứ, chẳng hạn như thực hiện một chuyến đi đến Hang động Benagil hoặc đi bộ đường dài đến điểm cao nhất ở Algarve có tên là Fóia.

Ngoài 3 địa điểm trên, danh sách này còn có Coimbra, Sintra, Viana de Castelo, Viseu, Évora, Braga và Madeira. 

Đâu là những nơi có kỳ nghỉ đắt nhất ở Bồ Đào Nha?

Các giá trị cao nhất về thu nhập trung bình trên mỗi phòng có người ở đã được đăng ký tại Khu vực đô thị Lisbon, Alentejo và miền Bắc.

Trong tháng 4, thu nhập trung bình trên mỗi phòng có người ở tăng 30% so với năm 2019. Thu nhập trung bình trên mỗi phòng có người ở đạt 105,4 euro trong tháng 4, +14,7% so với cùng tháng năm 2022 (+17,2% trong tháng 3) và +29,6% so với tháng 4/2019, tương ứng mức tăng cao nhất so với thời kỳ trước dịch.

Các giá trị cao nhất về thu nhập trung bình trên mỗi phòng có người ở được đăng ký ở Área Metropolitana de Lisboa (137 euro), ở Alentejo (102 euro) và ở miền Bắc (100 euro). Mức tăng rõ rệt nhất xảy ra ở Khu tự trị Madeira (+21,3%), ở Khu tự trị Azores (+18,3%) và ở Khu đô thị Lisbon (+17,8%).

Theo cơ quan thống kê, các chỉ số này đề cập đến tháng 4 tương ứng với 497,1 triệu euro tổng thu nhập và 373,6 triệu euro thu nhập từ chỗ ở, tương ứng với mức tăng trưởng hàng năm là 28,6% và 29,4%.

Xem thêm: Đặt phòng khách sạn ở Bồ Đào Nha tăng 22,72% trong năm nay

Khách du lịch ở đâu nhiều nhất Bồ Đào Nha?

Trong tổng số lượt lưu trú qua đêm trong tháng 4, 73,8% tập trung ở 23 đô thị chính và 30,7% ở các đô thị Lisbon và Albufeira. Thành phố Lisbon tập trung 19,9% tổng số lần lưu trú qua đêm vào tháng 4 năm 2023 (9% tổng số lần lưu trú qua đêm của người dân và 24,5% tổng số lần lưu trú qua đêm của du khách nước ngoài), đạt 1,4 triệu lượt lưu trú qua đêm. So với tháng 4 năm 2019, lưu trú qua đêm tăng 10,7% (+5,6% ở người dân và +11,6% ở du khách quốc tế).

Vào tháng 4, ảnh hưởng của Lễ Phục sinh đã được cảm nhận rõ rệt đối với lượng khách du lịch lưu trú qua đêm ở Albufeira, nơi đã vươn lên vị trí thứ hai trong số các thành phố tự trị có tỷ lệ cao nhất trong tổng số lượt lưu trú qua đêm trong tháng này (tỷ trọng 10,9%; 743,3 nghìn lượt lưu trú qua đêm), mặc dù tiếp tục đăng ký giảm thời gian lưu trú qua đêm so với năm 2019, mặc dù ít biểu hiện hơn (-5,2% trong tổng số, -11,2% ở người cư trú và -3,7% ở người không cư trú).

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger