Đặt phòng khách sạn ở Bồ Đào Nha tăng 22,72% trong năm nay

Đặt phòng khách sạn ở Bồ Đào Nha tăng 22,72% trong năm nay

Dữ liệu từ Chỉ số khách sạn thế giới của SiteMinder tiết lộ rằng đặt phòng khách sạn ở Bồ Đào Nha đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể. Tính đến ngày 2 tháng 7, số lượng đặt phòng khách sạn từ đầu năm đến nay cao hơn 22,72% so với số liệu được ghi nhận vào năm 2019 và cũng cao hơn 4,75% so với năm trước.

Đặt phòng khách sạn ở Bồ Đào Nha tăng 22,72% trong năm nay

Theo báo cáo của trang Tin tức Bồ Đào Nha, các giá trị đặt phòng của Bồ Đào Nha cao hơn mức trung bình của các nước láng giềng. Cụ thể, Tây Ban Nha và Ý, xếp thứ hai và thứ ba, chỉ kém Bồ Đào Nha về số lượng đặt phòng vào năm 2023, xem xét dữ liệu trong ba năm qua.

Đặt phòng khách sạn ở Bồ Đào Nha từ du khách nước ngoài tăng đáng kể 

Dữ liệu cho tháng 6 ở Bồ Đào Nha cho thấy lượng đặt phòng từ du khách nước ngoài tăng đáng kể so với du lịch địa phương. Đồng thời, lượng đặt phòng từ du khách nước ngoài cũng tăng 75,85%, trong khi lượng đặt phòng từ khách du lịch trong nước tăng 24,15%.

Dựa trên dữ liệu của SiteMinder, lượng đặt phòng khách sạn của khách du lịch địa phương không vượt quá 25% vào bất kỳ tháng nào trong năm. Nó cũng chỉ ra rằng kết quả tích cực trong việc đặt trước của Bồ Đào Nha càng được củng cố khi kỳ nghỉ hè đến.

Kết quả là, trong vòng hai tuần trước khi báo cáo được công bố, 49% số lượt đặt phòng được thực hiện ở Bồ Đào Nha là cho tháng 6 và tháng 7. Điều này cho thấy nhu cầu lưu trú đáng kể trong giai đoạn này, có thể do khách du lịch muốn tận hưởng kỳ nghỉ hè ở Bồ Đào Nha.

Xem thêm: 10 địa điểm Porto, Bồ Đào Nha để chụp ảnh Instagram đẹp nhất

Đặt trước phòng tăng ngay cả sau mùa hè

Hơn nữa, 23% lượng đặt phòng tương ứng với tháng 8, cho thấy nhu cầu đến thăm Bồ Đào Nha trong mùa hè cao điểm tiếp tục tăng. Ngoài ra, 14% số lượt đặt phòng là cho tháng 9, cho thấy rằng ngay cả sau những tháng mùa hè, vẫn có nhu cầu đặt chỗ đáng kể ở Bồ Đào Nha.

Như SiteMinder chỉ ra, sự tăng trưởng về số lượng đặt phòng khách sạn ở Bồ Đào Nha đang diễn ra cùng với sự gia tăng giá phòng ở trong nước. Do đó, dữ liệu của SiteMinder cho thấy giá nhà ở tại Bồ Đào Nha đã tăng trung bình 17% trong 4 năm qua.

Trước đó, số liệu của Viện Thống kê Quốc gia Bồ Đào Nha (INE) tiết lộ, các cơ sở lưu trú tại Bồ Đào Nha ghi nhận tổng cộng 2,7 triệu lượt khách và 6,8 triệu lượt lưu trú qua đêm trong tháng 4 năm nay. Những con số này thể hiện mức tăng 16,5% về số lượng khách và 13,8% về số lần lưu trú qua đêm so với cùng kỳ năm ngoái.

Dựa trên những dữ liệu này, ngành du lịch ở Bồ Đào Nha đã có sự tăng trưởng đáng kể vào tháng 3 năm 2023. Số lượng khách tăng 30,7% và số lượt lưu trú qua đêm tăng 26,8% so với tháng trước.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger