Bồ Đào Nha giảm 18% thuế cho người nước ngoài làm việc từ xa

Bồ Đào Nha giảm 18% thuế cho người nước ngoài làm việc từ xa

Số lượng người lao động từ xa đi du lịch đến các địa điểm khác nhau thường xuyên, được gọi là những người du mục kỹ thuật số, đang gia tăng ở Bồ Đào Nha, vì thuế ưu đãi thuế cho người nước ngoài làm việc từ xa được coi là một trong những yếu tố chính đằng sau sự phổ biến này.

Bồ Đào Nha giảm 18% thuế cho người nước ngoài làm việc từ xa

Cụ thể hơn, những người có hoạt động nghề nghiệp như vậy được phép trả thuế IRS 20% đối với thu nhập từ công việc hoặc hoạt động nghề nghiệp của họ thay vì phải trả thuế lên tới 48%.

Để được hưởng lợi từ chế độ NHR này, người nộp đơn phải không phải là đối tượng cư trú về thuế ở Bồ Đào Nha trong năm năm qua và thực hiện một trong các hoạt động có giá trị gia tăng cao do Bộ Tài chính xác định. Những người đáp ứng các yêu cầu này có thể được hưởng lợi từ NHR trong tối đa mười năm.

Thuế được ưu đãi là một trong những lý do nhiều người muốn trở thành một người du mục kỹ thuật số ở Bồ Đào Nha. Các thành phố tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số ở Bồ Đào Nha là Lisbon, Porto, Braga, Madeira và Aveiro.

Thị thực dành cho người du mục kỹ thuật số Bồ Đào Nha 

Số lượng người lao động từ xa đi du lịch đến các địa điểm khác nhau thường xuyên, được gọi là những người du mục kỹ thuật số, đang gia tăng ở Bồ Đào Nha, vì thuế ưu đãi được coi là một trong những yếu tố chính đằng sau sự phổ biến này.

Thị thực du mục kỹ thuật số Bồ Đào Nha là thị thực cư trú như D7 và D2, nhằm vào những người từ bên ngoài EU/EEA/Thụy Sĩ. Cả hai đều phù hợp cho những người đến Bồ Đào Nha và bắt đầu kinh doanh, làm việc như một người hành nghề tự do hoặc làm việc như một người làm việc từ xa. Điểm thu hút chính của những thị thực này là chúng mang lại cơ hội nộp đơn xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm.

Những thị thực cư trú này thường yêu cầu bạn dành phần lớn thời gian trong năm ở Bồ Đào Nha, thường 6 tháng liên tục và 8 tháng có khoảng cách. 

Thị thực tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số cần phải di chuyển liên tục nhưng vẫn muốn sinh sống nhiều hơn ở Bồ Đào Nha có lẽ là thị thực vàng Golden Visa hoặc ARI. Đổi lại cho khoản đầu tư vào Bồ Đào Nha, thị thực này cho phép bạn cư trú tại Bồ Đào Nha, với khả năng có quốc tịch sau 5 năm, nhưng chỉ yêu cầu bạn dành trung bình 7 ngày mỗi năm ở Bồ Đào Nha (14 ngày mỗi 2 năm). 

Xem thêm: Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu tốt nhất cho nước ngoài 2022

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger