Bảo hiểm dành cho cá nhân ở Bồ Đào Nha: hướng dẫn chi tiết (phần 2)

Bảo hiểm dành cho cá nhân ở Bồ Đào Nha: hướng dẫn chi tiết (phần 2)

Ở Bồ Đào Nha, có cả loại bảo hiểm bắt buộc và tùy chọn. Bảo hiểm bắt buộc bao gồm các hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội. Chúng có sẵn cho công dân và cư dân hợp pháp của đất nước và được hỗ trợ thông qua thuế. Bên cạnh đó, cá nhân chủ sở hữu xe hơi có nghĩa vụ phải có ít nhất bảo hiểm cơ bản cho mỗi chiếc xe. Và chủ nhà phải bảo vệ tài sản của mình bằng bảo hiểm nhà ở.

Bảo hiểm dành cho cá nhân ở Bồ Đào Nha: hướng dẫn chi tiết (phần 2)

Bảo hiểm xe hơi ở Bồ Đào Nha là bắt buộc

Chính sách bảo hiểm xe hơi ở Bồ Đào Nha tương tự như ở các nước châu Âu khác. Mỗi chiếc xe chạy trên lãnh thổ của tiểu bang phải có ít nhất bảo hiểm tối thiểu. Nếu một người sở hữu nhiều phương tiện thì họ cần mua cho mỗi phương tiện một bảo hiểm.

Bảo hiểm xe hơi bắt buộc ở Bổ Đào Nha là gói tối thiểu chi bảo hiểm cho bên thứ ba trong trường hợp xảy ra tai nạn. Nếu tai nạn xảy ra, nó sẽ chỉ bảo hiểm thiệt hại về vật chất và cá nhân của các bên khác, không phải của bên mua bảo hiểm.

Giá bảo hiểm của bên thứ ba bắt đầu từ khoảng €150 một năm. Nó phải bao gồm ít nhất 6 triệu euro tiền bồi thường thương tích cá nhân và 1,22 triệu euro thiệt hại vật chất.

Bảo hiểm bổ sung của bên thứ ba

Mở rộng phạm vi bảo hiểm cho ô tô của chủ sở hữu, áp dụng cho hành vi trộm cắp, hỏa hoạn và thiệt hại do bão.

Chủ sở hữu ô tô muốn nhận bảo hiểm bên thứ ba mở rộng phải trả khoảng 200 € mỗi năm. Lưu ý rằng giá cả và phạm vi bảo hiểm của các chính sách bổ sung khác nhau giữa các nhà cung cấp.

Bảo hiểm xe toàn diện

Loại bảo hiểm này bảo vệ xe ô tô khỏi mọi rủi ro. Nếu tai nạn xảy ra, nó cũng sẽ bao gồm các thiệt hại về người và vật chất cho chủ hợp đồng. Giá cho bảo hiểm xe đầy đủ bắt đầu từ € 350. Chi phí được tính riêng và phụ thuộc vào hồ sơ lái xe và lịch sử yêu cầu bồi thường của chủ hợp đồng, tuổi và giá trị của chiếc xe cũng như các yếu tố khác.

Bảo hiểm nhà ở tại Bồ Đào Nha

Bảo hiểm cháy nổ là bắt buộc đối với tất cả các chung cư và mỗi phần của tòa nhà – phần này không chỉ bao gồm các căn hộ mà còn có thang máy, cầu thang bộ, khu vực chung…. Thông thường, bảo hiểm này bao gồm các thiệt hại do hỏa hoạn, nhiệt, khói, hơi nước, sét, nổ, bão và các sự cố tự nhiên khác.

Chi phí bảo hiểm cơ bản khoảng €80 một năm. Bảo hiểm được trả bởi chủ nhà, ngay cả khi tài sản được cho thuê.

Bảo hiểm nhà ở nhiều rủi ro là một loại bảo hiểm tùy chọn và đắt tiền hơn dành cho những người muốn bảo vệ tài sản của mình khỏi những rủi ro khác, chẳng hạn như thiệt hại do nước, trộm cướp, bão và lũ lụt.

Giá bảo hiểm đa rủi ro bắt đầu từ €100 một năm và phụ thuộc vào giá trị của ngôi nhà và nội dung của nó. Các gói giá cả phải chăng cung cấp ít nhất 50.000 € bảo hiểm. Các mức thuế mở rộng hơn có giá trên €300 và cung cấp vốn an toàn lên tới €500.000.

Các loại bảo hiểm tự nguyện khác ở Bồ Đào Nha

Ngoài bảo hiểm bắt buộc, các công ty còn cung cấp cho các cá nhân tất cả các loại bảo hiểm tùy chọn. Dưới đây là một số ví dụ về bảo hiểm tự nguyện mà người ta có thể mua ở Bồ Đào Nha

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ những người phụ thuộc của chủ hợp đồng trước cái chết và thương tật của người được bảo hiểm. Nếu những người được bảo hiểm không còn có thể hỗ trợ các thành viên gia đình của họ, phạm vi bảo hiểm đảm bảo rằng những người phụ thuộc của bạn được chăm sóc.

Giá bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào độ tuổi, nghề nghiệp và thành phần gia đình của chủ hợp đồng.

Bảo hiểm thất nghiệp 

Bảo hiểm thất nghiệp là bảo hiểm bổ sung cho những người muốn được bảo vệ nhiều hơn hệ thống an sinh xã hội cung cấp. Trong trường hợp mất việc không tự nguyện, chủ hợp đồng sẽ được bảo vệ. Đôi khi, loại bảo hiểm này được yêu cầu bởi các ngân hàng khi một người muốn nhận một khoản vay đáng kể.

Bảo hiểm vật nuôi

Bảo hiểm vật nuôi cung cấp bảo hiểm thủy cho vật nuôi – thông thường, nó áp dụng cho chó và mèo. Một số nhà cung cấp cũng có thể cung cấp các gói cho ngựa. Bảo hiểm thú cưng có thể là hàng năm hoặc suốt đời của thú cưng. Giá cho các gói hàng năm bắt đầu từ €300.

Xem thêm: Bảo hiểm dành cho cá nhân ở Bồ Đào Nha: hướng dẫn chi tiết (phần 1)

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger