Bồ Đào Nha là quốc gia tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số

Bồ Đào Nha là quốc gia tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số

Những người du mục kỹ thuật số chọn Bồ Đào Nha thay vì các quốc gia khác vì sự an toàn, thời tiết nắng ấm áp và chi phí sinh hoạt thấp hơn, như đã nêu trong cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi nền tảng nhà ở Flatio. Hãy thảo luận về cách lấy Thị thực du mục kỹ thuật số ở Bồ Đào Nha và những lợi ích mà quốc gia này mang lại cho những người lao động từ xa.

Bồ Đào Nha là quốc gia tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số

Bồ Đào Nha là quốc gia tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số

Báo cáo Du mục 2023 của nền tảng cho thuê bất động sản Flatio cho thấy Bồ Đào Nha là điểm đến hấp dẫn nhất đối với những người du mục kỹ thuật số, được 27% số người được hỏi lựa chọn.

12% người làm việc từ xa cho biết Thái Lan là điểm đến yêu thích của họ, 8% người du mục kỹ thuật số thích Tây Ban Nha hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên Bồ Đào Nha dẫn đầu danh sách các quốc gia tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số. Theo Nomadlist.com, Lisbon đứng đầu danh sách các thành phố phổ biến nhất cho những người du mục kỹ thuật số trong năm thứ ba.

Sống ở Bồ Đào Nha có rất nhiều lợi ích. Chỉ số tội phạm thấp, chi phí sinh hoạt phải chăng và khí hậu ấm áp khiến Bồ Đào Nha trở thành nơi tốt nhất để sinh sống. Ngoài sự an toàn chung, Bồ Đào Nha nổi tiếng với ẩm thực ngon, kiến trúc đẹp, bãi biển và quang cảnh đại dương ngoạn mục.

Xem thêm: Cư dân nước ngoài thích sống ở đâu Bồ Đào Nha?

5 lý do tại sao Bồ Đào Nha là quốc gia tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số

  1. Chi phí sinh hoạt. Bồ Đào Nha là một quốc gia thường có giá cả phải chăng. Chi phí sinh hoạt ở Lisbon thấp hơn 20% so với ở Rome.

Một người độc thân có thể trả khoảng €1.000 mỗi tháng không tính tiền thuê nhà ở Bồ Đào Nha. Thuê một căn hộ một phòng ngủ bên ngoài trung tâm thành phố có giá €800+. Bất động sản ở trung tâm thành phố đắt hơn, từ €1.300 một tháng.

  1. Thời tiết dễ chịu. Bồ Đào Nha có mùa đông ôn hòa – hiếm khi nhiệt độ dưới 15 °C vào tháng Giêng. Mùa hè ở nước này nóng, lên đến 30 ° C. Bồ Đào Nha thường có thời tiết tốt nhất để làm việc trong một quán cà phê trên bờ biển và chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp như tranh vẽ.
  2. An toàn. Bồ Đào Nha xếp thứ 7 trong Báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu hàng năm. Rất ít khả năng xảy ra bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào ở đó, bao gồm cả định kiến về chủng tộc và giới tính.

Theo Flatio, 17% người du mục kỹ thuật số đi du lịch cùng gia đình của họ. Ở Bồ Đào Nha, sự an toàn của trẻ em là ưu tiên hàng đầu. Nhiều sân chơi được trang bị tốt ở các thành phố và vùng ngoại ô, và các nhà hàng thường có phòng chơi cho trẻ em.

Con cái của người nước ngoài có giấy phép cư trú có thể đến các trường mẫu giáo và trường học do chính phủ tài trợ miễn phí ở Bồ Đào Nha.

  1. Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Châu Âu. Cư dân Bồ Đào Nha đóng góp vào Quỹ An sinh xã hội có thể được điều trị y tế miễn phí. Đôi khi họ có thể được yêu cầu trả thêm một khoản phí nhỏ. Phụ nữ mang thai, người tàn tật và người lớn tuổi không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Thanh toán tại các phòng khám tư nhân có thể tốn kém. Bồ Đào Nha cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và các chương trình bảo hiểm y tế tư nhân giá cả phải chăng.

  1. Triển vọng có được quốc tịch Châu Âu. Thị thực du mục kỹ thuật số dài hạn đến Bồ Đào Nha cấp quyền nhận giấy phép cư trú trong 2 năm. Sau đó, cư dân có thể gia hạn.

Giấy phép cư trú của Bồ Đào Nha cho phép du lịch miễn thị thực đến các quốc gia thuộc Khu vực Schengen trong tối đa 90 ngày trong vòng 180.

Sau 5 năm sống ở Bồ Đào Nha với giấy phép cư trú, một người có thể nộp đơn xin thường trú hoặc quốc tịch. Người sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha được hưởng quyền lợi khi đến thăm 187 quốc gia miễn thị thực.

Làm thế nào để có được thị thực du mục kỹ thuật số Bồ Đào Nha?

Visa du mục kỹ thuật số Bồ Đào Nha được ra mắt vào mùa thu năm 2022. Trong năm qua, hơn 1000 công dân từ xa đã nhận được thị thực này. Để đủ điều kiện nhận Digital Nomad Visa, người nộp đơn phải: Tự làm chủ, làm nghề tự do, nhân viên làm việc từ xa hoặc một doanh nhân cá nhân có thu nhập ổn định ít nhất €3040 một tháng, thuê hoặc mua nhà ở tại Bồ Đào Nha.

Thị thực được cấp trong 4 tháng. Trong thời gian này, người nộp đơn vào Bồ Đào Nha để xin giấy phép cư trú.

Người nộp đơn chính cũng có thể xin thị thực cho vợ/chồng, con cái phụ thuộc tài chính dưới 30 tuổi và cha mẹ. Thu nhập hàng tháng tối thiểu sẽ thay đổi tùy thuộc vào các thành viên trong gia đình bao gồm – €254 cho trẻ vị thành niên và €380 cho mỗi người thân trên 18 tuổi.

Cư dân phải dành ít nhất 183 ngày một năm ở Bồ Đào Nha đề giữ giấy phép cư trú của họ.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger