Bến du thuyền mở ở Olhão có ảnh hưởng đến bất động sản Bồ Đào Nha?

Bến du thuyền mở ở Olhão ảnh hưởng thế nào đến thị trường bất động sản Bồ Đào Nha?

Porto Recreio de Olhão – một bến du thuyền ở thị trấn nhỏ của Bồ Đào Nha được xây dựng vào năm 2001 và chuyển giao cho công ty tư nhân Verbos Do Cais quản lý vào năm 2017. Công ty quản lý đã đầu tư 8,5 triệu euro vào việc tái thiết bến cảng. Việc xây dựng tiếp tục vào năm 2022. Những cơ sở hạ tầng cơ bản đã có sẵn: bến du thuyền mới, một trạm xăng và một trung tâm giải trí. Chúng tôi giải thích tại sao dự án lại quan trọng đối với Bồ Đào Nha và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá trị bất động sản ở Olhão và vùng Algarve.

Thông tin về bến du thuyền mở ở Olhão 

Olhão là một thị trấn nhỏ ven biển ở phía nam của Bồ Đào Nha, ở Algarve. Đây là cảng cá lớn nhất trong khu vực. Olhão cũng nổi tiếng với các chủ sở hữu du thuyền, thuyền và mở cửa cho hoạt động hàng hải quanh năm.

Bốn bãi biển đô thị ở Olhão được đánh dấu cờ xanh vì độ tinh khiết của nước biển. Olhão có khí hậu khá dễ chịu vào mùa hè và mùa đông không lạnh do nằm trong vùng khí hậu Địa Trung Hải, Kiến trúc của thành phố được thể hiện theo phong cách Moorish và hài hòa với các biệt thự, khách sạn theo kiểu hiện đại.

Sau khi đầu tư 8,5 tỷ đô vào việc phát triển bến cảng, công ty tư nhân Verbos Do Cais tới 2022 đã xây dựng ở Porto Recreio de Olhão:

 • 20 dây neo cho du thuyền
 • một bến tàu mới để sửa chữa và cất giữ tàu
 • trạm tiếp nhiên liệu tàu biển
 • đường dốc để nâng và hạ thủy
 • nơi dừng chân nghỉ ngơi
 • cửa hàng, nhà hàng và quán bar
 • Hoạt động bảo vệ an ninh

Nhà phát triển cũng có kế hoạch xây dựng một nhà máy đóng tàu mới và bổ sung neo đậu, cùng một đội lặn sẽ làm việc tại khu vực bến cảng. Bến cảng Olhão nằm trong khu vực tự nhiên Ria Formosa. Do đó, ban quản lý bến cảng sẽ xử lý rác thải một cách an toàn và xanh sạch. 

Hiện tại đã có 1.162 chủ sở hữu du thuyền có tên trong danh sách chờ cập bến thuyền ở cảng Porto Recreio de Olhão.

Giá bất động sản ở Olhão và Algarve sẽ thay đổi như thế nào?

Việc xây dựng lại bến du thuyền ở Olhão là một trong những dự án lớn nhất ở Algarve trong những năm gần đây. Nó sẽ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản cả thành phố và toàn khu vực. Các chuyên gia bất động sản Bồ Đào Nha lưu ý rằng giá bất động sản trong khu vực sẽ tăng gấp 2-3 lần trong những năm tới.

Algarve là một trong những khu vực có giá trị bất động sản cao nhất ở Bồ Đào Nha. Giá trung bình của bất động sản nhà ở là 2815 € mỗi mét vuông vào tháng 7/2022, theo cổng thông tin Idealista. Algarve là một khu vực nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Bồ Đào Nha, vì vậy nhu cầu bất động sản của khách du lịch quanh năm.

Chi phí bất động sản nhà ở ở Olhão thấp hơn: với giá bất động sản trong thành phố € 2.505 một mét vuông.

Bất động sản ở Algarve phổ biến với các nhà đầu tư, bao gồm cả những người nước ngoài xin giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha qua chương trình Golden Visa. Họ mua tài sản cho chính mình và cho thuê.

Bến du thuyền mở ở Olhão ảnh hưởng thế nào đến thị trường bất động sản Bồ Đào Nha?

Xem thêm: Giá bất động sản Bồ Đào Nha thay đổi như thế nào trong đầu năm 2022?

Làm thế nào để có được giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha thông qua mua bất động sản?

Bồ Đào Nha có chương trình đầu tư lấy giấy phép cư trú Golden Visa vô cùng nổi tiếng. Hai lựa chọn chương trình cho phép bạn có được giấy phép cư trú để đầu tư vào bất động sản: 

 1. Từ € 350,000 – cho các bất động sản trên 30 tuổi phục hồi
 2. Từ € 500.000 – cho các bất động sản khác
 3. Nếu bạn mua một bất động sản ở khu vực có mật độ dân cư thấp, thì số tiền đầu tư được giảm 20%. Trong trường hợp này, các bất động sản có giá từ € 280,000 đến € 400,000.

Nhà đầu tư có thể mua một hoặc nhiều bất động sản để đáp ứng điều kiện về số tiền giao dịch tối thiểu. 

Các nhà đầu tư cũng có thể có được thị thực D7, cấp thị thực cho phép cư trú tại Bồ Đào Nha nếu:

 1. Mua hoặc thuê tài sản ở Bồ Đào Nha. Không có yêu cầu đầu tư tối thiểu. 
 2. Xác minh thu nhập hàng tháng là € 750, hoặc € 8460 mỗi năm. 
 3. Nhận mã số thuế cá nhân với số thuế này, bạn có thể mở tài khoản ở ngân hàng Bồ Đào Nha và đầu tư vào bất động sản.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger