Nhà đầu tư đang tìm mua bất động sản ở đâu Bồ Đào Nha 2022?

Các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm mua bất động sản ở đâu Bồ Đào Nha 2022?

Nghiên cứu của Ideista đã cho câu trả lời rõ ràng nhất về câu hỏi Nhà đầu tư nước ngoài đang tìm mua bất động sản ở đâu Bồ Đào Nha 2022. Theo đó, người nước ngoài hiện đang chiếm ưu thế trong việc tìm mua bất động sản ở Bồ Đào Nha tại 10 thành phố tự trị ít hơn 5.000 dân.

Các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm mua bất động sản ở đâu Bồ Đào Nha 2022?
Các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm mua bất động sản ở đâu Bồ Đào Nha 2022?

Các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm mua bất động sản ở đâu Bồ Đào Nha 2022?

Trong khi Algarve, Lisbon và Porto luôn được biết đến như những điểm nóng về đầu tư bất động sản nước ngoài, thì hiện nay những khu vực xa hơn, nhỏ hơn và ít dân cư hơn đang lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư nước ngoài.

Nghiên cứu cho thấy ở Bồ Đào Nha có 10 thành phố tự trị với ít hơn 5.000 dân đang nhận được sự quan tâm từ người nước ngoài.

Theo Ideista, các thành phố tự trị nơi người nước ngoài muốn mua nhà thậm chí còn nhiều hơn người Bồ Đào Nha. Điển hình như Porto Moniz, trên đảo Madeira và Lajes das Flores, trên đảo Flores (Azores), nơi có đến 68% lượt đến thăm nhà để bán trong 3 tháng qua đến từ nhà đầu tư nước ngoài. Tiếp theo trong danh sách là thành phố Nordeste, trên đảo São Miguel (Azores), nơi có 64% lượt truy cập có ID từ quốc tế.

Sự quyến rũ của Azores

Nhìn vào vị trí của 10 thành phố có dưới 5.000 dân được người nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất so với người Bồ Đào Nha để mua nhà, có vẻ như phần lớn nằm ở Khu tự trị Azores, theo nghiên cứu.

Trong khu vực này:

  • Đô thị Lajes das Flores, trên đảo Flores, có tỷ trọng nhà đầu tư quốc tế quan tâm cao nhất về lượt truy cập (68%)
  • Tiếp theo là đô thị Nordeste, trên đảo São Miguel (64%)
  • Santa Cruz das Flores, trên đảo Flores (62%)
  • Đô thị Corvo, trên đảo Corvo (60%)
  • Santa Cruz da Graciosa, trên đảo Graciosa (59%);
  • Calheta, trên đảo São Jorge (59%)
  • Lajes do Pico (57%) 
  • São Roque do Pico (52%), cả hai đều trên đảo Pico.

Đô thị duy nhất nằm trên đất liền có nhu cầu mua nhà quốc tế lớn hơn cả quốc gia là Alcoutim, quận Faro, Algarve. Ở đây, 57% lượt đến thăm nhà để mua là từ người nước ngoài. Cuối cùng danh sách 10 thành phố tự trị với ít hơn 5.000 dân nơi có nhiều người nước ngoài hơn người Bồ Đào Nha tìm mua nhà là Porto Moniz, trên đảo Madeira (68%).

Lý do của việc các khu vực xa hơn, ít dân cư hơn trở nên sôi động từ đầu 2022 đến nay một phần là do những thay đổi trong hình thức đầu tư bất động sản chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Theo đó, để các tài sản bất động sản đủ điều kiện cho Golden Visa, chúng phải nằm trong Khu tự trị của Azores và Madeira hoặc trong các lãnh thổ bên trong, được xác định bên dưới.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger