Bồ Đào Nha: Doanh thu từ du lịch đạt 22 tỷ euro, vượt qua mức trước đại dịch - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha: Doanh thu từ du lịch đạt 22 tỷ euro, vượt qua mức trước đại dịch

Doanh thu từ du lịch ở Bồ Đào Nha năm ngoái đạt 22 tỷ euro, vượt qua con số của năm 2019. Một thông báo như vậy đã được đưa ra bởi Bộ trưởng Bộ Kinh tế Bồ Đào Nha, Antonio Costa Silva.

Bồ Đào Nha: Doanh thu từ du lịch đạt 22 tỷ euro, vượt qua mức trước đại dịch

“Bồ Đào Nha kết thúc năm 2022 với 22.000 triệu euro, điều này hoàn toàn phi thường bởi trong một năm, chúng tôi không chỉ phục hồi được những gì đã làm được trong năm 2019 mà còn vượt kết quả thêm 20% nữa”, Bộ trưởng cho biết.

Nhận xét của Bộ trưởng được đưa ra tại phiên bế mạc lễ khánh thành Trường Khách sạn và Du lịch (EHTP) mới ở Portimao, trong khi ông nói rằng du lịch là một trong những động lực phát triển của kinh tế đất nước cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 và các biến thể mới trong khoảng hai năm, dẫn đến sự mất động lực lớn.

Xem thêm: Bồ Đào Nha là nơi tốt nhất trên thế giới để nghỉ hưu vào năm 2023

Bộ trưởng Kinh tế Bồ Đào Nha cho biết có nhiều người cho rằng để phục hồi ngành du lịch về mức trước đại dịch phải mất khoảng 3, 4 hoặc 5 năm, nhưng thực tế đất nước chỉ mất 1 năm để phục hồi.

Bộ trưởng cho rằng để Bồ Đào Nha đạt được một trong những mục tiêu là một trong những điểm đến bền vững nhất trên thế giới thì cần phải làm việc cùng nhau, phát triển mạng lưới hợp tác. Ông cũng nhấn mạnh du lịch là một trong những công cụ quan trọng để phát triển đất nước, trong đó có các khu tự trị Madeira và Azores.

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Tạp chí hàng không, được cung cấp bởi công cụ tìm kiếm du lịch Liligo, tiết lộ rằng sau Ma-rốc, Bồ Đào Nha là điểm đến du lịch chính của công dân Pháp vào năm ngoái 2022.

Mặc dù thực tế là ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi các hạn chế ngăn chặn sự lây lan của Cocid-19 và các biến thể mới của nó, nhưng những số liệu gần đây do Bộ trưởng Bộ Kinh tế Bồ Đào Nha cung cấp cho thấy quốc gia này đã đón được một lượng lớn du khách quốc tế, thậm chí vượt mức trước đại dịch.

Bên cạnh du khách từ các nước châu Âu, năm ngoái, chính quyền Bồ Đào Nha thông báo rằng họ cũng đón một lượng lớn khách du lịch từ Hoa Kỳ.

Dữ liệu được cung cấp trước đây bởi Viện Thống kê Quốc gia (INE) tiết lộ rằng Bồ Đào Nha đã ghi nhận số lượng du khách từ Mỹ kỷ lục vào tháng 9 với hơn 204.000 du khách từ Mỹ.

Cùng một nguồn tiết lộ rằng số lượng khách truy cập cao nhất là từ Bắc Mỹ.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger