Bồ Đào Nha được bình chọn là Điểm đến Tốt nhất châu Âu

Bồ Đào Nha được bình chọn là Điểm đến Tốt nhất châu Âu

Đây là lần thứ 5 Bồ Đào Nha được bình chọn là “Điểm đến du lịch tốt nhất ở châu Âu” tại “Giải Oscar” về du lịch.

Bồ Đào Nha được bình chọn là Điểm đến Tốt nhất châu Âu

Bồ Đào Nha đã nhận được giải thưởng “Điểm đến du lịch tốt nhất ở châu Âu”, trong Giải thưởng Du lịch Thế giới năm 2022 ấn bản châu Âu, bên cạnh 30 giải thưởng khác.

Bộ Kinh tế và Dịch vụ cho biết: “Đây là kết quả từ sự bình chọn của hàng nghìn chuyên gia trong lĩnh vực từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Và năm nay Bồ Đào Nha đã giành được 30 giải thưởng cho các điểm đến, khu vực và các sản phẩm và dịch vụ du lịch tham gia bình chọn giải thưởng của mình”.

Cụ thể: 

  • Azores được bình chọn là Điểm đến Du lịch Mạo hiểm Hàng đầu Châu Âu
  • Algarve được bình chọn là Điểm đến Bãi biển Hàng đầu Châu Âu
  • Lisbon được bình chọn là Điểm đến Thành phố Hàng đầu Châu Âu, Điểm đến Du thuyền Hàng đầu Châu Âu và Điểm đến Đô thị Ven biển Hàng đầu Châu Âu
  • Porto được bình chọn là Điểm đến Thành phố Hàng đầu Châu Âu 

Các giải thưởng là lời khẳng định Bồ Đào Nha là một điểm đến du lịch xuất sắc, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Giải thưởng Du lịch Thế giới – được coi là “Giải Oscar” của ngành du lịch – được trao bởi các chuyên gia trong lĩnh vực này trên quy mô toàn thế giới, kể từ năm 1993, nhằm kích thích tính cạnh tranh và chất lượng của ngành du lịch.

Năm 2021, Bồ Đào Nha đã giành được hơn 20 giải thưởng của Giải thưởng Du lịch Thế giới.

Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến du lịch được yêu thích nhất ở châu Âu, mở cửa cho nhiều du khách quốc tế.

Sự lây lan của Coronavirus khiến các nhà chức trách nước này phải áp đặt các quy tắc nhập cảnh nghiêm ngặt, theo gương các quốc gia khác trên toàn thế giới, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan thêm của virus; tuy nhiên, với việc nới lỏng các hạn chế, Bồ Đào Nha đã đón một lượng lớn khách du lịch.

Xem thêm: Nước uống từ vòi Bồ Đào Nha đạt chất lượng hàng đầu 99%

Các số liệu do Viện Thống kê Quốc gia (INE) cung cấp trước đó cho thấy chỉ trong tháng 7, Bồ Đào Nha đã đánh dấu kỷ lục cao nhất về lượng khách du lịch chào đón hơn 1,8 triệu lượt khách lưu trú tại các điểm lưu trú trên khắp Bồ Đào Nha. Các số liệu đăng ký trong tháng 7/2022 thậm chí còn cao hơn so với các số liệu đăng ký trước khi virus lây lan.

Dữ liệu tháng 8/2022 cho thấy giao thông hàng không Bồ Đào Nha cũng đang trong tình trạng “phục hồi rõ ràng và bền vững”. NAV Bồ Đào Nha đã tiết lộ rằng, trong tháng 8, tổng số chuyến bay được kiểm soát ở Bồ Đào Nha ở mức 94,7% so với cùng tháng năm 2019.

Lưu trú du lịch ghi nhận 3,4 triệu khách và 9,9 triệu khách lưu trú qua đêm, trong tháng 8/2022, giá trị hàng tháng cao nhất, tương ứng với mức tăng trưởng 33% và 31,9%.

So với cùng tháng năm 2019, đây là năm du lịch tốt nhất từ ​​trước đến nay, khách tăng 1,2% và khách lưu trú qua đêm tăng 2,8%.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger