Bồ Đào Nha lọt Top 10 quốc gia thu hút nhiều triệu phú nhất toàn cầu

Bồ Đào Nha lọt Top 10 quốc gia thu hút nhiều triệu phú nhất toàn cầu

Theo ‘Báo cáo Công dân Toàn cầu Henley 2022’ của Henley & Partners, khoảng 1.300 triệu phú mới chuyển đến hoặc dự kiến ​​sẽ chuyển đến Bồ Đào Nha trong năm nay. Điều này giúp cho Bồ Đào Nha lọt Top 10 quốc gia thu hút nhiều triệu phú nhất toàn cầu.

Bồ Đào Nha lọt Top 10 quốc gia thu hút nhiều triệu phú nhất toàn cầu

Bloomberg đưa tin, các triệu phú trên thế giới đang chuyển đến quốc gia mới với tỷ lệ cao hơn bao giờ hết, thường vì mục đích thuế hoặc để thoát khỏi những căng thẳng kinh tế hoặc chính trị của một quốc gia.  Trong suốt năm nay, ước tính có khoảng 88.000 triệu phú sẽ chuyển đến một quốc gia khác vì những biến động quốc tế cực kỳ nghiêm trọng, giảm 22.000 so với năm 2019. 

Theo bảng xếp hạng, ‘Báo cáo Công dân Toàn cầu Henley 2022’ của Henley & Partners, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đang mất dần sự hấp dẫn đối với những người giàu có khắp thế giới.

Người ta dự đoán rằng đợt di cư lớn nhất từ ​​trước đến nay của những người giàu có có giá trị tài sản ròng cao kể từ khi Henley & Partners bắt đầu xếp hạng sẽ diễn ra vào năm 2023 (125.000).

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng là Australia (3.500), tiếp theo là Singapore (2.800), Israel (2.500), Thụy Sĩ (2.200), Mỹ (1.500), Bồ Đào Nha (1.300), Hy Lạp (1.200), Canada (1.000) và New Zealand (800).

Bồ Đào Nha lọt Top 10 quốc gia thu hút nhiều triệu phú nhất toàn cầu
Bồ Đào Nha lọt Top 10 quốc gia thu hút nhiều triệu phú nhất toàn cầu

Vì sao Bồ Đào Nha trở thành quốc gia thu hút nhiều triệu phú?

Sự an toàn và khí hậu ấm áp của Bồ Đào Nha là một trong số những lý do chính hấp dẫn các triệu phú trên thế giới. Họ được sống ở một nơi đẹp đẽ, khí hậu dễ ​​chịu, người dân thân thiện và được hưởng lợi từ chính sách thuế hấp dẫn. Chưa kể rằng Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn thứ 4 trên thế giới, và có chi phí sinh hoạt rẻ đến kinh ngạc.

Bên cạnh đó, việc nhận được thị thực và giấy phép cư trú để sống ở Bồ Đào Nha có thể dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Trên thực tế, chính phủ Bồ Đào Nha đã bắt đầu các chương trình nhằm thu hút những người nước ngoài có tiền đầu tư vào Bồ Đào Nha, ví dụ như chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha nổi tiếng. 

Kể từ năm 2022, để đầu tư chương trình Golden Visa nhà đầu tư cần lựa chọn một trong các hình thức sau:

 • Quỹ đầu tư 500.000 €
 • Chuyển nhượng vốn 1,5 triệu euro
 • Đầu tư Nghiên cứu và Phát triển 500.000 € 
 • Số tiền thành lập tối thiểu 500,000 €; số lượng công việc vẫn ở mức 5
 • Thành lập một công ty ở Bồ Đào Nha và sử dụng ít nhất 10 nhân viên địa phương mới,
 • 250.000 € đóng góp cho nghệ thuật
 • Thị thực Vàng Bồ Đào Nha thông qua Bất động sản tối thiểu 280.000 € phải đối mặt với các hạn chế: Bất động sản phải nằm trong Khu tự trị của Azores và Madeira hoặc trong các lãnh thổ bên trong, được xác định bên dưới.
Bồ Đào Nha lọt Top 10 quốc gia thu hút nhiều triệu phú nhất toàn cầu
Sự an toàn và khí hậu ấm áp của Bồ Đào Nha là một trong số những lý do chính giúp Bồ Đào Nha lọt Top 10 quốc gia thu hút nhiều triệu phú nhất toàn cầu

Xem thêm: Các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm mua bất động sản ở đâu Bồ Đào Nha 2022?

Lợi ích nhà đầu tư khi sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha

Hộ chiếu Bồ Đào Nha là một trong những hộ chiếu được xếp hạng cao trên toàn cầu cho phép người sở hữu du lịch miễn phí thị thực đến nhiều quốc gia trên toàn thế giới:

 • Du lịch, sống, làm việc và học tập tại EU: Với hộ chiếu Bồ Đào Nha, bạn có thể tự do đi lại trong khối Schengen mà không cần thêm bất kỳ yêu cầu thị thực nào. Hơn nữa, vì Bồ Đào Nha là một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu nên bạn có quyền sống, làm việc và học tập ở bất kỳ đâu tại bất kỳ quốc gia nào trong Liên minh châu Âu.
 • Được miễn phí tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng cao: Bạn có thể được hưởng nền giáo dục miễn phí tại một số học viện hàng đầu thế giới hoặc tận dụng các chương trình chăm sóc sức khỏe do chính phủ tài trợ cung cấp bảo hiểm bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào trên khắp châu Âu.
 • Chất lượng cuộc sống tuyệt vời: Bồ Đào Nha là một nơi tuyệt vời để sống. Nhờ có khí hậu, môi trường an toàn và ẩm thực phong phú, đây là một quốc gia tuyệt vời để sinh sống.
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Bạn có thể tận hưởng các cơ hội việc làm toàn thời gian hoặc bán thời gian với quốc tịch Bồ Đào Nha của mình mà không cần thêm giấy phép lao động Bồ Đào Nha.
 • Chi phí sinh hoạt thấp: Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha tương đối phải chăng hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Âu.
 • Quốc tịch Bồ Đào Nha suốt đời: Cuối cùng, hộ chiếu Bồ Đào Nha là danh tính vĩnh viễn của bạn để giữ quốc tịch Bồ Đào Nha suốt đời.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger