Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu tốt nhất cho nước ngoài 2022

Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu tốt nhất cho nước ngoài 2022

Bồ Đào Nha đã được xếp hạng là quốc gia châu Âu tốt nhất để sinh sống và làm việc ở nước ngoài trong cuộc khảo sát của Expat Insider 2022.

Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu tốt nhất cho nước ngoài 2022
Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu tốt nhất cho nước ngoài 2022

85% người nước ngoài hài lòng với cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Trong cuộc khảo sát của Expat Insider 2022, Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu đứng ở vị trí thứ 4 trong số 52 điểm đến được đánh giá. Đất nước lọt vào top 10 các chỉ số Chất lượng cuộc sống (thứ 4), Dễ định cư (thứ 7) và Tài chính Cá nhân (thứ 10), Chỉ số Cơ yếu Người nước ngoài (thứ 19), Chỉ số Làm việc ở nước ngoài (thứ 35). Nhìn chung, 85% người nước ngoài hài lòng với cuộc sống của họ ở Bồ Đào Nha, so với 71% trên toàn cầu theo cuộc khảo sát với gần 12.000 người được hỏi từ khắp nơi trên thế giới.

Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu có chất lượng cuộc sống tốt 

Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu đứng thứ tư trong Chỉ số Chất lượng Cuộc sống. Cuộc khảo sát cho thấy 24% người nước ngoài chuyển đến Bồ Đào Nha để có chất lượng cuộc sống tốt hơn, lý do phổ biến nhất để chuyển đến. 94% người nước ngoài thích khí hậu và thời tiết Bồ Đào Nha (so với 62% trên toàn cầu) và 89% hài lòng với chất lượng không khí (so với 65% trên toàn cầu). Bồ Đào Nha đứng thứ 7 trong Tùy chọn Giải trí: người nước ngoài đặc biệt hài lòng với cơ hội chơi thể thao giải trí (87% so với 75% trên toàn cầu).

Xem thêm: Bồ Đào Nha – Top 6 quốc gia yên bình nhất thế giới năm 2022

An toàn và cởi mở

Ngoài ra, 93% người nước ngoài cảm thấy dễ dàng và an toàn khi đi bộ và/hoặc đi xe đạp (so với 77% trên toàn cầu). 82% cảm thấy rằng họ có thể cởi mở bày tỏ bản thân và ý kiến ​​của mình (so với 64% trên toàn cầu). Khi được hỏi điều gì họ thích nhất về cuộc sống ở Bồ Đào Nha, một người nước ngoài đến từ Ấn Độ nói: “Môi trường tốt và cuộc sống yên bình”.

Một nơi gọi là nhà

Bồ Đào Nha đứng ở vị trí top 10 trong Chỉ số Dễ định cư (thứ 7). “Tôi thích vẻ đẹp của đất nước và cách sống thoải mái của người dân Bồ Đào Nha và lòng tốt của họ”, một người nước ngoài đến từ Hà Lan chia sẻ. Còn một người được hỏi đến từ Đức chỉ ra rằng “mọi người rất thân thiện và cởi mở”. 82% người nước ngoài cảm nhận người Bồ Đào Nha nói chung là thân thiện (so với 66% trên toàn cầu) và 80% coi họ thân thiện với cư dân nước ngoài nói riêng (so với 65% trên toàn cầu). Họ cũng cảm thấy dễ dàng kết bạn với người bản xứ (51% so với 42% trên toàn cầu) và hài lòng với cuộc sống xã hội của họ (67% so với 56% trên toàn cầu).

Có thể đây là lý do tại sao 77%người nước ngoài  thường cảm thấy như ở nhà ở Bồ Đào Nha (so với 62% trên toàn cầu) và 41% thậm chí cảm thấy hoàn toàn như ở nhà (so với 30% trên toàn cầu). Nhìn chung, 45% người nước ngoài có ý định ở lại Bồ Đào Nha mãi mãi, trong khi chỉ 35% người nước ngoài trên toàn thế giới nói điều đó về quốc gia sở tại họ đang sống (không phải quê hương họ).

Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu tốt nhất cho nước ngoài 2022

Chi phí sinh hoạt thấp 

Chi phí sinh hoạt thấp (thứ 8) là một điểm nổi bật khác của cuộc sống người nước ngoài ở Bồ Đào Nha. Hơn 71% đánh giá chi phí sinh hoạt Bồ Đào Nha nhìn chung là tích cực (so với 45% trên toàn cầu). Tuy nhiên, chỉ 63% hài lòng với tình hình tài chính của họ (so với 60% trên toàn cầu) và 74% cảm thấy rằng thu nhập hộ gia đình của họ là đủ hoặc quá đủ để có một cuộc sống thoải mái (so với 72% trên toàn cầu).

Theo kết quả khảo sát của Expat Insider 2022, Mexico (thứ nhất), Indonesia, Đài Loan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, UAE, Việt Nam, Thái Lan, Úc và Singapore (thứ 10) là những điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài. Năm điểm đến hàng đầu nổi bật liên quan đến Sự dễ dàng định cư và Tài chính Cá nhân.

Các điểm đến tồi tệ nhất cho người nước ngoài là Kuwait (thứ 52), New Zealand, Hồng Kông, Síp, Luxembourg, Nhật Bản, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý và Malta (thứ 43).

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger