Bất động sản ở Bồ Đào Nha: Mua ngay hay đợi đến năm 2023?

Bất động sản ở Bồ Đào Nha: Mua ngay hay đợi đến năm 2023?

Một báo cáo của Ideista đã chỉ ra rằng khi mua nhà, hầu hết các chuyên gia tư vấn đều tin rằng, bất chấp hoàn cảnh hiện tại, đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư mua bất động sản tại Bồ Đào Nha. 

Bất động sản ở Bồ Đào Nha: Mua ngay hay đợi đến năm 2023?

Bất động sản ở Bồ Đào Nha: Mua ngay hay đợi đến năm 2023?

Tuy nhiên Francisco Sierra, Tổng giám đốc Casavo tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha – một nền tảng trực tuyến mua bán nhà, nói rằng, nếu chúng ta phân tích mối tương quan lịch sử giữa Euribor và doanh số, thì việc tăng lãi suất không có tác động lớn đến số lượng giao dịch. Euribor là tỷ giá hối đoái liên ngân hàng Euro là tỷ giá tham chiếu hàng ngày, do Viện Thị trường tiền tệ Châu Âu công bố, dựa trên lãi suất trung bình mà các ngân hàng Eurozone cung cấp để cho các ngân hàng khác vay tiền không có bảo đảm trong thị trường tiền bán buôn đồng euro.

“Chúng tôi tin rằng năm 2022 sẽ tiếp tục là một năm tốt để mua bất động sản, vì các biện pháp do ECB thúc đẩy để kiềm chế lạm phát sẽ được bù đắp bằng hoạt động gia tăng từ các nhà đầu tư tư nhân và tổ chức.” Ông nói rằng, như một số báo cáo đã chỉ ra, năm 2023 sẽ là năm đánh dấu sự sụt giảm doanh số 15%, thị trường bất động sản sẽ ổn định.

Xem thêm: Thống kê thị trường bất động sản Bồ Đào Nha tháng 9/2022

Bất động sản ở Bồ Đào Nha: Mua ngay hay đợi đến năm 2023?

Điều gì sẽ xảy ra với thị trường bất động sản Bồ Đào Nha vào năm 2023?

Phó chủ tịch Alfa Inmobiliaria tin rằng vào năm 2023 có thể sẽ có nhiều ưu đãi tốt hơn và giá bất động sản thấp hơn để mua, nhưng nhiều gia đình sẽ gặp khó khăn hơn trong việc vay thế chấp và lãi suất sẽ cao hơn. “Việc giảm giá này có thể diễn ra trong một thời gian ngắn.”

Ông khuyến nghị rằng, đặc biệt là đối với những người đang xem xét khoản thế chấp có lãi suất cố định, tốt nhất là nên mua bất động sản ngay bây giờ, mặc dù bạn có thể tìm thấy mức giá thấp hơn một chút trong một vài tháng tới đây.

Theo phân tích của nền tảng trực tuyến mua bán nhà Casavo, việc tăng giá nhà đất do ảnh hưởng của lạm phát sẽ được bù đắp bằng các biện pháp hạn chế, chống lại tình trạng kinh tế này, tạo ra một kịch bản rất tích cực trong trung và dài hạn. 

Ông nói: “Với diễn biến thị trường bất động sản Bồ Đào Nha như hiện tại, chúng tôi kỳ vọng rằng việc tăng lãi suất sẽ đi kèm với doanh số bán hàng tăng nhẹ, vì nhà ở trở thành“ nơi trú ẩn an toàn ”khi đối mặt với bất ổn”.

Nguồn: Portugalnews

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger