Bồ Đào Nha là "nơi trú ẩn an toàn" cho tương lai - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là “nơi trú ẩn an toàn” cho tương lai

Thành tích chống đại dịch Covid-19 ấn tượng đã giúp Bồ Đào Nha được nhiều chuyên gia đánh giá là “một nơi trú ẩn an toàn” theo cả nghĩa đến và bóng cho việc sinh sống và đầu t. Từ đó thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và khách du lịch, những người sẽ thúc đẩy sự phục hồi kinh tế khi các biện pháp hạn chế đại dịch được nới lỏng.

Bồ Đào Nha chống dịch Covid rất tốt

Nơi tuyệt vời để sinh sống và làm việc

Bồ Đào Nha được xếp hạng là quốc gia an toàn thứ 3 trên thế giới theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu. Hình ảnh của đất nước như một xã hội hòa bình và cởi mở sẽ tiếp tục thu hút du khách và đầu tư. Tuy nhiên, ngành du lịch của Bồ Đào Nha – lĩnh vực đã giúp quốc gia vượt qua cuộc khủng hoảng năm 2011, có thể mất một thời gian để phục hồi.

Theo Hiệp hội Khách sạn Bồ Đào Nha, du lịch chiếm 1/5 việc làm ở Bồ Đào Nha và 19,1% tổng sản phẩm quốc nội – cao thứ 3 trong Liên minh châu Âu.

Ngoài ra, Bồ Đào Nha là một điểm đến rất hấp dẫn cho những người nước ngoài muốn làm việc hoặc nghỉ hưu. Với những căng thẳng toàn cầu ngày càng gia tăng và bất ổn chính trị, Bồ Đào Nha sẽ được coi là nơi trú ẩn an toàn thực sự cho những ai đang tìm kiếm một tương lai và lối sống ổn định, an toàn. Điều này cùng với nhiều lợi thế về thuế sẽ giúp Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia hàng đầu để chuyển đến.

Điểm đến tuyệt vời cho các khoản đầu tư tương lai

Bà Manuela Robinson một chuyên gia có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính hơn 30 năm. Bà gia nhập Blacktower vào năm 2013 và chuyển sang vị trí Giám đốc Quốc gia vào năm 2015 cho biết: Xét về những thay đổi tích cực ở thị trường Bồ Đào Nha, chúng tôi đã thấy chương trình đầu tư định cư sẽ nhanh chóng thành công. Các chương trình Golden Visa và Visa D7 cũng thúc đẩy đối tượng nhà đầu tư có giá trị ròng cao, không phải là người châu Âu tràn vào Bồ Đào Nha.

Điều này đã giúp thị trường Bồ Đào Nha phát triển ngay cả trong đại dịch, một phần đến từ những khoản đầu tư đáng kể đến từ những ứng viên các chương trình này. Số lượng người nước ngoài tìm kiếm lời khuyên tài chính từ các chuyên gia trước khi tham gia chương trình đầu tư định cư Golden Visa ngày càng nhiều cũng là một dấu hiệu tích cực cho kinh tế Bồ Đào Nha.

Nhiều giao dịch hàng trăm triệu euro trong lĩnh vực du lịch, khách sạn đang được tiến hành. Tại Hội nghị Phát triển Bất động sản I (COPIP) trực tuyến tháng 9 vừa qua do APPII (Hiệp hội các nhà đầu tư và phát triển bất động sản Bồ Đào Nha) và tạp chí Vida Imobiliária tổ chức, Giám đốc Đầu tư của công ty tư vấn CBRE, Nuno Nunes cho biết: Trái ngược với mọi kỳ vọng từ đại dịch Covid-19, lĩnh vực khách sạn và bán lẻ trên phố tiếp tục thu hút các nhà đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những người nộp đơn theo chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đã đầu tư vào các dịch vụ cho thuê ngắn hạn ở Bồ Đào Nha như tân trang lại khách sạn. Lợi nhuận cho thuê dự đoán về các dự án này có khả năng sẽ bị ảnh hưởng trong mùa hè năm 2020 do lượng du khách nhỏ giọt . Mặc dù về lâu dài, những bất động sản nhắm mục tiêu du lịch này vẫn sẽ là những lựa chọn khôn ngoan, vì nhu cầu về chỗ ở ngắn hạn và nhu cầu khách du lịch ở Bồ Đào Nha vượt xa nguồn cung.

Bồ Đào Nha yên bình

Những lý do khác khiến các nhà đầu tư đánh giá Bồ Đào Nha là điểm đến an toàn cho tương lai:

Thứ nhất, Bồ Đào Nha đưa ra những biện pháp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19 rất nhanh chóng, có trách nhiệm. Quốc gia ban hành các hạn chế đi lại rất sớm, từ đó đảm bảo hệ thống y tế của đất nước có thể đối phó với ít trường hợp nhất.

Thứ hai, Chương trình NHR đã có từ năm 2009 và đã thành công rực rỡ. Nó được giới thiệu khi Bồ Đào Nha đang trải qua thời kỳ thắt lưng buộc bụng và giúp thị trường xoay chuyển. Vùng Lisbon / Cascais là nơi hưởng lợi lớn từ các nguồn thu của chương trình này.

Trong khi đó, chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha bắt đầu vào năm 2012 đều hoạt động tốt trong cuộc khủng hoảng mà không bị suy giảm. Thậm chí nhu cầu muốn chuyển đến Bồ Đào Nha sinh sống trong đại dịch tăng cao.

Lisbon, Cascais và Estoril đang thu hút hàng nghìn người tìm cách sống lâu dài ở đó, đặc biệt là ở Lisbon lịch sử. Có rất nhiều trường học quốc tế trong và xung quanh Lisbon, điều này cũng thu hút người mua.

Mặc dù những thay đổi trong ngân sách Bồ Đào Nha gần đây sẽ đánh thuế lương hưu cho người không cư trú ở mức 10%, nhưng mức này vẫn thấp hơn nhiều so với các địa điểm khác. Thuế thừa kế là 0% cho tất cả con cháu của nhà đầu tư. Đó là một trong những lời kêu gọi lớn nhất.

 

https://www.theportugalnews.com/news/portugal-a-safe-haven-for-the-future/56179

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger