Bồ Đào Nha là nơi tốt nhất trên thế giới để nghỉ hưu vào năm 2023 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là nơi tốt nhất trên thế giới để nghỉ hưu vào năm 2023

Bồ Đào Nha đã được công nhận là nơi tốt nhất trên thế giới để nghỉ hưu vào năm 2023 theo Chỉ số Hưu trí Toàn cầu Hàng năm từ Cuộc sống Quốc tế.

Bồ Đào Nha là nơi tốt nhất trên thế giới để nghỉ hưu vào năm 2023

Bồ Đào Nha là nơi tốt nhất trên thế giới để nghỉ hưu vào năm 2023

Bồ Đào Nha đứng đầu với số điểm trung bình là 87,43 trên chỉ số có tính đến nhà ở, chi phí sinh hoạt, thị thực/phúc lợi, xếp hạng mối quan hệ, phát triển/quản trị, khí hậu và chăm sóc sức khỏe, xếp trên Mexico ở vị trí thứ 2 và Panama ở vị trí thứ 3. Tây Ban Nha được xếp ở vị trí thứ 6, tiếp theo là Hy Lạp, Pháp và Ý.

Một số lĩnh vực mà Bồ Đào Nha đạt điểm cao nhất là chăm sóc sức khỏe (92), phát triển/quản trị (94) và thị thực/phúc lợi (90). Lĩnh vực mà Bồ Đào Nha đạt điểm thấp nhất là nhà ở (74).

Terry Coles, viết cho International Living cho biết: “Mặc dù có quy mô nhỏ gọn nhưng đất nước này đáp ứng mọi nhu cầu cho tất cả mọi người”. Bồ Đào Nha sở hữu những cảnh quan đa dạng, từ núi đến biển. Cuộc sống cũng rất đa dạng từ nông thôn đến thành phố và từ truyền thống đến đương đại.

Xem thêm: 4 thành phố tuyệt vời để nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha

Người dân Bồ Đào Nha và trình độ tiếng Anh cao cũng là những nhân tố quan trọng trong bảng xếp hạng: “Người dân Bồ Đào Nha là một trong số những người tốt bụng và chân thật nhất trên thế giới, và họ chào đón người nước ngoài với vòng tay rộng mở và những nụ hôn lên má. Kể từ khi tiếng Anh được dạy trong trường học, nhiều người dân địa phương, đặc biệt là thế hệ trẻ, đã nắm bắt được ngôn ngữ này”.

Sự an toàn của Bồ Đào Nha, được xếp hạng thứ 6 trong Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, được nhấn mạnh. Báo cáo cũng nêu chi tiết về dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, cả công cộng và tư nhân. Nước ngọt có thể uống được trực tiếp từ vòi, năng lượng điện đáng tin cậy và internet tốc độ cao, dễ dàng điều hướng giao thông, phương tiện công cộng dễ di chuyển và cộng đồng người nước ngoài rộng lớn với hơn 500.000 người.

Sau khi đi vào chi tiết hơn một chút về các khu vực khác nhau mà nhiều người nước ngoài đã chọn để chuyển đến, báo cáo kết luận với một tổng quan về mức giá hợp lý của Bồ Đào Nha – đặc biệt là đối với người nước ngoài ở Hoa Kỳ.

Xem thêm: Nghỉ hưu ở đâu Bồ Đào Nha khi thu nhập dưới 30.000 euro? 

Bạn cần bao nhiêu tiền để nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha? 

Theo nguyên tắc chung, một cặp vợ chồng có thể sống thoải mái với khoảng 2.500 đến 3.000 đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào lối sống và việc bạn sở hữu hay thuê nhà. Để định cư ở Lisbon, Porto hoặc Algarve sẽ phải trả nhiều hơn một chút trong khi các khu vực nội địa chi phí thấp hơn.

Chỉ số Hưu trí Toàn cầu Hàng năm năm 2023 tổng hợp thông tin từ mạng lưới các biên tập viên, phóng viên và cộng tác viên từ khắp nơi trên thế giới để cùng nhau xếp hạng.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger