Golden Visa Bồ Đào Nha: BĐS 500 hay 350 ngàn Euro lợi hơn? - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Golden Visa Bồ Đào Nha: BĐS 500 hay 350 ngàn Euro lợi hơn?

Thoạt nhìn, việc mua một bất động sản không rủi ro từ các khu vực trung tâm của một thành phố lớn với giá hơn 500.000 euro có vẻ dễ dàng hơn. Nhưng thực tế có đúng như vậy?

Lựa chọn đầu tư BĐS là phổ biến nhất của Visa Vàng Bồ Đào Nha

Mặc dù có rất nhiều sự lựa chọn khi tham gia chương trình Golden Visa định cư Bồ Đào Nha, nhưng kể từ khi chương trình bắt đầu, lựa chọn phổ biến nhất luôn là lựa chọn đầu tư bất động sản 500.000 euro.

Tùy chọn này yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu 500.000 euro, có thể được chia thành nhiều tài sản miễn là tổng số tiền đầu tư đạt đến giới hạn nói trên. Không có giới hạn loại bất động sản nào và các nhà đầu tư có quyền làm bất cứ điều gì họ muốn với tài sản mua lại.

Họ có thể chọn thuê nó, cho thuê hoặc sử dụng nó làm nơi ở chính. Một phần mở rộng cho tùy chọn này là yêu cầu đầu tư tối thiểu giảm 20% (chỉ còn 400.000 euro) nếu tài sản nằm trong khu vực mật độ thấp được chỉ định bởi chính phủ.

Một lựa chọn đầu tư bất động sản khác, gần đây đang tăng nhu cầu đầu tư đó là 350.000 euro vào bất động sản Bồ Đào Nha từ 30 năm tuổi trở lên. Những bất động sản này có thể là khu dân cư hoặc thương mại với điều kiện là chúng nằm trong khu vực cải tạo đô thị.

Các nhà đầu tư có thể giao dịch trong nhiều tài sản miễn là vượt quá giới hạn đầu tư tối thiểu 350.000 euro. Dự kiến ​​sẽ có thêm 10-12% chi phí trong quá trình mua bao gồm chi phí tư vấn pháp lý, chi phí công chứng và thuế.

Trong tùy chọn này, nhà đầu tư có thể chọn thuê tài sản. Tuy nhiên, để có thể bán, các nhà đầu tư bắt buộc phải hoàn thành cư trú 5 năm và đạt được thường trú.

Golden Visa Bồ Đào Nha: BĐS 500 hay 350 ngàn Euro lợi hơn?

Thoạt nhìn, việc mua một bất động sản không rủi ro từ các khu vực trung tâm của một thành phố lớn với giá hơn 500.000 euro có vẻ dễ dàng hơn.

Đúng là những khoản đầu tư này thường hứa hẹn lợi nhuận cao và cơ hội lợi nhuận lớn. Ở khu vực trung tâm, chủ sở hữu bất động sản có thể biến khoản đầu tư của họ thành lợi nhuận dễ dàng hơn. Hơn nữa, nếu tài sản là thương mại, hoạt động kinh doanh lớn hơn ở trung tâm thành phố là một lợi ích lớn của việc có được bất động sản thông qua tùy chọn 500.000 euro.

Tuy nhiên, lựa chọn bất động sản 350.000 euro ngay lập tức cắt giảm 150.000 euro chi phí và số tiền này có thể được sử dụng để cải thiện tài sản đã mua cũng là một lựa chọn hấp dẫn. Sự khác biệt này chủ yếu là do đánh giá rủi ro của các khoản đầu tư.

Bất động sản hơn 30 năm trong một khu vực cải tạo đô thị thường cần phục hồi, tân trang và cải tạo. Nhà đầu tư cần thực hiện các chi tiêu khác cho tài sản đã mua để có thể biến nó thành một tài sản để ở hoặc làm thương mại.

Nhiều nhà đầu tư đã tìm thấy các lựa chọn bất động sản có lợi nhuận đang trong tình trạng tốt. Đây là một trong những lý do tại sao tùy chọn 350.000 euro đang tăng mạnh trong 3-4 năm qua.

Đầu tư bất động sản 350.000 euro đổi lấy quốc tịch Bồ Đào Nha đang tăng

Trong năm 2016 (và cho đến năm 2016), hơn 90% nhà đầu tư của Chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha đã chọn đầu tư bất động sản 500.000 euro. Tuy nhiên, trong 3 năm qua, tùy chọn đầu tư bất động sản 350.000 euro đã ngày càng tăng dần trong các bảng xếp hạng.

Theo báo cáo mới nhất của SEF (Dịch vụ Nhập cư và Biên giới Bồ Đào Nha) trong năm dương lịch 2019, tỷ lệ nhà đầu tư chọn tùy chọn 500.000 euro đã giảm từ 93% trong năm 2016 xuống còn 76% vào năm 2019.

Lý do lớn nhất đằng sau sự sụt giảm mạnh này là sự phổ biến ngày càng tăng của tùy chọn 350.000 euro trong cùng một chương trình. Cứ 6 nhà đầu tư thì có 1 người thích lựa chọn 350.000 euro. Thống kê của những năm gần đây của chương trình cho thấy mức độ phổ biến ngày càng tăng của tùy chọn 350.000 euro sẽ tiếp tục tăng trong một thời gian.

Chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha là gì?

Chương trình Visa Vàng của Bồ Đào Nha bắt đầu vào cuối năm 2012 và được coi là một trong những lựa chọn cư trú tốt nhất trên khắp thế giới do có một số lựa chọn đầu tư mà người nộp đơn có thể tận dụng.

Chương trình cung cấp cho các ứng viên đầu tư đáng kể vào quốc gia cơ hội để có được thường trú hoặc quốc tịch Bồ Đào Nha. Ban đầu, những ứng viên thành công nhận được giấy phép cư trú có giá trị trong 1 năm. Sau hai lần gia hạn vào cuối năm thứ nhất và năm thứ ba, cư dân có thể nộp đơn xin nhập tịch sau thời gian 5 năm tạm trú tại Bồ Đào Nha. Trong thời gian này, cư dân phải dành tối thiểu 7 ngày mỗi năm ở Bồ Đào Nha.

Có được Visa Vàng Bồ Đào Nha cho phép các nhà đầu tư đến thăm Bồ Đào Nha và các quốc gia EU, Schengen khác theo ý muốn. Ngoài ra, các chương trình thuế thuận lợi của Bồ Đào Nha là một lý do khác khiến các nhà đầu tư thích chương trình cư trú Bồ Đào Nha.

Chương trình Visa Vàng của Bồ Đào Nha cho phép người nộp đơn chính đưa gia đình của họ vào quy trình nộp đơn với tư cách là người phụ thuộc. Hơn nữa, là cư dân ở Bồ Đào Nha có quyền sống, học tập và làm việc tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào khác.

https://getgoldenvisa.com/the-rising-star-of-the-portugal-golden-visa-program-350k-property-investment-option

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger